Những chuyển biến đáng chú ý của thị trường BĐS Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm

Hiệp hội bất động sản Việt Nam vừa ra mắt Báo cáo phân khúc bất động sản 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và vượt trội có 2 tên tuổi dẫn đầu là Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó phân khúc kì cựu Đà Nẵng đang diễn ra 1 số diễn biến đáng chú tâm.

Condotel – phân khúc tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn

Theo báo cáo của VNREA, giả dụ phân khúc Nha Trang trong quý II ghi nhận hơn 1.500 chuyển nhượng thành công đến từ 40 dự án mới gia nhập, thì Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh khi lượng chuyển nhượng thành công trong quý II cũng lên đến 1.339 căn.

Tuy nhiên, điều đáng chú tâm là lượng chuyển nhượng ở Đà Nẵng không phân bổ đều ra toàn phân khúc mà lại tập trung vào 1 số dự án lớn như: Cocobay, Hoà Bình Green, Luxury Alphanam… Trong đó, Cocobay nổi lên như 1 tên tuổi đình đám lượng chuyển nhượng cực kì ấn tượng.

Theo khảo sát, trong quý II lượng chuyển nhượng thành công của Cocobay lên tới gần 700 căn đến từ một số dự án thành phần: Coco Skyline Resort, Coco Ocean Resort, Coco Ocean-Spa Resort. Tính sơ bộ 30% tổng lượng chuyển nhượng của phân khúc Đà Nẵng tập trung vào Cocobay.

Cocobay – Dự án có lượng chuyển nhượng ấn tượng.
Cocobay – Dự án có lượng chuyển nhượng ấn tượng.

Không khó lý giải cho số lượng chuyển nhượng ấn tượng của Cocobay khi dự án này có hướng đi khác biệt, diện tích lớn cộng các chính sách phân phối hàng phân phối hàng rất tốt. Đặc biệt, ngày 15/7 vừa qua, sự kiện Cocobay chính thức khai trương cũng là 1 trong các nhân tố mấu chốt khiến giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến dự án này.

Ông Đặng Quốc Việt – TGĐ Cty bất động sản Smartrealtors cho biết: “Từ đầu tháng 7 trở lại đó, không khí phân phối hàng Cocobay rất sôi động. Nếu trước kia để bạn chấp nhận xuống tiền một số nhân viên kinh doanh phải thuyết phục rất nhiều thứ như địa điểm, biện pháp cam đoan và chia sẻ lợi nhuận thì GĐ này, chỉ cần họ đọc tài liệu trên báo chí, truyền thông là Cocobay đã chính thức hoạt động GĐ 1, họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay. Đỉnh điểm nhất là trong ngày khai trương 15/7, liên hệ một số nhân viên chúng tôi liên tục reo, giỏ hàng trước đó chúng tôi nhận từ chủ đầu tư đã mau chóng hết sạch. Khách hàng GĐ này rất kỹ tính, không phải dự án nào cũng khiến họ tiện dụng đầu tư, chỉ khi họ thấy 1 sản phẩm mới mẻ, tiềm năng và quan trọng là sản phẩm “thật” họ mới gật đầu chấp nhận. Và Cocobay là 1 sản phẩm bởi thế”.

Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ có diện tích 31 ha. Dự kiến khi đi vào hoạt động đồng bộ, dự án này sẽ trở thành công trình vui chơi và du lịch cao cấp danh tiếng Đông Nam Á và lôi kéo bình quân trên 2 triệu du khách mỗi năm.

Giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ lượng chuyển nhượng thành công chỉ tập trung vào 1 số dự án lớn trong quý II là do một số dự án này luôn có rổ hàng đa dạng, có thể bung ra quanh năm. Các dự án còn lại, chủ đầu tư đang “găm hàng” và sẽ ra mắt ồ ạt trước thời điểm diễn ra APEC 2017.

Đất nền khu Đông Nam đang bùng nổ

Trong khi đó, phân khúc đất nền Đà Nẵng đang sôi động trở lại. Nếu như trong quý I, một số dự án đất nền quanh khu vực hầm chui sông Hàn hút dòng tiền của khách đầu tư, thì trong quý II sức nóng của phân khúc đất nền lại dịch chuyển mạnh mẽ sang khu vực Đông Nam Đà Nẵng. Nhất là quanh khu vực Cocobay, trong vòng phân phối kính 5 km đã có hơn 40 dự án như Coco Riverside City, khu dân cư Gaia City, Sakura Central Park, Ngọc Dương Riverside, khu dân cư Mỹ Gia, khu dân cư Rose City, Sentosa City…

Khảo sát 1 vòng dọc một số cung các con phố như Dũng Sĩ Điện Ngọc, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Lê Như Hổ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… quanh công trình Cocobay, một số sàn chuyển nhượng bất động sản cũng mọc lên như nấm sau mưa. Đếm sơ 500m trên con các con phố Dũng Sĩ Điện Ngọc đã có tới trên 20 điểm môi giới địa ốc có hàng loạt một số tấm biển phân phối đất có nội dung “phân phối đất liền kề Cocobay”.

Nhiều dự án đất nền mọc lên quanh Cocobay.
Nhiều dự án đất nền mọc lên quanh Cocobay.

Liên hệ 1 sàn môi giới bất động sản trên cung các con phố này, chủ sàn môi giới ở đó trưng ra hơn chục mặt bằng phân lô của một số dự án kế bên siêu dự án. Anh này cho biết: các năm trước khu vực đất ven biển nơi đó rất ít người mua.

Từ khi Cocobay triển khai rầm rộ thì giá đất ven biển địa phương tăng đột biến, từ vài trăm nghìn/m2 lên đến 3,6 – 3,7 triệu /m2. Tới thời điểm tháng 6-7 năm nay, khi công trình này đi vào hoạt động GĐ 1 thì giá ở một số dự án kế bên Cocobay đang có xu hướng tăng lên mức 5-7 triệu/ m2.

Tại 1 số sàn môi giới trên các con phố Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng có thể thấy không khí chuyển nhượng đất ven Cocobay khá nhộn nhịp. Chủ sàn môi giới Phát Hưng cho biết, chỉ trong 1 tháng sàn của anh có 6 nhân viên có thể môi giới thành công nên đến 30 nền. Tới thời điểm Cocobay dự trù đi vào hoạt động lượng chuyển nhượng thành công còn tới 60 nền/tháng.

Theo một số chuyên gia địa ốc, sự bùng nổ của khu vực Đông Nam Đà Nẵng trong thời gian qua đến từ sự kích cầu của công trình Cocobay, đặc thù là sự kiện Cocobay đi vào hoạt động trong tháng 7 vừa qua.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply