Sau thời gian ngắn hạ nhiệt, đất nền TP.HCM bắt đầu sôi động

Thời gian vừa qua phân khúc bất động sản, đặc trưng là phân khúc đất nền có sự chững lại 1 phần do giá đã tăng quá cao, 1 phần do TP.HCM điều chỉnh, sửa đổi chọn lọc 33 khiến cho tâm lý bạn và cả doanh nghiệp lo lắng không dám đầu tư, triển khai dự án đất nền khi mà giá quá cao cộng có rủi ro về pháp lý.

Theo tìm hiểu, trong GĐ 3 tháng gần đó, nhiều nhà đầu tư có đất đã “ém” lại chờ chính sách phân phối hàng mới từ TP.HCM. Đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND TP.HCM ký thông qua quyết đinh 33 sửa đổi có một vài quy định cụ thể về quy mô tách thửa, điều kiện. Do đó người dân, doanh nghiệp đã hào hứng trở lại có đất nền bằng chứng là chuyển nhượng tăng, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư triển khai dự án trở lại.

Theo TS. Đinh Thế Hiển, phân khúc BDS ở TP.HCM và một vài tỉnh phía Nam trong một vài tháng đầu năm 2017 điểm nóng là phân khúc đất nền. Cụ thể, quận 9 và Nhơn Trạch. Trước đó, giá đất ở khu vực Nhơn Trạch chỉ dao động 2 – 3 triệu đồng/m2 nhưng thời điểm gần đó có thể tăng lên 8 triệu đồng/m2.

TS. Đinh Thế Hiển cũng cho rằng tâm lý của nhà đầu tư đang rất thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và đảm bảo, đất nền cũng có giới hạn.. chính một vài điểm này đã lôi kéo nhiều nhà đầu tư lao vào 1 một vàih bất chấp. Người dân sau thời gian “nghe ngóng” đang hào hứng trở lại có đất nền, đặc trưng là khu vực quận 2 và quận 9.

Lý do là sau một vài động thái điều chỉnh của Nhà nước, giá đất nhiều khu vực đã hạ “nhiệt” nhưng một vài khu vực này vẫn giữ giá bình ổn. Sự tăng trưởng bền vững của khu Đông đã được chứng minh qua thời gian: thứ nhất là từ sự phát triển thực sự của hạ tầng, thứ hai là sự tăng lên chóng mặt của mật độ dân cư.

“Trong một vài quý tới, chúng tôi chờ mong được thấy một vài nguồn cung mới xuất hiện lần lượt ở phía Nam và phía Đông Thành phố. Trong 5 dự án mới của quý 2, một vài dự án trong một vài khu vực vốn sôi động gần đó tung ra hơn 100 căn cho mỗi dự án. Trong khi đó, một vài dự án mới khác chỉ mở phân phối dao động 50 căn cho mỗi dự án”, CBRE nhận định.

Quan sát trên phân khúc có thể thấy, giá một vài dự án đất nền ở TP.HCM như Dự án Him Lam Phú Đông trên các con phố Phạm Văn Đồng, Dự án đất nền Tân Hải Minh (Quận Thủ Đức), hay 1 số dự án đất nền khác gần đây như Jamona Home Resort của Sacomreal, Khu thành thị Vạn Phúc… giá chuyển nhượng trên phân khúc thứ cấp cũng đã tăng đên 20% so có cuối năm ngoái. Một số dự án đất nền ở một vài trục Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển giá tiếp tục tăng mạnh so có thời điểm trước tết.

Đơn cử là khu dân cư Rio Casa có quy mô 1,8 ha gồm gần 100 nền đất, được mở phân phối vào tháng 11/2015. Đến nay, chưa đầy 2 năm, khu dân cư này đã được phủ kín có một vài công trình nhà ở của người dân, chứng tỏ tốc độ thành thị hoá diễn ra mau chóng.

Khảo sát ở phân khúc khu Đông đều ghi nhận nhu cầu mua đất nền để ở vẫn tăng lên và được người dân, nhà đầu tư tin tưởng sẽ tiếp tục tăng giá. Cơ sở cho tiên đoán này chính là việc giá đất đã tăng gấp nhiều lần trong nhiều năm qua, ví dụ giá đất trên trục các con phố Mai Chí Thọ đã tăng 15-35% so có cộng kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2 so có mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015… Giá của một vài khu dân cư nằm trên một vài tuyến các con phố quan trọng của quận 9 như Vành Đai 2, Vành Đai 3 cũng tăng mạnh và bền vững nhờ “đòn bẩy” hạ tầng.

“Thế nên người mua thực lẫn nhà đầu tư từng đổ tiền vào một vài khu vực khác nhau có xu hướng “quay lại” khu Đông khi nơi đó chứng tỏ vẫn là chọn lọc tốt nhất trong thời điểm này. Đồng thời, sau 1 thời gian “tự sàng lọc”, một vài doanh nghiệp làm ăn danh tiếng tiếp tục mạnh dạn triển khai dự án ra phân khúc đúng kế hoạch chuẩn bị”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận tìm hiểu của CBRE Việt Nam cho biết thêm.

Không một vài thế, qua khảo sát của một vài doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc cho thấy đất nền địa bàn khu Nam bắt đầu tăng nóng bất thường vào giữa cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, đất nền ở đó tăng giá 15-40%, nhưng nếu so có cộng kỳ 2016, mức tăng cũng ghi nhận gấp 1,5-2 lần. Riêng đất huyện Nhà Bè có mức tăng đột biến nhất khu vực, trở thành hiện tượng của khu Nam có mật độ tăng 100-200%, cá biệt có nơi đã vọt lên 300% trong vòng 12 tháng qua.

Đặc biệt, phía Tây TP.HCM gồm một vài quận 12, Tân Phú, Bình Tân và 3 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh bắt đầu ghi nhận biến động giá đất mạnh mẽ từ quý II-III/2016. Trong 6 tháng đầu năm 2017, giá đất phía Tây TP.HCM tăng 1,3-2 lần. Nếu so có cộng kỳ năm ngoái, tức cột mốc tháng 5/2016-5/2017, giá đất phía Tây đã tăng 1,3-3 lần.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply