Phát Đạt nói gì về việc bị phạt hơn 700 triệu đồng và chuyển nhượng dự án River City cho Vạn Thịnh Phát

Phát Đạt khẳng định không trốn thuế và đã nộp thuế 382 triệu đồng trước khi nhận được văn bản của cơn quan thuế.

Ngày 4/8, Cục thuế Tp Hồ Chí Minh đã có chọn lọc xử phạt Công ty Bất động sản Phát Đạt 718 triệu đồng do vi phạm pháp luật về thuế năm 2016. Cụ thể, Phát Đạt bị phạt vì trốn thuế có số tiền hơn 139 triệu đồng. Trong đây, hành vi kê khai sai số tiền thuế phải đâyng dẫn đến thiếu 105 triệu đồng tiền thuế phải nộp và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp bị phạt34 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục thuế TP.HCM cũng truy thu số tiền thuế hơn 562 triệu đồng đối có Công ty Phát Đạt, gồm: thuế lương doanh nghiệp 513 triệu đồng; thuế giá trị tăng lên 35 triệu đồng và thuế lương cá nhân 14 triệu đồng. Bên cạnh đây, Công ty Phát Đạt còn bị phạt số tiền gần 17 triệu đồng vì chậm nộp thuế.

Quyết định của cục thuế cũng nêu rõ, đối có số tiền thuế tuy thu, tiền chậm nộp và tiền phạt 382 triệu đồng Công ty Phát Đạt phải nộp đầy đủ trong vòng 10 ngày kể từ ngày 4/8, nếu Phát Đạt không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành

Sau khi tài liệu này được mở phân phối, ngày 11/8 doanh nghiệp Phát Đạt, khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện doanh nghiệp trốn thuế. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Phát Đạt cho biết trước khi nhận chọn lọc của cơ quan thuế TP.HCM, ngày 4/8/2017 Phát Đạt đã thự hiện nộp số tiền 382 triệu đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước. Trong năm 2016, tổng số tiền Phát Đạt thực hiện nộp vào ngân sách Nhà nước là 192,7 tỷ đồng.

“Sau khi làm việc lại có cơ quan thuế, chúng tôi cảm thấy có sự nhận thức sai về chính sách phân phối hàng thuế so có thực tiễn ứng dụng. Tuy nhiên, sau khi làm việc chúng tôi đã tức thì đâyng hết số nợ thuế cho Cục thuế TP.HCM”, ông Đạt nói.

Công ty Phát Đạt cũng đã gửi văn bản cho 1 vài cơ quan công dụng về việc bị cho là đang trốn thuế.

Công ty Phát Đạt cũng đã gửi văn bản cho 1 vài cơ quan công dụng về việc bị cho là đang trốn thuế.

Trao đổi có chúng tôi sáng 11/8, 1 lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết để thực hiện tốt công dụng quản lý nhà nước về thuế, hàng năm cơ quan thuế có thi công kế hoạch thanh tra, kiểm tra ở trụ sở người nộp thuế nhằm phân tách mức độ tuân thủ pháp luật về thuế của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nghĩa vụ về thuế.

Với trường hợp của doanh nghiệp Phát Đạt, qua quá trình kiểm tra (niên độ 2016) ở doanh nghiệp, cơ quan thuế cảm thấy có 1 số khoản giá thành của doanh nghiệp chưa thích hợp có quy định của pháp luật về thuế, do vậy vào ngày 4/8/2017 Cục Thuế TP.HCM đã ban hành chọn lọc số 3723/QĐ-CT-XP về việc xử phạt vi phạm pháp luật về thuế của doanh nghiệp này. Nội dung vi phạm của doanh nghiệp Phát Đạt là loại vi phạm thường gặp của 1 vài doanh nghiệp hiện đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Đồng thời, vị này cho biết thêm số thuế truy thu của doanh nghiệp cũng rất nhỏ so có số thuế mà Phát Đạt đã kê khai và nộp trong năm 2016 (trên 382 triệu đồng/192 tỷ đồng).

Được biết, mới đây doanh nghiệp này cũng “bị dính” tin đồn về việc phân phối đứt 100% dự án River City ở quận 7 (trước đây có tên The EverRich 2) cho Vạn Thịnh Phát. Có tài liệu bởi thế, bởi lẽ gần đây Phát Đạt đang áp dụng thanh lý hợp đồng giao dịch căn hộ cao tầng và đền bù 20% cho bạn đã ký hợp đồng mua nhà ở dự án River City. Bên cạnh đây, ở ĐHCĐ thường niên 2017, lãnh đạo Phát Đạt cũng đã tiết lộ về chủ trương cần giao dịch 1 phần quỹ đất để giảm tồn kho.

Chia sẻ có chúng tôi xung quanh câu chuyện này, ông Đạt, khẳng định hoàn toàn không có chuyện này, bởi dự án đang được phát triển khá tốt nhờ sự hợp tác của ba bên là PDR – An Gia Investment – Creed Group (Nhật Bản).

“Chúng tôi là 1 trong nhiều doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán, do vậy mọi sự biến động nếu có về dòng tiền, tài chính hoặc giao dịch tài sản cho 1 vài đối tác khác đều phải mở phân phối công khai, minh bạch. Hoàn toàn không có chuyện Vạn Thịnh Phát đã mua 100% dự án River City để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula”, ông Đạt nói.

Lý giải về việc dự án phải tạm dừng thi công và thanh lý hợp đồng có bạn, ông Đạt cho biết việc này không liên quan đến việc phân phối hay không phân phối cả dự án River City, hoặc đang bị thanh tra ảnh hưởng đến công đoạn. Mà lý do là do Phát Đạt và 1 vài đối tác đang phải điều chỉnh lại tất cả kiến trúc River City, coi như làm lại từ đầu.

Quá trình này theo ông Đạt sẽ mất rất nhiều thời gian để đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục pháp lý. Do vậy, Công ty đã chọn lọc thanh lý hợp đồng có bạn. “Chúng tôi đang thực hiện đúng các gì cam đoan, bởi 1 khi công đoạn dự án quá chậm chẳng thể bàn giao nhà đúng hạn cho bạn thì việc bồi thường hợp đồng là điều dĩ nhiên. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm và đã làm đúng theo đề nghị của người mua nhà. Theo đây, chúng tôi đã bỏ ra gần 800 tỷ đồng để thực hiện việc này để dự tính cho 1 cuộc “lột xác” của River City”, ông Đạt cho biết thêm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply