Những tiêu chí vàng khi chọn mua chung cư giá rẻ để không phải hối hận

Hai năm trở lại đây, vô số 1 số vụ tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư liên tục xảy ra, độc đáo là phân khúc chung cư giá rẻ….Chính vì vậy lời khuyên cho khách mua là cần cực kỳ tỉnh táo, chọn lọc thật kỹ càng trước khi xuống tiền.

Đầu tiên có các căn hộ chung cư trả góp thì việc dự tính khoản tài chính là cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để lên kế hoạch mua 1 căn chung cư hợp có túi tiền. Hãy tham khảo ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, lương hàng tháng, hỗ trợ của người thân…là bao nhiêu.

Đối có các căn hộ chung cư mua trả góp, 1 số chuyên gia tài chính khuyên rằng chúng ta cần xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để dự tính tài chính cho thích hợp. Thông thường, không nên vay quá 50% giá trị căn hộ chung cư để chắc chắn sự cân bằng chi tiêu hàng tháng. Nếu tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ chung cư và lương hàng tháng của chúng ta ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, chúng ta hoàn toàn làm chủ được 1 số đề nghị trong hợp đồng chuyển nhượng.

Sau khi đã định giá được tài chính bao nhiêu, chúng ta cần tham khảo dự án bao gồm địa điểm, chất lượng cho đến kiến trúc. Một điều vô cùng quan trọng khi chọn lọc 1 căn nhà đây là địa điểm. Dự án nhà giá rẻ đây nằm ở khu vực nào, có nằm 1 sốh xa trọng điểm quá hay không và tỷ lệ thi công ở khu chung cư đây thế nào. Không thể vì tham rẻ mà chúng ta đâyn nhận mua căn hộ chung cư chung cư 1 sốh xa cả mấy chục km khiến việc di chuyển vô cùng gặp khó và phát sinh nhiều kinh phí. Khi đây mua chung cư giá rẻ nhưng cùng có kinh phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

Sau khi đã chọn lọc được dự án, chúng ta cần phân tích năng lực của chủ đầu tư. Mua căn hộ chung cư chung cư trả góp nhất định chúng ta phải nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư bằng các dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện. Tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, hay phân tích của khách mua đã từng ở các căn hộ chung cư chung cư mà chủ đầu tư này thi công…Nếu là chủ đầu tư mới, cần tham khảo nghiên cứu thật kỹ về tài liệu công ty ngày.

Tiếp đến là kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép thi công, giấy chứng nhận đã đi vào làm việc 1 số nghĩa vụ tài chính đối có nhà nước như thuế đất…Cẩn thận hơn, chúng ta cần nghiên cứu căn hộ chung cư đây chưa phân phối cho 1 người nào khác, không bị cầm cố hoặc dự án đây đang trọng diện phải đền bù, giải tỏa. Những tài liệu liên quan đến pháp lý dự án chúng ta có thể đề nghị chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan tính năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định tài liệu.

Sau khi đã đã đi vào làm việc 1 số khâu pháp lý, việc cần thiết là xem địa điểm, kiến trúc căn hộ chung cư dự tính sẽ mua. Về địa điểm, nên tránh các căn nhà hướng Tây bởi hướng này sẽ rất nóng vào mùa hè, hướng Đông Nam sẽ là chọn lọc hoàn hảo cho khách mua. Tốt nhất tránh các căn hộ chung cư tầng quá cao vì thường chung cư giá rẻ sẽ có tỷ lệ dân số ở cao, số lượng thang máy cũng ít hơn bởi thế 1 số căn hộ chung cư ở tầng cao thời gian chờ đợi thang máy cũng mất nhiều hơn.

Đối có các căn hộ chung cư chung cư giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn có dao động từ 45-75m2. Vì thế, chúng ta cần phải cực kỳ chú tâm đến việc bố trí 1 số phòng trong căn hộ chung cư. Thêm vào nữa, căn phòng có được kiến trúc để ánh sáng môi trường xung quanh có thể vào hay không. Một căn hộ chung cư ít ánh sáng sẽ khiến không gian bí bách và càng phát triển thành chật hẹp hơn.

Yếu tố phong thủy cũng là 1 điều chúng ta không nên bỏ qua. Những căn hộ chung cư chung cư giá rẻ thường nằm ở các địa điểm xấu, bởi thế chúng ta cũng cần tránh mua căn hộ chung cư ở các chung cư có nền đất khu vực yếu, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần trung tâm y tế truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải….Nên chọn các căn hộ chung cư có hình dạng vuông vức, tránh các căn méo mó hoặc bị khuyết các góc quá lớn.

Cuối cùng là kiểm tra hợp đồng chuyển nhượng nhà. Với chung cư đã đi vào làm việc và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp các hộ dân đang sinh sống ở đây về giá cả, kinh phí và chất lượng căn hộ chung cư đang ở. Với các dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có 1 phụ lục kèm theo hợp đồng có chủ đầu tư để cam đoan về chất lượng, không có phát sinh kinh phí, chắc chắn về 1 số tiện ích, thời gian đã đi vào làm việc, bàn giao nhà…

Phần quy định về ích lợi và nghĩa vụ, chúng ta cần tham khảo kỹ hợp đồng chuyển nhượng, trong đây cần ghi rõ ích lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên phân phối, độc đáo chú tâm tới bên mua. Cần nghiên cứu rõ ràng phí quản lý chung cư, 1 số điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý, diện tích chung riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply