Nội – ngoại so găng trên thị trường bất động sản

Thế trận đang cách tân khi 1 số đơn vị giải đáp phong cảnh trong nước càng ngày càng giành được niềm tin sâu sắc của chủ đầu tư trong cuộc so găng có các đối thủ nước ngoài.

Đã từng có 1 thời, hễ phát triển các dự án nhà đất, dù là tìm hiểu phân khúc, thiết kế thiết kế, thiết kế phong cảnh, thậm chí cả là tiếp thị phân phối hàng, chủ đầu tư các dự án đều “cầu viện” đối tác nước ngoài cho… chắc, chắc chắn dự án phát triển tốt nhất. Nhưng bây giờ thì câu chuyện đã khác. Các nhà giải đáp nội đã bắt đầu lật ngược được thế cờ.

Ngoại chưa hẳn đã… tốt

Tâm lý sính ngoại của người Việt thậm chí còn lan sang cả phân khúc nhà đất. Đã từng có thời điểm, các chủ đầu tư từ nhỏ đến lớn, từ “mới” đến “dày dặn” bí kíp đều tìm đến nhà giải đáp nước ngoài.

Ban đầu, các chủ đầu tư thường chỉ chờ mong vào các nhà giải đáp “Tây” trong công đoạn thiết kế quy hoạch và phân phối hàng. Nhưng khi thiết kế phong cảnh trở thành 1 “vũ khí marketing chiến lược” cho các dự án nhà đất, thì các nhà giải đáp ngoại càng được “cầu viện” nhiều hơn.

Thực tế này cũng không quá khó để lý giải bởi thiết kế phong cảnh là 1 ngành khá mới ở Việt Nam. Và cần có thời gian để các đơn vị giải đáp trong nước khẳng định địa vị và danh tiếng trong lĩnh vực này. Thuê giải đáp nước ngoài bởi thế gần như là sự chọn lọc danh tiếng.

Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng giải đáp nước ngoài trong lĩnh vực thiết kế phong cảnh, các chủ đầu tư cảm thấy rằng ngoại chưa hẳn là biện pháp tối ưu.

Đầu tiên là kinh phí thuê “hàng ngoại” thường cao ngất ngưởng. Thị trường nhà đất vốn nhiều biến động, độc đáo là rất nhạy cảm về giá. Trong bối cảnh phân khúc tranh giành càng ngày càng khốc liệt do nguồn cung lớn, thì việc đầu tư quá lớn để thuê giải đáp nước ngoài cũng đồng nghĩa có việc tăng lên rủi ro cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, nhiều đơn vị giải đáp nước ngoài lại không có trụ sở ở Việt Nam điều này đồng nghĩa có việc hạn chế về khả năng tương tác giữa chủ đầu tư và giải đáp thiết kế. Đồng thời, giải đáp nước ngoài cũng không ít gặp khó trong việc nắm bắt thị hiếu người Việt cũng như các nhân tố bản địa về khí hậu, thổ nhưỡng…

Quan trọng hơn, 1 “góc khuất” trong lĩnh vực thiết kế phong cảnh mà càng càng ngày càng nhiều chủ đầu tư cảm thấy. Đó là mặc dù được gắn “mác” ngoại nhưng cuối cộng, nhiều đơn vị giải đáp nước ngoài lại thuê nhân công trong nước thực hiện. Vì thế, thực ở là bình ngoại nhưng rượu nội. Chủ đầu tư bỏ ra 1 số tiền rất lớn chỉ để mua “mác ngoại” nhưng “chất nội”.

Như vậy, xét về tính hiệu quả lâu dài, có nên sử dụng giải đáp phong cảnh trong nước?

Nội soán ngôi

Điểm yếu của nhà giải đáp ngoại lại chính là điểm mạnh của nhà giải đáp nội. Nếu giải đáp ngoại ở xa, thì giải đáp nội lại tiện dụng xóa nhòa mọi khoảng cách về địa lý, nên tiện dụng kiểm soát và sát sao có dự án hơn.

Đặc biệt, không ai hiểu người Việt bằng người Việt, bởi thế, các thiết kế phong cảnh thích hợp thị hiếu bạn sẽ có lại sự hài lòng cho người mua nhà, và cũng tiện dụng cho các chủ đầu tư trong quá trình hoạt động, bảo trì dự án sau này.

Do đây, thời gian gần đây, thế trận đã cách tân. Không chỉ các chủ đầu tư trong nước hoàn toàn chiếm lĩnh phân khúc nhà đất, mà các đơn vị giải đáp trong nước, từ tiếp thị phân phối hàng cho đến thiết kế phong cảnh, đã vươn lên tranh giành sòng phẳng, thậm chí đánh bật cả đối thủ nước ngoài. Riêng trong lĩnh vực giải đáp thiết kế phong cảnh, công ty ngoại cũng không còn “làm mưa làm gió” nữa, mà thay vào đây là các nhà thiết kế nội có năng lực nổi bật.

Cảnh quan quảng trường nước - Dự án Goldmark city-136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.
Cảnh quan quảng trường nước – Dự án Goldmark city-136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Nhiều công trình trong nước đã và đang được giải đáp thiết kế phong cảnh bởi chính công ty nội mà chất lượng chẳng hề thua kém các sản phẩm có “mác ngoại”. Ví như dự án Goldmark city được phân tách là 1 trong các dự án có phong cảnh đẹp nhất Hà Nội, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là dự án có nhiều quảng trường nhất Việt Nam…cũng là sản phẩm thiết kế của “công ty nội” nổi tiếng ở phân khúc Việt Nam.

Ngoài dự án Goldmark city, trên khắp địa bàn Hà Nội là vô số các dự án được giải đáp thiết kế phong cảnh bởi chính “mác nội” như Xanh Villas, Mandarin Garden 2, La Casa Villas, Golden Palm, Hà Nội Paragon, The Imperial Plaza…như 1 minh chứng rõ ràng và chân thực nhất cho chất lượng và danh tiếng của công ty trong nước về lĩnh vực giải đáp thiết kế phong cảnh càng ngày càng tăng lên.

Cảnh quan được coi là “vũ khí chiến lược” của dự án và càng ngày càng được chú trọng hơn trong quá trình phát triển dự án nên các chủ đầu tư sẽ cân nhắc rất kỹ càng trước khi đưa ra chọn lọc chọn giải đáp nào. Nếu giải đáp nội càng ngày càng khẳng định được thế mạnh và sức tranh giành nổi bật của mình so có “hàng ngoại” thì việc “soán ngôi” sẽ là lẽ dĩ nhiên.

Và dĩ nhiên, các chủ đầu tư dự án nhà đất Việt Nam cũng đủ thông minh để hiểu rằng, thay vì chạy theo vẻ hào nhoáng kiểu dáng bên ngoài của các nhà giải đáp ngoại, thì đã đến khi chọn lọc các nhà giải đáp nội có quy trình bài bản, có danh tiếng và năng lực tranh giành trên phân khúc.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply