Phía Nam Hà Nội thuận lợi trong kiến tạo cảnh quan xanh

Khu vực phía Nam thủ đô đang phát triển mạnh mẽ có hạ tầng giao thông được nâng cấp và xây mới, các dự án chung cư, khu đô thị tân tiến không ngừng nghỉ mọc lên. Hơn bao giờ hết, người dân nơi đây cần được làm hài lòng nhu cầu có 1 môi trường sống thanh sạch, an lành.

Sự phát triển của phía Nam thời gian qua có thể kể đến qua việc đã đi vào vận hành và triển khai các tuyến các con phố xa lộ PhápVân – Cầu Giẽ, cầu vượt Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, mở rộng các tuyến các con phố Tân Mai, Minh Khai, Tam Trinh… Thêm nhiều công trình công cùng được đầu tư nâng cấp, mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao và đầu ngành cả nước ở khu vực phía Nam cũng là các nhân tố then chốt.

Trong bối cảnh này, việc kiến tạo phong cảnh xanh, bảo vệ môi trường càng phát triển thành quan trọng. Các cơ quan tính năng đô thị cũng như của các quận thuộc khu vực phía Nam như Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì… đều có sự quan tâm rất lớn đến việc thi công các công trình công viên cây xanh, nhằm bảo vệ môi trường đồng thời có lại cho người dân cuộc sống an lành, hài hòa có môi trường xung quanh.

Điều may mắn và thuận lợi cho khu vực phía Nam chính là địa hình đẹp đâyn gió sông Hồng, lại sẵn nhiều hồ, đầm phong phú tổng diện tích từ nhỏ, vừa, đến lớn nhất nhì đô thị, như hồ Linh Đàm, hồ Yên Sở, hồ Định Công, hồ Đền Lừ, đầm Đỗi, đầm Lớn… Đây là các nơi tập trung cây xanh, mặt nước, đâyng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa không khí, tạo sự thoáng đãng, dễ chịu cho các công trình dân cư xung quanh.

Nổi bật nhất và là niềm tự hào của người dân nơi đây là câu chuyện kiến thiết công viên Yên Sở, nay được biết đến là công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội, có tổng diện tích cây xanh, mặt hồ lên đến 323ha, nằm trong dự án chiến lược tổng thể phát triển thủ đô.

Được đầu tư cải tạo bởi Gamuda Land, nhà đầu tư và kiến tạo đô thị danh tiếng, nơi các tổ ấm thực sự được hình thành, nơi mọi người đều thấy được khao khát được có gia đình mình tới sinh sống, nơi con cháu lớn lên và ông bà an hưởng tuổi già, công viên Yên Sở từ 1 khu cây xanh mặt hồ hoang sơ kém phát triển đã “lột xác” trở thành 1 lá phổi xanh đích thực, 1 điểm vui chơi, vận hành ngoài trời nổi tiếng của đô thị.

Khi cải tạo công viên Yên Sở, Gamuda Land cam đoan thi công 1 công trình quy hoạch thông minh, song hành có kiến trúc sáng tạo và cùng đồng phát triển. Một nhân tố then chốt trong quy hoạch dự án của Gamuda Land là bảo tồn và tinh chỉnh các nguồn tài nguyên môi trường xung quanh để tạo ra các công viên, hồ nước và môi trường sinh thái bền vững, cải thiện chất lượng sống, tạo điều kiện thuận lợi cho các vận hành cùng đồng ngoài trời.

Công viên Yên Sở, 1 trong các địa điểm vui chơi, sinh hoạt ngoài trời nổi tiếng nhất Hà Nội.
Công viên Yên Sở, 1 trong các địa điểm vui chơi, sinh hoạt ngoài trời nổi tiếng nhất Hà Nội.

Việc kiến thiết công viên Yên Sở bắt đầu từ cuối năm 2007. Từ khi chính thức mở cửa vận hành vào năm 2014, nơi đây được biết đến là công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội, lôi kéo hàng nghìn lượt người tới thư giãn, vui chơi.

Công viên Yên Sở cũng là công viên đô thị lớn nhất Hà Nội khi được phát triển trong công trình đô thị Gamuda City, có đến cuộc sống sinh thái mỗi ngày cho hàng trăm cư dân khu đô thị Gamuda Gardens nằm kề bên.

Việc đầu tư cải tạo công viên Yên Sở được Gamuda Land áp dụng trước khi phát triển khu đô thị Gamuda Gardens, nhằm tạo ra không gian sống hoàn hảo ngay trong lòng thủ đô. Qua từng GĐ từ cải tạo mặt bằng đến kiến trúc thi công trong 10 năm qua, khu đô thị Gamuda Gardens cung cấp cho người dân các sản phẩm mới mẻ và phong phú, bao gồm: nhà phố thương mại, villa song lập, villa đơn lập, nhà liền kề và khu căn hộ cao tầng cao cấp.

Bên cạnh đây, dự án Gamuda City còn có các dịch vụ làm hài lòng nhu cầu ẩm thực, mua sắm của người dân đến vui chơi ở công viên Yên Sở. Nép mình bên khu công viên, Trung tâm Thương mại LePARC by Gamuda đang đi vào vận hành, sẽ càng củng cố địa vị của Gamuda Land trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần và thể chất của người dân phía Nam thủ đô.

Ông Chow Chee Fan, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Gamuda Land hiểu rằng để tạo dựng 1 dự án cao cấp, chủ đầu tư phải chú tâm phát triển trọn vẹn các khía cạnh quan trọng – tổ ấm, chốn làm việc, vui chơi, mua sắm, ăn uống – nhằm khuyến khích cùng đồng xích lại gần nhau hơn và tạo sự kết nối giữa môi trường xung quanh và con người. Tất cả các nhân tố này hội tụ ở 1 điểm trọng điểm là khu vực hồ rộng rãi & thoáng đãng, như các khách mua có thể thấy ở dự án Gamuda City ngày hôm nay.”

Vào thời điểm GĐ này, Gamuda Land đang áp dụng cải tạo trọn vẹn phong cảnh mặt các con phố Vành đai 3 đối diện có công viên Yên Sở và khu đô thị Gamuda Gardens. Trong tháng 3 vừa qua, trọn vẹn phong cảnh đối diện khu đô thị đã đã đi vào vận hành, góp phần tô điểm thêm cho tuyến các con phố huyết mạch thủ đô. Giai đoạn hai của dự án cải tạo phong cảnh mặt các con phố Vành đai 3, khu vực đối diện có công viên Yên Sở đang trong quá trình triển khai, chuẩn bị sẽ đã đi vào vận hành trong tháng 7 năm 2017.

Vào CN, ngày 16/07/2017, Chủ đầu tư Gamuda Land tổ chức Hội chợ Mùa hè ở khuôn viên Khu đô thị Gamuda Gardens, Hoàng Mai, Hà Nội có chủ đề “Vì 1 địa cầu xanh thật xanh”, có vô số các vận hành vui chơi quyến rũ cho trẻ em và gia đình, như dạy bé trồng cây, biến các chất liệu tái chế thành các góc trang trí, đua xe đạp, sasuke nhí, hội chợ ẩm thực các con phố phố và vô số các chương trình thú vị khác.

Để biết thêm chi tiết, điện thoại điện thoại 0902 178 088/ 094 3573 246 hoặc truy cập website https://gamudagardens.com.vn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply