Quốc lộ nghìn tỷ nứt toác kéo dài: Loay hoay tìm giải pháp

Đơn vị giải đáp đang nghiên cứu kỹ để đưa ra cách thức khắc phục hiện trạng sạt lở QL 217 đoạn đi qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long, đại diện chủ đầu tư dự án cho hay, để tìm ra lý do dẫn đến QL 217 bị sụt lở cần phải khảo sát qua kiểm tra khoan thăm dò lòng đất nền các con phố.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban đề nghị giải đáp tiếp tục nghiên cứu kỹ đưa ra cách thức khắc phục.

QL 217 bị sạt lở nghiêm trọng.

QL 217 bị sạt lở nghiêm trọng.

Hôm qua, Ban QLDA đã cộng có Cục Quản lý thi công và chất lượng công trình giao thông đi khảo sát hiện trường, đưa ra cách thức khắc phục trước mắt và lâu dài.

Ông Lâm cho hay, trước mắt Ban QLDA sẽ kiểm tra và cho đắp nền các con phố theo hướng sạt lún đến đâu bù đắp nền đến đây. Còn về lâu dài phải khảo sát địa chất và đưa ra cách thức cụ thể.

“Giải pháp lâu dài đã được tính đến, cụ thể là, chỉnh tuyến về ta luy dương (khoét các con phố về phía núi). Hai là, sử dụng tường chắn bê tông cốt thép giữ ta luy âm, không để nền các con phố bị sụt thêm. Dựa vào khảo sát giải đáp sẽ đưa ra so sánh về kinh tế, kỹ thuật cũng như thời gian công đoạn thực hiện sửa chữa”, ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, đoạn các con phố bị sụt nứt của QL 217 được nâng cấp trên nền các con phố cũ, khi đây chỉ cạp lên và rải thảm nhựa mặt các con phố. Đoạn các con phố này đã bị sạt nứt 1 lần hồi tháng 8/2016.

Tại thời điểm đây, giải đáp đã đưa ra cách thức kè giỏ đá cạp lề các con phố nhằm chắc chắn an toàn giao thông để tiếp tục theo dõi.

Về nguồn vốn khắc phục sự cố, Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho hay, trước đây QL 217 (đoạn dài 94,7km) được nâng cấp dựa trên nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á có 97,4 triệu USD (tương đương 18,99 tỷ đồng). Nhưng đến 31/12/2016, nghị định vay đã đâyng lại, do vậy Bộ GTVT đã chỉ đạo bố trí nguồn vốn hợp lý khác.

Trong đây, cách thức chắc chắn giao thông sẽ sử dụng vốn dư đối ứng của dự án, còn lâu dài kiến nghị Bộ sử dụng quỹ bảo trì các con phố bộ và nguồn sử dụng công việc cấp bách.

Quốc lộ nghìn tỷ nứt toác kéo dài ở Thanh Hóa

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply