Nhà Đất TP Hồ Chí Minh: Trung tâm thành phố không còn là nóng nhất ?

Trong quý 2 – 2017, phân khúc nhà đất ở đô thị Hồ Chí Minh đã có 1 số 1 sốh tân đáng kể theo tổng lượng tin đăng và tìm kiếm. Theo khảo sát hơn 170.000 tin đăng rao phân phối nhà đất trên Chợ Tốt, lượng tin đăng đã tăng gấp đôi so có cộng kỳ năm 2016, trong đó khu vực ngoại thành phát triển thành nhộn nhịp hơn hẳn.

Bước chuyển mình mạnh mẽ của nhà đất khu vực ngoại thành

Việc phát triển cơ sở hạ tầng đã làm tiền đề phát triển cho phân khúc nhà đất ở khu vực ngoại thành trong 1 số năm gần đó phát triển thành sôi động hơn. Lượng tin đăng nhà đất ở khu vực ngoại thành tăng trưởng mạnh – tăng gấp 2.6 lần so có cộng kỳ năm 2016, có hai huyện vượt trội Củ Chi có giá trung bình 20-45 triệu/ m2 và huyện Nhà Bè có giá trung bình 15-30 triệu/ m2. Tại Nhà Bè, diện tích trung bình của nhà được rao phân phối là 78 m2; trong khi ở Củ Chi nhà đất có diện tích lớn hơn 100 m2 được đăng phân phối phổ biến hơn.

Bên cạnh 1 số khởi sắc trong phân khúc nhà đất ngoại thành, lượng cung khu vực nội thành và trọng điểm đô thị cũng có dấu hiệu tăng đáng kể so có cộng kỳ năm ngoài. Cụ thể khu vực nội thành có lượng tin đăng tăng 80%; trong khi khu vực trọng điểm đô thị tăng trưởng gấp đôi cộng kỳ năm ngoái.

Lượng cung tập trung ở khu vực nội thành có phân khúc nhà trên 2 tỷ

Lượng tin đăng ở khu vực nội thành chiếm hơn 60% tổng lượng tin đăng toàn đô thị, tập trung ở phân khúc từ 2 tỷ trở lên. Quận 8 và quận 9 đứng đầu về lượng cung ở khu vực này có giá trung bình dao động trong dao động 25-50 triệu/m2; đồng thời nhà đất quận 8 cũng được ưa chuộng và nằm trong top tìm kiếm.

Tại khu vực trọng điểm, lượng tin đăng nhà đất tập trung ở quận Bình Thạnh (giá trung bình 65 – 71 triệu/m2) và quận Phú Nhuận (89-140 triệu/m2); trong khi lượng tìm kiếm tăng đáng chú tâm ở quận 4 – nằm trong top 1 số quận đang phát triển hạ tầng cộng có tầm giá dễ chiu 50 – 70 triệu/m2 .

Mua nhà đô thị – Lựa chọn nào thích hợp?

Người mua nhà có ngân sách hạn chế trong dao động 1-2 tỷ có thể chọn lọc mua nhà ở khu vực Hóc Môn và Nhà Bè có tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm xấp xỉ 6%. Trong khi đó, có ngân sách cao hơn, người mua nhà đầu tư có thể chọn lọc 1 số khu vực quận 7 và quận 2 – có giá cho thuê trung bình 12-15 triệu/tháng và tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm lần lượt là 5% và 6.7%.

Nhà đất khu vực trọng điểm đô thị có giá thuê trung bình khá cao vào tầm 18 -30 triệu/ tháng. Tuy nhiên, có giá nhà trung bình dao động 5- 10 tỷ cho khu vực trọng điểm, việc tìm kiếm đầu tư vào phân khúc nhà đất ở đó có xu hướng chậm lại trong quý 2 -2017.

Ghi chú: Giá trong bài viết phản ánh giá đăng phân phối và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 170.000 tin rao, không phản ánh giá chuyển nhượng cuối cộng của nhà đất.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply