Sau cơn nóng sốt ảo, đất nền phía Nam hiện nay diễn biến ra sao?

Một số chuyên gia kinh tế nhận định, phân khúc đất nền/ nhà phố ở TP.HCM, Long An và Đồng Nai đã trở về giá trị thực so có những tháng đầu năm 2017, phân khúc vẫn sẽ chứng kiến chuyển nhượng tăng mạnh ở những dự án chính quy. Các chuyển nhượng nhà đất chủ yếu của những người có nhu cầu ở thực sự, còn mua đầu cơ không nhiều nên giá cả sẽ không biến động.

Đánh giá về phân khúc đất nền và nhà phố, CBRE cho biết giá chào phân phối đất nền/nhà xây sẵn ở phân khúc sơ cấp TPHCM trong quý 2/2017 dù tăng đến 15% so có cộng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm nhẹ 1,5% so có quý trước.

CBRE cũng cho biết nhiều tháng qua, những dự án qui mô của những chủ đầu tư lớn được quảng cáo ở những quý trước chưa có dấu hiệu dự kiến bắt đầu làm trong quý khảo sát. Trong khi đó, rất nhiều những dự án có qui mô nhỏ hơn đang cho đặt chỗ để thăm dò nhu cầu phân khúc. Từ nay đến cuối năm, dự đoán những dự án qui mô lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành thị. Đồng thời, những sản phẩm sẽ phong phú hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.

Cùng có TPHCM, đất nền nhà phố ở Đồng nai cũng bắt đầu hạ nhiệt. Quyết định tạm ngưng tách thửa của UBND tỉnh Đồng Nai chỉ trong 1 thời gian ngắn đã phát huy tác dụng. Những điểm nóng sốt ảo đất nền trước đó như Long Thành, Nhơn Trạch tình hình đang giảm nhiệt hẳn. Không còn cảnh đầu nậu cò đất tung hoành như trước đó. Những sàn chuyển nhượng địa ốc “dã chiến” kiêm quán cà phê đã dẹp bỏ, không còn cảnh mua đất như mua rau, tấp nập huyên náo.

Trái ngược có cảnh đìu hiu của đất nền phân lô “phân phối lẻ”, những dự án quy hoạch bài bản đang là đích nhắm mới của người mua đầu tư hoặc để ở vì tính an toàn pháp lý cao. Một loạt những dự án lớn mới chào hàng ở quanh khu vực Biên Hòa, chuyển nhượng viên phải “mướt mồ hôi” tiếp khách.

Mới đó nhất, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Phước Thái mở phân phối những sản phẩm cuối cộng của dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (Quốc lộ 51, xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) có qui mô qui mô dao động 9ha, trong đó có 385 nền đất và 68 căn nhà phố liên kế thương mại. Trước đó, ở dự án Long Hưng (Biên Hòa, Đồng Nai) chủ đầu tư ngoài việc trao gần 500 sổ đỏ cho những bạn đã mua sản phẩm trong GĐ 1, tiếp tục mở phân phối thêm nhiều lô đất GĐ 2 được bạn đón nhận.

Còn ở Long An, phân khúc sôi động có nguồn cung dự án càng ngày càng phong phú, những dự án có qui mô vừa và nhỏ dao động 20 – 25ha có giá phân phối từ 4 – 5 triệu đồng/m2; riêng đối có những dự án khu thành thị, qui mô lớn thì giá phân phối dao động dao động 7 – 8 triệu đồng/m2. Thị trường đất nền Long An cũng ghi nhận nhiều chuyển nhượng sôi động trong thời gian gần đó như: Five Star, Làng Sen Việt Nam, Bella Vista, KDC Tân Đô hay dự án khu thành thị Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh do Cát Tường Group làm chủ đầu tư.

Cùng có đó, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của những nhà đầu tư BĐS khi lãnh đạo tỉnh đã đưa ra cam đoan sẽ dành trên 5.000ha đất để lôi kéo đầu tư vào lĩnh vực này.

Chuyên gia tư vấn cao cấp Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), Huỳnh Phước Nghĩa xác nhận: “Trừ Bình Dương không có nhiều biến động kéo dài, 1 số khu vực ở Đồng Nai, Long An đã sốt cục bộ, đội giá khá mạnh trong 6-12 tháng qua. Tuy nhiên, thời gian hai tháng trở lại đó cơn sốt đất không còn ảo mà đang trở về giá trị thật, bạn tìm đến những dự án hợp pháp nhiều hơn.

Ông Nghĩa nhận xét, hiện tượng tăng giá mạnh gấp đôi, thậm chí gấp ba ở 1 số tỉnh giáp giới là điều từng xảy ra trong đợt sốt đất năm 2006-2007 nhữngh đó 10 năm. Tình trạng đất nền 1 số dự án ở Đồng Nai, Long An tăng giá như giai đoạn này có dấu hiệu chịu sự tác động của cơn sốt đất ở TP HCM trong nửa đầu năm 2017 trở về trước. Ông cũng không loại trừ hiện trạng hạn chế tách thửa những hồ sơ mới ở Đồng Nai cũng có thể là lý do khiến cho nhu cầu đầu tư đổ dồn về những dự án đã được quy hoạch bài bản.

Các nhân tố khác tác động đến giá đất ở tỉnh, theo ông Nghĩa, tùy thuộc vào sức hút của hạ tầng. Khả năng kết nối giữa những khu vực giáp giới và thành thị lớn càng đã đi vào hoạt động thì biên độ tăng giá càng lớn. 1-2 năm trở lại đó tài liệu hạ tầng TP HCM kết nối đi những tỉnh kế bên chờ mong tốt dần lên đã trở thành lực quyến rũ mạnh mẽ đối có giới đầu tư và đầu cơ.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply