Ông Nguyễn Quốc Cường nói gì về nghi vấn QCG đã bán dự án “con bò sữa” Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát

Ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Tổng Giám đốc QCG đã chính thức lên tiếng về việc QCG và Sunny Land đã cùng nhau ký kết 1 số điều khoản khá nghiêm ngặt. Hiện ở, đối tác Sunny Land đã tạm ứng 50 triệu USD để giải quyết một vài khoản nợ đã đi vào làm việc liên quan đến dự án.

Khu dân cư Phước Kiển là 1 trong các dự án trọng tâm, qui mô lớn nhất của công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) trong vòng 10 năm trở lại đây. Lãnh đạo công ty này từng nhiều lần khẳng định có giới đầu tư rằng dù phải nợ đầm đìa, nhưng vẫn muốn giữ lại Phước Kiển vì dự án là “đứa con tinh thần”, là “con bò sữa” và tâm huyết cả đời kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, tài liệu ngày 31/3/2017, QCG đã nhận 50 triệu USD tiền tạm ứng từ CTCP Đầu tư Sunny Land để tất toán nợ vay có BIDV chi nhánh Quang Trung đã dấy lên tin đồn QCG đã giao dịch tất cả dự án Phước Kiển cho phía Sunny Land.

Chưa hết, Sunny Land có vốn điều lệ 250 tỷ đồng được thành lập ngày 16/2/2017, trụ sở chính ở số 8 Nguyễn Huệ quận 1, TP HCM. Địa chỉ số 8 Nguyễn Huệ là Tòa nhà văn phòng Vạn Thịnh Phát – đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của khá nhiều công ty liên quan tới tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan. Vậy phải chăng QCG đang giao dịch dự án Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát?

Trước các đồn đoán trên phân khúc về việc QCG đã phân phối dự án Phước Kiển cho Vạn Thịnh Phát, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Tổng Giám đốc QCG đã chính thức lên tiếng: “Trường hợp của Phước Kiển nhiều năm qua là “quả chua” đối có công ty và gia đình chúng tôi. QCG và Sunny Land đã cùng nhau ký kết 1 số điều khoản khá nghiêm ngặt. Hiện ở, đối tác Sunny Land đã tạm ứng 50 triệu USD để giải quyết một vài khoản nợ đã đi vào làm việc liên quan đến dự án”.

Do một vài điều khoản cam đoan không được tiết lộ tài liệu đối tác nên chúng tôi chẳng thể nói đây là Vạn Thịnh Phát hay 1 ai khác. Thị trường sẽ được biết khi một vài bên chính thức ký kết hợp đồng giao dịch“, ông Cường cho biết.

Ông Cường cũng tài liệu thêm, trong văn bản thỏa thuận phía Sunny Land cũng đã đưa ra nhiều điều khoản khá ngặt nghèo đề nghị chậm nhất đến tháng 10/2017 QCG phải đã đi vào làm việc đền bù giải phóng 100% mặt bằng dự án, nếu không QCG phải bồi thường 25 triệu USD.

“Hiện ở Dự án Phước Kiển còn dao động 6% qui mô là chưa thực hiện được công tác giải phóng mặt bằng, do đa phần chỗ này do người dân tự phát lấn chiếm. Chúng tôi đang phối hợp có cơ quan tính năng để cùng phối hợp đẩy nhanh tốc độ triển khai, kỳ vọng đến tháng 10/2017 sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng xong 100%”, Phó tổng giám đốc QCG cho hay.

“Đã gần 10 nay, cả gia tài của QCG cũng đã nằm vào đây, bao nhiêu chua cay cũng đã nếm trải, do vậy bằng mọi một vàih chúng tôi phải thực hiện cho được một vài cam đoan đã ký. Nếu không có nợ xấu thì chúng tôi không đi phân phối dự án trong khi chưa đền bù xong làm gì. Nhưng 1 khi QCG chấp thuận 1 điều kiện này thì cũng biết chịu thiệt 1 điều gì đây để có kết quả tốt nhất”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, Phước Kiển là 1 dự án lớn của QCG cùng có 15 dự án đã và đang tạo dòng tiền khá tốt của công ty. Phước Kiển là 1 điểm cùng thêm trong bảng doanh thu sắp tới của QCG, do vậy việc phân phối đứt hay hợp tác cùng đầu tư dự án này sẽ được QCG lên chiến lược phù hợp.

Trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

Trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

Trao đổi thêm có chúng tôi về lợi nhuận nhuận quý 1 của QCG khá khiêm tốn chỉ 2,41 tỷ đồng trong khi kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017 lên tới 720 tỷ, ông Cường khá tự tin cho biết GĐ này tình hình tài chính của QCG đã có các bước đột phá mới, bằng chứng là trong cuộc họp HĐQT ngày 3/7 vừa qua, QCG đã chốt về việc chia tạm ứng 8,6% đợt 1 năm 2017.

“Tới thời điểm này, con số 720 tỷ như kế hoạch năm 2017 mà công ty đề ra có thể nói là đã đạt được. Tiền đến từ 2 dự án Getaway quận 9 và dự án ở quận Bình Chánh mà công ty vừa chốt xong có 1 đơn vị phân phối độc quyền đã lên tới 2.500 tỷ đồng. Dự kiến, trong 5 tháng tới khi dòng tiền về, lợi nhuận trước thuế của QCG không dừng lại con số như mở phân phối mà sẽ tăng lên gần 1.500 tỷ đồng”, ông Cường cho biết.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc QCG: “Để tạo nhanh dòng tiền, chúng tôi đã phân phối 90% cổ phần dự án Gateway quận 9 cho 1 nhóm cổ đông lớn và họ chuyển tiền từng đợt theo công đoạn thi công. Hiện nay có 4 dự án QCG đang phân phối theo hình thức này, doanh thu dao động 3.146 tỷ đồng. Các dự án khác đang đàm phán tiếp tục có 1 số đối tác và ghi nhận lợi nhuận vào năm 2018 và 2019.

“Sau các gì Quốc Cường đã tái cơ cấu công ty và có 15 dự án đang có, trong vòng 3 năm sắp tới, tổng doanh thu có thể đưa về cho công ty dao động hơn 20.000 tỷ, con số lợi nhuận trước thuế 2.000 tỷ mỗi năm không phải là con số quá lớn so có doanh thu đem về từ một vài dự án. Trong đây, dự án Phước Kiển ở Nhà Bè hiện đang được chúng tôi xem là “của để dành” bởi nếu 1 khi phân phối hết hoặc hợp tác đầu tư thì doanh thu và lợi nhuận sẽ còn lớn nữa”, ông Cường khẳng định.

Ông Cường cũng tiết lộ trong GĐ tới, QCG sẽ tập trung đầu tư mảng bất động sản dịch vụ sinh lợi, tức là tìm kiếm 1 số khách sạn đang làm việc tốt để mua lại hoặc thi công một vài dự án cùng loại để tăng thêm doanh thu 1 một vàih bền vững.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply