Nhà đất ven trung tâm Hà Nội: “Nóng” cục bộ, rục rịch tăng, cẩn trọng với hiện tượng “thổi giá”

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ, dự án hạ tầng xã hội đang được đầu tư mạnh ở 1 số khu vực ven đô khiến nhà đất ở 1 số khu vực quận, huyện vùng ven đang rục rịch tăng giá, chuyển nhượng trở lại.

Nhà đất “nóng” cục bộ ở vùng ven

Tại 1 số quận huyện ngoại thành Hà Nội các dự án giao thông, hạ tầng xã hội được đầu tư thi công kéo theo phân khúc nhà đất nơi đấy cũng “nóng” theo dự án.

Tại khu vực huyện Đan Phượng, mặt bằng giá đất đã tăng cao hơn dao động 30% so có cách đấy 2 năm, đã có các tín hiệu chuyển nhượng trở lại. Hiện các lô đất ở trục các con phố lớn có mặt bằng giá dao động trên 50 triệu đồng/m2, đi sâu vào nội khu các khu dân cư mặt bằng giá dao động từ dao động 20-30 triệu đồng/m2.

Theo giới chuyên môn, nguyên nhân phân khúc khu vực này giá đất có phần nhích lên do tác động từ nhân tố hạ tầng: tuyến các con phố sắt trên cao metro Nhổn – Ga Hà Nội đang đẩy nhanh đã đi vào hoạt động, Bên cạnh đây mới đấy Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương để Hà Nội đầu tư dự án tuyến hướng tâm Tây Thăng Long kết nối giữa khu Tây Hồ Tây chạy qua Đan Phượng có Phúc Thọ và Sơn Tây. Doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup cũng đã có ý định xây 1 khu thành thị VinCity ở khu vực này.

Bên cạnh Đan Phượng, phân khúc nhà đất Đông Anh cũng đang có biến động tăng giá. Ở 1 số khu vực như Tiên Dương, Nguyên Khê, Vĩnh Ngọc có sự xuất hiện của dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia đang triển khai thi công hay tài liệu BRG ký kết hợp tác quy hoạch thành thị hai bên các con phố Nhật Tân – Nội Bài, Sungroup thi công công viên Kim Quy… khiến nhà đất khu vực này được quan tâm, và giá tăng trở lại.

Khu vực quận Hà Đông, sự cải thiện về hạ tầng giao thông cũng như 1 số dự án hạ tầng xã hội mới được đầu tư thi công như trường quốc tế Nhật Bản trên các con phố Tố Hữu, tạp đoàn Aeon (Nhật) chốt địa điểm xây Aeon Mall Hà Đông, tuyến metro Cát Linh – Hà Đông sắp hoạt động…đã khiến nhiều dự án khu thành thị mới đấy mở phân phối rất được quan tâm, thậm chí có dự án phân phối rất nhanh và giá tăng lên như khu thành thị Phú Lương, Thanh Hà. Mới đấy, tập đoàn Nam Cường cũng đã chào phân phối chào phân phối 550 căn hộ chung cư Anland, gần 250 nhà phố thương mại ra phân khúc…

Tuy nhiên, bên cạnh nhân tố hạ tầng và quy hoạch, giới chuyên môn nhận định nhiều khả năng giá nhà đất ở 1 số nơi có biến động tăng giá cao, có dấu hiệu tăng ảo do giới “cò đất” thổi giá. Người mua, nhà đầu tư cần cẩn thận có các khu vực, dự án có dấu hiệu tăng giá chóng mặt trong thời gian ngắn, bởi nhiều khả năng đây là hiện tượng “làm giá” của giới đầu cơ.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông, cộng nhiều dự án đã đang và sẽ thi công khiến nhiều khu vực vùng ven trọng điểm đang được hưởng lợi, mặt bằng giá đất rục rịch tăng so có trước.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông, cộng nhiều dự án đã đang và sẽ thi công khiến nhiều khu vực vùng ven trọng điểm đang được hưởng lợi, mặt bằng giá đất rục rịch tăng so có trước.

bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven hưởng lợi

Với bất động sản nghỉ dưỡng, trước đấy, khi phân khúc địa ốc bùng nổ, vùng ven Hà Nội là địa điểm hoàn hảo của nhiều đại gia “cắm cờ” các dự án nghỉ dưỡng hoành tráng. Những vùng như Ba Vì, Thạch Thất (Hà Nội) thậm chí là Lương Sơn (Hòa Bình) hay Vĩnh Phúc đều có các dự án tầm cỡ.

Tuy nhiên, do không được đầu tư mạnh mẽ và xứng tầm nên nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng cấp cao, chuẩn 5 sao ở vùng ven Thủ đô vẫn là 1 hạn chế mà nhiều chuyên gia trong ngành đã chỉ ra.

Nhưng có các cách tân về hạ tầng giao thông, độc đáo là các tuyến các con phố lớn kết nối trọng điểm Hà Nội có khu vực vùng núi phía Tây, phân khúc nghỉ dưỡng vùng ven đang được chú tâm, nhiều khu nghỉ 4-5 sao luôn kín phòng vào cuối tuần.

Cụ thể, dự án mở rộng tuyến quốc lộ 6 kết nối từ quận Hà Đông (Hà Nội) có Hòa Bình và khu Xuân Mai được mở rộng gấp đôi (chiều rộng dao động 50-60m). Năm 2010, Thành phố Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch dự kiến đầu tư, có tổng mức đầu tư dự kiến là 5.885 tỷ đồng. Con các con phố mở rộng sẽ là động lực phát triển kinh tế – xã hội rất lớn cho khu Tây Bắc, độc đáo là sẽ tạo sức hút đầu tư cho các khu nghỉ dưỡng sinh thái ở khu vực này.

Bên cạnh đây, Hà Nội mới đấy cũng đã có chọn lọc quan trọng khác đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ cho khu vực này, đây là sẽ đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 21 dài hơn 29km theo hình thức đối tác công tư (PPP) có tổng vốn đầu tư trên 7500 tỷ, tuyến các con phố này có diện tích từ 4-6 làn xe được thi công theo 2 GĐ, GĐ 1 sẽ đã đi vào hoạt động vào 2019 và GĐ 2 vào 2023. Tuyến các con phố sẽ nâng cấp hạ tầng cho chuỗi thành thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai. Đây sẽ là 1 “cú hích” quan trọng cho các dự án bất động sản ở khu vực này phát triển.

Một số đại gia trong ngành cũng đã bắt đầu hướng tới các khu vực vùng ven như Ecopark đã có ý định cộng có 2 nhà đầu tư khác lập quy hoạch và và xúc tiến đầu tư 1 khu thành thị sinh thái ở khu Hòa Lạc, Vingroup đang triển khai thi công đã đi vào hoạt động Vinhomes Thăng Long, FLC đầu tư khu resort diện tích lớn ở Vĩnh Phúc…

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply