Những lưu ý vàng không thể bỏ qua khi lát sàn gỗ cho căn hộ chung cư

Sử dụng gỗ lát sàn đang dần là sự chọn lọc danh tiếng của nhiều gia đình bởi những tính năng thiết thực mà nó có lại. Tuy nhiên, để sàn nhà luôn bền và đẹp theo thời gian thì khách mua không nên bỏ qua những lưu ý độc đáo quan trọng này.

Ai cũng biết rằng sàn gỗ có những thế mạnh nổi trội là khiến cho căn nhà đẹp hơn bởi những loại gỗ có màu sắc và những loại vân phong phú, phong phú. Bề mặt gỗ trơn, bóng và mịn giúp căn nhà có phong nhữngh sang trọng, tiên tiến, sạch sẽ và mát mẻ về mùa hè ấm cúng về mùa đông, khô dáo khi trời nồm.

Để sử dụng đúng và phát huy hết những thế mạnh bền, đẹp, tiện dụng của sàn gỗ trong quá trình lát sàn khách mua độc đáo cần phải lưu ý những điểm sau.

Hãy đảm bảo rằng trước khi xây dựng sàn gỗ mặt sàn nhà khách mua phải bằng phẳng

Sàn gỗ dù là sàn gỗ môi trường xung quanh hay sàn gỗ công nghiệp thì về bản chất không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn gỗ tùy thuộc vào chất lượng của bề mặt nền bên dưới. Những loại bề mặt nền ổn định để lát sàn gỗ là nền bê tông, nền xi măng, nền gạch men.

Chính vì vậy việc Thứ nhất trước khi lắp đặt sàn gỗ là cần phải làm thật phẳng mặt sàn, loại bỏ hết những gồ ghề trên mặt. Đối có nền bê tông, xi măng nên được láng phẳng và khô ráo, những điểm lồi trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị ộp sau khi lắp đặt.

Đối có nền gạch men, nếu chất lượng lát gạch men kém, nhất là ở những chung cư mới, có khả năng sàn gạch men sẽ bị phồng sau 1 thời gian sử dụng ảnh hưởng đến sàn gỗ. Nếu khách mua không đảm bảo về điểm này, cần xử lý ngay trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Không nên lát sàn gỗ thông phòng và quá sát mép tường

Sàn gỗ có thể bị giãn nở trong những điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, 1 lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là không nên lát thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa những phòng để bù giãn nở.

Ngoài ra, có mép gỗ của danh tiếng tiên sát có tường, cần lắp đặt nhữngh 10mm đến 12mm để tạo dao động hở bù giãn nở cho gỗ. Nếu không có bù giãn nở sẽ khiến cho sàn bị phồng, vênh lên, mất thẩm mỹ của phòng.

Chỉ làm sàn gỗ khi đã lắp xong cửa và sơn tường

Để tránh những tác động xấu từ thời tiết như mưa nắng hắt vào ảnh hưởng đến sàn gỗ khách mua chỉ nên lắp đặt sàn gỗ khi đã đã đi vào hoạt động cửa hoặc cửa sổ thông ra ngoài trời. Ngoài ra, việc lắp đặt sàn gỗ nên là công đoạn cuối cộng trước khi sơn để tránh thợ xây dựng sơn di chuyển hoặc va quệt vào sàn gỗ gây trầy xước và làm bẩn sàn nhà.

Cần chọn chất liệu phụ kiện thích hợp cho sàn gỗ ở những không gian khác nhau

Lớp lót sàn gỗ bình thường đối có sàn gỗ công nghiệp là xốp nilon 3mm, đối có sàn gỗ môi trường xung quanh là xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non. Tuy nhiên, nếu khách mua lát sàn gỗ ở tầng 1 có nguy cơ nồm ẩm cao thì nên sử dụng xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non dù là sàn gỗ công nghiệp. Tương tự là chất liệu phào chân tường, phào nhựa hay phào laminate có độ bền và tính chịu nước cao nên được sử dụng nếu tường có khả năng bị ẩm còn phào thông dụng trên phân khúc thì khả năng chống ẩm không cao.

Kích thước của thanh gỗ cần thích hợp có từng không gian

Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, hẹp, khách mua nên chọn lọc sàn gỗ có những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, có đến cảm giác đầm ấm hơn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply