Ông Vũ Anh Tâm: “Phát triển BĐS bền vững, phải song hành cùng việc tạo ra giá trị xã hội, bảo vệ môi trường”

Là nhà đầu tư BDS (bất động sản) nhưng ông Vũ Anh Tâm lại quan tâm đến việc tạo ra giá trị cho xã hội, tạo ra giá trị bền vững cho thế hệ tương lai hơn là đầu tư sinh lợi trước mắt. Ông Vũ Anh Tâm luôn nhấn mạnh việc phát triển bền vững, và ông tin khi có 1 người dũng cảm đi đầu chứng minh tính hiệu quả của 1 mô hình thì nhiều nhà bất động sản khác cũng sẽ vào cuộc, nhân rộng mô hình này.

Phát triển bền vững là đề nghị tất yếu của phân khúc bất động sản địa cầu. Là nhà đầu tư bất động sản, doanh nghiệp Tài Nguyên giải quyết bài toán này như thế nào?

Đối có các dự án bất động sản, việc phát triển bền vững phải cắt giảm các tác động hủy hoại môi trường xung quanh. Đối có đô thị, phát triển bền vững cần phải cung cấp được nhu cầu của xã hội và thế hệ giai đoạn này nhưng không được để lại tác động xấu đến thế hệ tương lai và độc đáo là phải tôn trọng môi trường sống xanh. Công ty Tài Nguyên chọn cách đi chậm mà chắc, hưởng ứng hy sinh các lợi ích kinh tế trước mắt để đạt được mục tiêu lâu dài và có lại lợi ích bền vững cho thế hệ tương lai.

Thưa ông, cụ thể ở dự án Kenton Node Hotel Complex, phát triển bền vững được thể hiện như thế nào?

Về tổng thể, chúng tôi phát triển 1 khu downtown mới có đầy tủ tiện ích nhà ở sống chuẩn 4 sao, khu vui chơi vui chơi mua sắm có phố tản bộ ven sông dài nhất Việt Nam, show nhạc nước và nhà hát treo lần đầu có mặt ở Việt Nam. Sau 1 nút nhấn thang máy là 1 không gian sống cao cấp quốc tế liên kết có không gian ẩm thực, mua sắm, vui chơi, công viên, hồ bơi…

Cư dân ở Kenton Node có toàn bộ dịch vụ họ cần trong nội khu mà không tốn thời gian đi đến ra ngoài, cắt giảm kẹt xe trong đô thị. Mô hình phát triển dự án bất động sản all-in (toàn bộ trong 1) để hạn chế việc đi đến của cư dân và giảm gánh nặng giao thông đô thị cũng chính là 1 hướng phát triển bền vững.

Thưa ông, ở sao Tài Nguyên dành đến 77% mảng xanh trong nội khu ở của dự án Kenton Node?

Phát triển bền vững phải tuân theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường sống và đặt chất lượng không gian sống lên danh tiếng. Kenton Node không chỉ dành 77% tổng diện tích mảng xanh cho nội khu nhà ở, mà còn tính đến các nhân tố kết cấu công trình chống các tác hại của môi trường xung quanh, mặt bằng công trình được tính toán thi công cao hơn 7m so có mặt các con phố để đề phòng biến đổi khí hậu.

77% tổng diện tích mảng xanh ở Kenton Node.
77% tổng diện tích mảng xanh ở Kenton Node.

Công ty Tài Nguyên sẽ hiện thực hoá mục tiêu đâyng góp cho sự phát triển chung của đô thị như thế nào?

Chúng tôi tạo ra 1 điểm đến cho đô thị!

Dự án Kenton Node sẽ tạo ra khu vui chơi vui chơi phức hợp ven sông, tạo ra việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động. Tạo điểm đến để kích thích các nhà đầu tư về dịch vụ, du lịch, nghỉ dưỡng mở rộng giao thương, tạo ra nguồn thu đâyng góp ngân sách nhà nước. Chúng tôi tạo ra cơ sở hạ tầng cho ngành du lịch phát triển, thi công khách sạn 5 sao phục vụ lưu trú, mở ra các shopping mall phục vụ nhu cầu mua sắm…

Khu vui chơi vui chơi phức hợp ven sông ở Kenton Node.
Khu vui chơi vui chơi phức hợp ven sông ở Kenton Node.

Thưa ông, ở sao nhà phát triển bất động sản phải quan tâm đến việc bảo tồn và tôn vinh môi trường sống?

Chúng tôi là nhà đầu tư bất động sản và cũng là công dân Việt Nam, là cư dân của TP.HCM. Vì vậy chúng tôi tự đặt cho mình trách nhiệm phải góp sức cho sự phát triển chung của đô thị. Nếu chỉ kiếm nhiều tiền mà không biết bảo vệ môi trường sống và không tạo ra giá trị xã hội thì sẽ đi vào ngõ cụt. Bảo vệ môi trường ở và sống chính là bảo vệ tương lai của chúng ta và con cháu chúng ta. Bài toán lợi nhuận cần giải quyết song song có bài toán tạo ra giá trị xã hội, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Làm sao để các nhà phát triển bất động sản cộng tư duy phát triển bền vững và chung tay vì 1 mục tiêu phát triển đô thị?

Đây đúng là câu chuyện của toàn bộ các nhà đầu tư bất động sản cộng phải chung tay. Cần ít nhất 1 người dũng cảm đi đầu tạo ra 1 mô hình đúng. Khi mọi người đã nhìn thấy và tin vào tính hiệu quả của 1 cái làm đúng và mô hình đây sẽ được nhân rộng.

Xin cảm ơn ông!

“Ông Vũ Anh Tâm – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Tài Nguyên; Chủ đầu tư dự án Kenton Node Hotel Complex và EverGreen”.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply