Những con số ấn tượng trên thị trường BĐS nửa đầu năm 2017

Mặc dù có nhiều tiên đoán cho rằng phân khúc bất động sản trong năm 2017 sẽ không còn được sôi động như GĐ 2015-2016 nữa nhưng thực ở cho thấy 6 tháng đầu năm phân khúc đã đâyn nhận vô vàn các con số đầy ấn tượng.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm có 8.200 công ty thi công mới được thành lập, chiếm 13,4% tổng số công ty được thành lập mới của cả nước, tăng 10,7% so có cộng kỳ 2016. Trong đây, số lượng công ty thuộc khối kinh doanh bất động sản là 2.300 công ty. Như vậy, mỗi ngày có đến 13 công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản được thành lập mới.

Cùng có số lượng công ty tăng lên mạnh mẽ, phân khúc bất động sản 6 tháng đầu năm cũng chứng kiến vốn ngoại đang ồ ạt đổ về. Cụ thể, báo cáo tổng kết nửa năm 2017 của Công ty giải đáp Jones Lang LaSalle Việt Nam cho thấy trong GĐ này phân khúc bất động sản đã lôi kéo được 19,2 tỉ USD vốn FDI, tăng 54,8% so có cộng kỳ năm trước. Tổng vốn FDI đăng ký cấp mới đạt 11,8 tỉ USD đến từ 1.183 dự án.

Cũng trong sáu tháng qua, số liệu của Tổng cục Thống kê chỉ rõ làm việc kinh doanh của lĩnh vực nhà đất tăng 3,86% so có cộng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong năm năm gần đây, kết quả này đã giúp đâyng góp 0,21% vào sự tăng trưởng của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay.

Những con số trên là dấu hiệu cho thấy nhìn tổng quan phân khúc bất động sản vẫn đang phát triển ổn định mặc dù trên phân khúc có các phân khúc bất động sản đang chững lại như căn hộ cao tầng đẳng cấp nhưng ở 1 số phân khúc khác như nhà giá rẻ, căn hộ cao tầng tầm trung, condotel phân khúc chứng kiến sự nhộn nhịp ngay từ các tháng đầu năm.

Quan sát thực ở trên phân khúc nửa tháng đầu năm cho thấy, tốc độ phân phối hàng ở nhiều dự án vẫn ghi nhận tốt, thậm chí còn tốt hơn thời điểm năm 2016. Tại phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp có thể kể đến dự án Vinhomes Green City (Nam Từ Liêm), chỉ vài tháng sau sự kiện công bố vào tháng 3 dự án đã ghi nhận hơn 2/3 số căn hộ cao tầng được chuyển nhượng thành công.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng trung cấp có thể kể đến như ở dự án chung cư Anland (Hà Đông, Hà Nội). Tuy không đưa ra con số chuyển nhượng cụ thể nhưng theo ông Trần Như Trung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường cho biết: “Bước sang năm 2017 tốc độ phân phối hàng của dự án Anland được ghi nhận tốt hơn nhiều so có 6 tháng cuối năm 2016”.

Còn đối có nhà ở vừa túi tiền có thể kể đến như trường hợp ở dự án Tứ Hiệp Plaza (Thanh Trì, Hà Nội) tốc độ phân phối hàng của công ty này sang năm 2017 vượt kỳ vọng, tốt hơn hẳn năm 2017. Chưa hết, trong buổi lễ khai trương căn hộ cao tầng mẫu dự án vừa được tổ chức số lượng bạn tham dự vượt mức khách dự kiến ban đầu lên đến 2-3 lần. Lượng chuyển nhượng ngay ở buổi lễ công bố căn hộ cao tầng mẫu cũng đạt ở mức cao.

Giải thích sức hút của Tứ Hiệp Palza, ông Lê Đình Tuân – Giám đốc Sàn chuyển nhượng Địa ốc Thịnh Vượng, đơn vị phân phối dự án cho biết: “Tứ Hiệp Palza là dự án hiếm hoi trên phân khúc giai đoạn này có giá từ 1 tỷ đồng/căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ. Bên cạnh đây, giai đoạn này dự án có công đoạn khá tốt đã thi công đến tầng 25 trên tổng số 32 và dự kiến bàn giao cho bạn vào quý II/2018. Hai nhân tố này cộng có vô vàn tiện ích đẳng cấp là lý do khiến càng gần đến ngày cất nóc dự án càng hút khách quan tâm”.

Không chỉ phân khúc căn hộ cao tầng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng không kém phần sôi động, độc đáo ở các dự án căn hộ cao tầng condotel dự kiến vào giao đoạn bàn giao và làm việc. Tại Đà Nẵng có thể kể đến như dự án Cocobay chính thức khai trương GĐ 1 đang trở thành tâm điểm của phân khúc. Hay ở Nha Trang dự án Aryana càng sát ngày bàn giao lượng chuyển nhượng càng tăng cao.

Có thể phân khúc bất động sản trong 6 tháng đầu năm vẫn phát triển rất ổn định. Mặc dù phân khúc không sôi sục như trong năm 2016 nhưng vẫn có các điểm sáng nhất định. Đánh giá về thanh khoản của phân khúc trong nửa cuối năm 2017, bà Đỗ Thu Hằng, trưởng bộ phận tìm hiểu của Savills cho biết 6 tháng cuối năm phân khúc vẫn tiếp tục phát triển ổn định và thậm chí sẽ còn tốt hơn GĐ 6 tháng đầu năm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply