Nhà thầu Nhật thi công tuyến Metro số 1 “nhảy” vào bất động sản Việt

Là nhà thầu chuyên thi công những công trình cơ sở hạ tầng, thi công dân dụng và hợp tác công tư ở Việt Nam, Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) đã chọn lọc “nhảy” vào phân khúc căn hộ chung cư hạng sang sau 25 năm gom góp bí kíp về BĐS Việt.

Tập đoàn Maeda (Nhật Bản) chọn lọc lấn sân sang làm dự án căn hộ chung cư cấp cao có tên: Waterina Suites (quận 2, TP.HCM), có tổng diện tích 25 tầng, 86 căn hộ chung cư có tổng diện tích 87-500m2.

Tập đoàn Maeda đã góp mặt ở Việt Nam có 25 năm bí kíp về thi công cơ sở hạ tầng: dự án thi công thủy điện Damin, ga hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, và hiện là công trình tuyến xe điện ngầm Metro số 1 ở TP.HCM.

Trước đây, phân khúc BĐS đã chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của những nhà đầu tư Nhật thời gian qua. Cụ thể, những thương vụ bắt tay Nhật – Việt như: Kajima và Indochina Capital; hãng Mitsubishi cộng Tập đoàn Bitexco; bộ ba Daiwa House – Nomura – Sumitomo kết nối cộng Phú Mỹ Hưng; Tokyu hợp tác có Becamex hay Creed Group rót vốn vào Năm Bảy Bảy và An Gia Group; Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad có Nam Long; Lemon Grass Master Fund cộng có Sonkim Land.

Lý giải về lý do khiến Maeda “lấn sân” sang phân khúc BĐS Việt Nam, ông Tetsuo Kida, Tổng giám đốc Maeda Thiên Đức cho biết, Việt Nam có nhiều điểm tương đồng phân khúc BĐS Nhật Bản và Thái Lan. Người Nhật bắt đầu trào lưu trú ngụ ở căn hộ chung cư sau Thế vận hội Olympic ở Tokyo Thứ nhất. Thị trường Thái Lan cũng mất 1 thời gian để chuyển đổi tương tự như Việt Nam. Khi cơ sở hạ tầng đã đầy đủ, người tiêu dùng bắt đầu đề nghị chất lượng hàng hóa cao hơn.

Thị trường Việt Nam cũng sẽ phát triển bởi thế ở GĐ thứ hai. Đây là thời cơ để “nhảy” vào phân khúc BĐS Việt, đặc trưng là phân khúc cấp cao.

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, quận 2 vẫn giữ vai trò nổi trội, chiếm 36% nguồn cung chào phân phối mới, trong khi mật độ phân phối đạt được là 75%, cao hơn 7% so có trung bình 3 năm trước (68%).

CBRE Việt Nam dự báo quận 2 vẫn là khu vực tiềm năng để phát triển, đặc trưng là khu vực Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi vì quỹ đất còn nhiều.

Tuyến metro số 1 có nguy cơ dừng thi công?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply