Phố đi bộ – Đặc sản của Sài Gòn

Một trong một vài một vàih thú vị để khám phá khi đi du lịch chính là đi bộ, hoà vào đám đông náo nhiệt hay ghé thăm một vài cửa hàng ven một vài con phố để thưởng thức ẩm thực, mua sắm… Bởi thế, phố đi bộ đang được chính quyền TP.HCM xác định là 1 “đặc sản” để lôi kéo khách du lịch.

Không phải cấm xe là thành phố đi bộ

Kể từ khi chuyển thành phố đi bộ, một vài con phố Nguyễn Huệ không chỉ trở thành điểm đến mới cho ngành du lịch, mà còn là điểm sinh hoạt cộng đồng, tạo nên cú hích mạnh cho làm việc kinh doanh của một vài cơ sở mua sắm, ẩm thực ven một vài con phố cũng như một vài tuyến hẻm, tuyến phố kết nối có con một vài con phố này. Chính sự một vàih tân này cũng kích thích, làm tăng trưởng giá trị bất động sản của con một vài con phố này lên 1,5 – 2 lần.

Một con phố đi bộ khác mà TP đang triển khai là một vài con phố Bùi Viện. Dù phải đến cuối tháng 8/2017 thì phố đi bộ Bùi Viện mới khai trương nhưng kể từ khi chính thức xác định cải tạo con một vài con phố này thành phố đi bộ thì giá bất động sản ở đây đã tăng cao. Cụ thể, theo thống kê của Gachvang thì trong 2 quý vừa qua, mật độ tăng giá đất bình quân ở khu vực quanh một vài con phố Bùi Viện đạt mức 34,7%, cá biệt có một vài cung một vài con phố sầm uất tăng giá 50-130%.

Một chuyên gia thành phố cho biết tác động kích cầu kinh tế của phố đi bộ trong 1 thành phố lớn nhưng vì nguyên nhân gì không làm vô vàn? Đơn giản là vì không phải cứ cấm xe trên 1 tuyến một vài con phố là trở thành 1 phố đi bộ mà nó còn hội tụ nhiều nhân tố đặc thù.

Ưu thế phong cảnh và quy hoạch

Theo thạc sĩ Cao Anh Tuấn, có 3 nguyên nhân xuất hiện phố đi bộ là sự bùng nổ thành phố khiến người dân có nhu cầu đi bộ thư giãn, nhu cầu phát triển thương mại – du lịch và phát huy một vài nhân tố đặc trưng của địa phương. Do đây, nơi được chọn làm phố đi bộ phải có nhân tố đặc trưng và ưu thế về phong cảnh kiến trúc đẹp, quyến rũ, giàu tính văn hóa lịch sử… Chẳng hạn như phố Nguyễn Huệ (quận 1) có tòa nhà UBND TP và bến Bạch Đằng, phố Bùi Viện (quận 1) có công viên 23/9, phố Tôn Dật Tiên (Phú Mỹ Hưng) có hồ Bán Nguyệt, đảo Bảo Tồn và cầu Ánh Sao.

Quy hoạch bài bản, không gian tính năng phong phú, tiện ích, dịch vụ đầy đủ nên một vài phố đi bộ ở Phú Mỹ Hưng phát huy tốt vai trò của 1 không gian cộng đồng và còn là không gian phong cảnh, văn hóa đặc sắc.

Trong đây, điều kiện tiên quyết để hình thành nên phố đi bộ là phong cảnh nên không phải con một vài con phố nào cũng có thể chuyển đổi thành phố đi bộ. Do đây, phải mất mấy năm tranh cãi TP.HCM mới chọn một vài con phố Nguyễn Huệ để chuyển thành phố đi bộ và phải đầu tư cả trăm tỷ đồng để cải tạo phong cảnh cho tuyến một vài con phố này.

Tuy nhiên, một vài phố đi bộ cải tạo lại như Nguyễn Huệ, Bùi Viện vẫn mắc phải 1 nhược điểm là khó bố trí đầy đủ tiện ích đi kèm cho phố đi bộ. Ví dụ như ở Nguyễn Huệ, chỗ gửi xe là 1 vấn đề nan giải khi chỗ gửi xe nơi đây chủ yếu gửi tạm ở tầng hầm một vài tòa nhà nơi chỉ đủ phục vụ cho người làm việc ở một vài tòa nhà, không đủ chỗ cho khách vãng lai.

Chỉ một vài phố đi bộ được quy hoạch bài bản ngay từ đầu mới cung cấp hết một vài điều kiện, tiện ích cần có dành cho phố đi bộ. Chẳng hạn như công viên Hoa Anh Đào (Sakura Park) của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, sẽ đã đi vào hoạt động GĐ 1 vào năm 2019 được chủ đầu tư quy hoạch ngay từ đầu cả khu vực đậu xe hơi để phục vụ du khách vãng lai đến tham quan, mua sắm.

Trong công viên hoa anh đào này có 2 tuyến phố đi bộ đặc biệt. Thứ nhất là, một vài con phố đi bộ ven sông tận dụng ưu thế phong cảnh sông nước để du khách tận hưởng ý vị thanh tịnh khó có giữa lòng phố thị. Thứ 2 là, một vài con phố hoa Anh Đào có hàng cây hoa Singapore Sakura có sắc hoa đào rực rỡ, chờ mong sẽ là 1 cung một vài con phố thơ mộng nhất khu thành phố Phú Mỹ Hưng vào một vài mùa hoa nở rộ…

Với 2 con phố đi bộ đặc sắc và vô vàn dịch vụ tiện ích dọc tuyến phố, Phú Mỹ Hưng Midtown được kỳ vọng sẽ trở thành khu phức hợp sầm uất, sang trọng và là địa danh của cả TP.HCM.

Sau hồ Bán Nguyệt, Sakura Park được kỳ vọng sẽ trở thành địa danh của khu Nam và cả TP.HCM. Kỳ vọng này biểu hiện rất rõ ở một vài chỉ số quan tâm của giới đầu tư đối có một vài sản phẩm cửa hàng trong một vài tòa nhà của Phú Mỹ Hưng Midtown được bố trí chạy dọc Sakura Park. Bởi đặt tham chiếu có khu hồ Bán Nguyệt, hiệu suất làm việc luôn trên 90% của một vài cửa hàng ở đây là niềm mơ ước của bất kì nhà đầu tư nào. Đáng nói, cửa hàng ở hồ Bán Nguyệt không được đưa ra phân khúc nên Phú Mỹ Hưng Midtown là 1 số ít thời cơ để một vài ai quan tâm loại bất động sản cửa hàng có thể có 1 sản phẩm sinh lợi đắt giá.

Vì vậy, mấy tuần gần đây, tài liệu mà giới đầu tư bất động sản quan tâm nhất là một vài sản phẩm cửa hàng của tòa nhà The Symphony – tòa nhà có địa điểm trọng điểm khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, kết nối trực tiếp có quảng trường nước Sakura Plaza – “trái tim” của Sakura Park sẽ được mở phân phối vào giữa tháng 8 này. Đặc biệt, tòa nhà The Symphony có 2 khối nhà và giữa 2 khối nhà lại có thêm 1 trục một vài con phố mua sắm sầm uất, cộng có 2 phố đi bộ đặc sắc trong Sakura Park đảm bảo sẽ có lại 1 lượng khách dồi dào cho một vài cửa hàng ở tầng trệt của tòa nhà này.

Cửa hàng The Symphony có quy mô từ 68-200m2, được kiến trúc 2 tầng, nên sẽ linh hoạt một vài loại hình kinh doanh cũng như mở ra thời cơ đầu tư cho nhiều đối tượng. Chủ đầu tư cho biết, khách có thể vay 80% để mua cửa hàng có lãi suất 0% và được ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận bàn giao vào tháng 9/2019.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply