Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn con đường xuống hầm

Can ho Raemian Galaxy – Cụ thể, theo phản ánh của Ban quản trị chung cư cao tầng Hồ Gươm Plaza, chủ đầu tư tổ hợp là công ty CP May Hồ Gươm đã đơn phương gửi thông báo tăng phí gửi xe ô tô từ 900 ngàn đồng/tháng lên 1 ,2 triệu đồng/tháng tới một vài cư dân.

Ngày 6/3, chủ đầu tư tiếp tục gửi thông báo và nhấn mạnh thêm rằng: “đề nghị quý cư dân nộp phí gửi xe ô tô hàng tháng đúng theo quy định là trước ngày 10 hàng tháng và có 3 ngày ân hạn là 11,12 và 13/3. Sau ngày 13/3, chúng tôi sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.

Cùng với đó, tại thông báo của chủ đầu tư còn nói rõ từ ngày 6/3, công ty CP Hồ Gươm ủy quyền tất cả công việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho doanh nghiệp TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam.

Chính thông báo đơn phương này của chủ đầu tư khiến cư dân vô cùng bức xúc lúc tầng hầm tòa nhà còn đang là phần tranh chấp chủ có .

“doanh nghiệp CP May Hồ Gươm chưa đưa ra được những tin tức , hồ sơ chứng minh là chủ sở hữu hợp pháp theo đúng quy định đối với phần tầng hầm, phần tổng diện tích để ô tô, xe máy tại tòa nhà Hồ Gươm Plaza nên không thể tự ý lựa chọn tăng mức phí gửi xe lên được. Bên cạnh đó , chủ đầu tư lại càng chẳng thể thực hiện việc ủy quyền tất cả việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho doanh nghiệp TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam”, ông Đỗ Xuân Tùng, Phó Ban quản trị chung cư tòa nhà Hồ Gươm Plaza cho hay.Chính điều này đã khiến cư dân bức xúc chưa nộp tiền phí gửi xe theo mức tăng thêm này nên đúng ngày hết “ân hạn” theo thông báo, đơn vị bảo vệ trông giữ xe đã không mở barie cho xe cư dân xuống hầm. Càng về tối thì xe cư dân đi làm về ngày một đông đã khiến đoạn trục đường Mỗ Lao – khu vực tòa nhà chung cư cao tầng Hồ Gươm Plaza bị ùn, một vài phương tiện qua lại khó khăn . Gần chục chiến sỹ công an phải với mặt để điều tiết giao thông khu vực này.

Tuy nhiên, theo Ban quản trị tòa nhà thì việc làm này của chủ đầu tư là không đúng quy định; thậm chí còn không chấp hành chỉ đạo của UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông. Bởi lẽ, cả UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông đều với văn bản yêu cầu doanh nghiệp CP May Hồ Gươm chỉ được thu theo mức giá trước lúc đề xuất điều chỉnh.

Đồng thời, doanh nghiệp May Hồ Gươm chỉ được tăng phí gửi xe khi đảm bảo quyền có riêng phần tổng diện tích để xe ô tô là của công ty . Việc tăng phí đối với phần quy mô mang chung phải lấy ý kiến của cư dân đã về ở theo quy định tại Thông tư 02 của Bộ Xây dựng.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã mang bài phản ánh về những bức xúc của cư dân lúc chủ đầu tư xây bể phốt xây nổi trong hầm, thêm mhững bể phốt tự tạo mọc cùng với nhiều lần vỡ bục, phòng đệm thoát nạn bị hô biến thành căn hộ chung cư mini dưới 30m2…

các hình ảnh cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn xe, không nên cho xuống hầm lúc chiều tối 14/3:

Chiều 14/3, sau lúc hết ngày “ân hạn” của chủ đầu tư cho cư dân nộp phí gửi xe theo mức tăng mới thì nhiều xe ô tô đã bị chặn lại ngay lối xuống hầm. Ảnh: Minh Thư

vô số xe ô tô phải đỗ ngay lối ra vào chỗ gửi xe của tòa nhà Hồ Gươm Plaza. Ảnh: Minh Thư

Càng về tối thì càng nhiều xe của cư dân đi làm về nhà… Ảnh: Minh Thư

… khiến đoạn đường Mỗ Lao bị ùn tắc. Ảnh: Minh Thư

Lực lượng công an phải sở hữu mặt để điều tiết giao thông. Ảnh: Minh Thư

Quá bức xúc, cư dân Hồ Gươm Plaza lại tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Minh Thư

Tìm hiểu tin tức dự án Can ho Raemian Galaxy