Sẵn sàng thu hồi sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Quốc phòng khẳng định sẵn sàng thu hồi sân golf nếu có chỉ đạo của Chính phủ.

Sáng 8/8 ở TP HCM, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải; Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục hậu cần, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các cơ quan tính năng của Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, 1 lần nữa khẳng định đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là đất quốc phòng nên bất cứ khi nào cũng có thể thu hồi nếu có chỉ đạo của Chính phủ. “Bộ Quốc phòng đang báo cáo có Chính phủ, nếu thu hồi thì Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao và có phương án tính toán có nhà đầu tư”, Thượng tướng Trần Đơn khẳng định.

Về đất khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn cho rằng thời kỳ đầu có diện tích 3.600 ha, đến năm 1975 là 1.500 ha, đến nay còn dao động 1.060 ha. Trên thực ở thì quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất chưa bài bản. Hiện nay bố trí xen kẽ nhiều đơn vị, công tác quản lý gặp nhiều gặp khó. Sau khi tiếp quản đến nay có nhiều cách tân nhưng chưa có quy hoạch tổng thể. Hoạt động kinh tế ở sân bay Tân Sơn Nhất là vấn đề lịch sử để lại. Sau nhiều lần kiểm tra, chấn chỉnh, tình hình sân bay Tân Sơn Nhất tương đối ổn định. Bộ Quốc phòng đã lập đoàn kiểm tra đất quốc phòng sử dụng cho mục đích kinh tế ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ năm 2014 đến nay, Bộ Quốc phòng đã bàn giao và chuẩn bị bàn giao đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dao động 52,22 ha. Trong đây, bàn giao cho TP.HCM dao động 11,96 ha; bàn giao Bộ Giao thông vận tải dao động 40,26 ha; phục vụ triển khai quy hoạch kết nối giao thông, thi công hồ điều hòa nhằm giảm ùn tắc giao thông và chống ngập nước ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; cải tạo, nâng cấp các con phố lăn, sân đỗ tàu bay Hàng không dân dụng, quy hoạch Nhà ga hành khách.

Để công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng trong thời gian tới của các đơn vị nghiêm ngặt, đúng quy định, Bộ Quốc phòng đề nghị các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, Nghị quyết 1002-NQ/QUTW ngày 29/12/2016 của Quân uỷ Trung ương về lãnh đạo công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng đến năm 2020 và các năm thứ hai.

Đất quốc phòng làm sân golf: Thu hồi vô điều kiện khi cần thiết !

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply