Nước ngoài đổ hàng trăm triệu USD mua nhà đất Việt Nam

Hàng trăm triệu đô la đang chờ đợi để đổ vào phân khúc BDS trong nước ở số đông 1 vài phân khúc. Thị trường BDS lôi kéo mạnh 1 vài nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu thông qua làm việc M&A.

Nhà đầu tư TQ thâu tóm dự án triệu đô

Theo báo cáo vừa ra mắt của Savills VN, quý 2, 1 vài dự án phát triển nhà ở nhận được sự quan tâm mạnh mẽ. Tập đoàn China Fortune Land Development đã thực hiện mua phân phối mua lại cổ phần trong dự án Lotus đại Phước của VinaCapital có giá 65,3 triệu USD. Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc khu vực tỉnh Đồng Nai, giáp giới TP.HCM.

Thêm vào đây, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được mua phân phối sang doanh nghiệp Elite Capital Resources Limited.

Các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn làm việc tích cực trên phân khúc. Công ty Nishi Nippon và Hankyu hợp tác cộng Nam Long thi công dự án khu dân cư Mizuki Park có tổng diện tích rộng 26 ha ở quận Bình Chánh, TP.HCM, tổng vốn đầu tư 351 triệu USD.

Nhà đầu tư nhòm ngó phân khúc bất động sản Việt Nam

Nhà đầu tư nhòm ngó phân khúc bất động sản Việt Nam

Bên cạnh đây, tập đoàn phân phối lẻ nổi tiếng Nhật Bản Aeon Mall chính thức liên doanh cộng tập đoàn BIM, triển khai phát triển trọng điểm thương mại thứ hai của Aeon ở Hà Nội có tổng diện tích 16,7 ha, ước tính tổng vốn đầu tư 200 triệu USD. Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Sơn Kim (Sơn Kim Land) cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD phát triển dự án thành công từ nhà đầu tư Nhật Bản.

Ở lĩnh vực BDS công nghiệp, Hemaraj Land & Development của Thái Lan và Cienco 4 của Việt Nam đã chính thức xác nhận hợp tác liên doanh thành lập khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200 ha đất ở Nghệ An, miền Bắc Việt Nam.

Trong thời gian qua, phân khúc đã lần lượt chứng kiến các nước cờ có tính chiến lược của 1 vài nhà đầu tư, bao gồm cả mua phân phối sát nhập và hợp tác phát triển. Một số thương vụ điển hình có thể kể đến như việc Gaw Capital mua lại 1 loạt các tài sản thương mại từ Indochina Land có tổng giá trị cao, Gamuda Land mua lại phần vốn của 1 vài nhà đầu tư nội trong dự án Celadon City.

Cũng trong thời gian đây, phân khúc thương vụ M&A diễn ra trên diện tích lớn ở toàn bộ 1 vài phân khúc khác nhau, như việc liên doanh tập đoàn Châu Tài Phúc và Suncity vào dự án nghỉ dưỡng, casino cực lớn Nam Hội An có tổng vốn đầu tư lên đến 4 tỷ đôla hay thương vụ Lotte thâu tóm Diamond Plaza.

Thị trường chuẩn bị sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2017 có vô số thương vụ mua phân phối và sáp nhập.

Kỷ lục mới trong năm 2017 và 2018

Theo phân tách của JLL Việt Nam, trong nửa đầu năm 2017, Việt Nam đã lôi kéo dao động 19,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 54,8% so có cộng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy Việt Nam vẫn là 1 trong các phân khúc tiềm năng để đầu tư trong khu vực Đông Nam Á.

Qua quan sát của JLL, hiện có hàng trăm triệu đô la đang chờ đợi để đổ vào phân khúc trong nước ở số đông 1 vài phân khúc, bao gồm nhà ở, văn phòng, phân phối lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và sự tăng trưởng của 1 vài nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Mua phân phối dự án sẽ tăng mạnh

Mua phân phối dự án sẽ tăng mạnh

Hình thức liên doanh đang phát triển thành phổ biến giữa 1 vài nhà đầu tư nước ngoài – có khả năng tài chính mạnh và giàu bí kíp sẽ hợp tác cộng có 1 vài tập đoàn ở địa phương – các nhà đầu tư đang nắm giữ đất đai trên phân khúc cũng như có mối quan hệ nghiêm ngặt có chính quyền sở ở.

Phân khúc khách sạn luôn lôi kéo được sự quan tâm thời gian qua có nhiều nguồn vốn từ nước ngoài được đổ vào Việt Nam. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời các phân khúc khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng đang không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở chi phí thấp được phân tách là phân khúc lôi kéo nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự tăng lên của tầng lớp trung lưu.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam, nhận định, M&A tiếp tục là hình thức mà đại số đông các nhà đầu tư sẽ dùng để tham dự phân khúc Việt Nam, nhằm hiện thực hóa mục tiêu của họ.

Đây tiếp tục là xu thế thiết yếu khi phân khúc dần trưởng thành hơn và 1 vài nhà đầu tư sẽ phải chứng tỏ bản lĩnh, bí kíp, phong độ và cả cao cấp của mình để đạt được 1 vài thời cơ hợp tác, tham dự vào 1 vài thương vụ có có giá trị và tiềm năng lớn.

“Nhìn chung, Việt Nam vẫn đang lôi kéo sự chú tâm mạnh mẽ từ 1 vài nhà đầu tư trong khu vực, chúng tôi kỳ vọng làm việc M&A ở Việt Nam sẽ ghi nhận mức kỷ lục mới trong năm 2017 và 2018”, đại diện JLL nhận định.

Câu hỏi lớn về 3 tỷ USD mua nhà đất ở Mỹ của người Việt

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply