Sai phạm nhiều, Hà Nội vẫn muốn tự chọn nhà đầu tư dự án BOT Kinh tế

Với mục đích giải quyết cấp bách ùn tắc giao thông, Hà Nội yêu cầu Quốc hội, Chính phủ cho phép được ứng dụng cơ chế đặc biệt cho 1 vài dự án chuẩn bị triển khai theo hình thức hợp đồng thi công – kinh doanh – chuyển giao (BOT), trong đây, được chủ động chọn lọc chọn lọc nhà đầu tư và chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả chọn lọc theo quy định.

Muốn tự chọn nhà đầu tư BOT

Cuối tuần qua, ở buổi làm việc có đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện chính sách bán hàng pháp luật đầu tư và khai thác công trình giao thông theo hình thức BOT, Hà Nội đã yêu cầu cơ chế đặc biệt để cấp bách giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Theo UBND TP Hà Nội, cuối năm 2016 HĐND TP có nghị quyết về 1 vài dự án đầu tư trung hạn (GĐ 2016 đến 2020), trong đây có 3 công trình giao thông chuẩn bị đầu tư theo hình thức BOT. Cụ thể: Dự án cầu Thượng Cát có tổng mức đầu tư dao động 16.000 tỷ đồng; Dự án các con phố vành đai 4 (từ quốc lộ 32 đến xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ) mức đầu tư trên 9.700 tỷ đồng; Dự án cầu sông Đuống 2 và các con phố nối đến địa phận Bắc Ninh có tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng.

Theo lý giải của đại diện thành phố Hà Nội, nếu thực hiện đúng quy trình thủ tục như tìm hiểu, lập, trình phê duyệt dự án, đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư và đàm phán ký kết hợp đồng…, sẽ mất nhiều thời gian, không cung cấp được nhu cầu cấp bách trong giải quyết ùn tắc giao thông của thành phố. Vì vậy, Hà Nội kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cho phép được ứng dụng cơ chế đặc biệt có 1 vài dự án BOT; được chủ động chọn lọc chọn lọc nhà đầu tư và chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả chọn lọc theo quy định của luật; đàm phán trực tiếp có nhà đầu tư được chọn lọc, sớm triển khai đầu tư và đưa công trình vào sử dụng.

Không để xảy ra chuyển nhượng dự án

Trước đây (ngày 19/7), Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có thông báo kết luận số 1785/QĐ-TTCP về việc thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật 1 số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao), BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường ở địa bàn Hà Nội.

Kết luận cho rằng, 1 vài dự án trong hai lĩnh vực giao thông và môi trường ở Hà Nội bộc lộ nhiều mặt không tốt, vi phạm. Theo Thanh tra Chính phủ, trong GĐ 2008-2012, UBND TP Hà Nội chưa thực hiện đúng việc lập, phê duyệt, mở bán danh mục 1 vài dự án theo quy định. Từ đây 1 vài tài liệu cần thiết về chủ trương đầu tư, 1 vài lĩnh vực, dự án kêu gọi đầu tư không được mở bán rộng rãi, dẫn đến hạn chế số lượng nhà đầu tư, giảm tính minh bạch và tranh giành công bằng.

Tại thời điểm thanh tra có 15 dự án theo hình thức BT nhưng chỉ 1 dự án thực hiện đấu thầu, còn lại đều là chỉ định thầu. “Các dự án chỉ định thầu đều có lý do chung là cấp bách, cấp thiết nhưng UBND TP Hà Nội không thực hiện đúng quy trình, quy định, không có số liệu chứng minh hay làm rõ hiện trạng, mức độ chính xác của việc cấp bách hay cấp thiết…”, kết luận TTCP nêu rõ.

Trao đổi có phóng viên Tiền Phong, 1 cán bộ có trách nhiệm của HĐND TP Hà Nội cho hay, 3 dự án về công trình giao thông chuẩn bị đầu tư theo hình thức BOT được UBND TP Hà Nội kiến nghị cho phép được ứng dụng cơ chế đặc biệt nêu trên đã được HĐND TP thông qua và đã ban hành Nghị quyết rõ ràng. “Đối có Hà Nội, thành phố cần các chính sách bán hàng đặc biệt để triển khai 1 vài dự án hạ tầng thành phố, giải quyết nạn ùn tắc giao thông GĐ này. Bởi ngoài cơ chế, quy trình thủ tục đầu tư, thì 1 vài dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT có thế mạnh đã huy động được nguồn vốn đầu tư xã hội, bù cho sự thiếu hụt ngân sách GĐ này để phát triển hạ tầng”, vị này đánh giá.

Trả lời câu hỏi xung quanh kết luận của TTCP về các sai phạm ở 1 vài dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường ở Hà Nội, vị này cho hay: “Trong kết luận của TTCP cũng đã chỉ rõ các thế mạnh và mặt không tốt của 1 vài dự án được đầu tư theo 1 vài hình thức BT, BOT. Đây là các dự án trong GĐ từ 2008-2012. Trước đây, thành phố cũng đã có rà soát, kiểm tra làm rõ. Tôi nghĩ thành phố sẽ phải thực hiện nghiêm các gì mà kết luận của TTCP kiến nghị”, vị này nói.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, để hạn chế các sai phạm trong 1 vài dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT của Hà Nội, GĐ này, 1 vài cơ quan tham mưu của thành phố như Sở Kế hoạch&Đầu tư phải mở bán rộng rãi 1 vài dự án đầu tư theo quy định. Đồng thời nâng cao chất lượng thẩm tra, thẩm định và trình phê duyệt đề xuất dự án, cấp giấy chứng nhận đầu tư đối có 1 vài dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, BT. Khi thẩm tra, trình duyệt 1 vài thủ tục liên quan phải xác định rõ cân đối nguồn lực để thu hồi vốn đầu tư công trình BT, chắc chắn tiêu chuẩn hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và nhà đầu tư, thích hợp giữa tổng vốn đầu tư công trình BT và giá trị quỹ đất đối ứng trên cơ sở chắc chắn tính đồng bộ của lô đất theo quy hoạch…

Hiện Hà Nội có 1 vài dự án giao thông được đầu tư theo hình thức BOT do Bộ Giao thông Vận tải là đại diện cơ quan nhà nước có hợp đồng ký có nhà đầu tư như: Dự án nâng cấp tuyến các con phố Pháp Vân – Cầu Giẽ; Dự án cầu Việt Trì – Ba Vì; Dự án thi công công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Bắc Giang; Dự án các con phố ôtô xa lộ Hà Nội -Hải Phòng; Dự án thi công các con phố Hòa Lạc – Hòa Bình…

Nhà đầu tư nước ngoài tham dự vào dự án BOT giao thông

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply