Nhà đất thời ế: Những chiêu bán hàng ‘xưa nay hiếm’

Nếu như thời điểm này năm ngoái, phân khúc căn hộ cao tầng chứng kiến nhiều dự án người mua phải xếp hàng thì nay đã có sự một sốh tân. Chủ đầu tư đang tìm mọi một sốh để lấy được lòng người mua nhà.

Đủ chiêu chiều người mua

Cuối tuần qua, phân khúc căn hộ cao tầng xôn xao khi 1 chủ đầu tư tặng số tiền lên đến 365 triệu đồng khi có căn hộ cao tầng. Khách hàng chỉ cần chi trả 50% giá trị của căn hộ cao tầng là có thể nhận nhà để vào ở thay vì 70% giá trị căn hộ cao tầng thường thấy ở một số dự án khác. Đặc biệt, sau 02 năm nhận nhà, bạn mới phải ứng dụng chi trả khoản thứ hai.

Khách hàng được ở miễn phí 09 tháng ở dự án khác của chủ đầu tư từ khi ký hợp đồng chuyển nhượng cho đến khi nhận nhà. Trong trường hợp không cần hỗ trợ chỗ ở, bạn sẽ được nhận được số tiền tương đương có giá thành thuê nhà là 54 triệu.

Diễn biến mới ở phân khúc căn hộ cao tầng

Diễn biến mới ở phân khúc căn hộ cao tầng

Khảo sát ở khu vực này, để tranh giành, nhiều dự án khác tung ra rất nhiều chính sách phân phối hàng có quà tặng quyến rũ được đưa ra như tặng 01 cây vàng khi mua căn hộ cao tầng, hỗ trợ vay đến 70% giá trị căn hộ cao tầng, tặng 01 bộ trang sức kim cương có trị giá 66 triệu đồng, chiết khấu 2,5% giá trị căn hộ cao tầng, bạn mua căn hộ cao tầng 03 phòng ngủ được tặng 01 chỗ để xe ôtô trong vòng 01 năm…

Không chỉ dừng ở đây, phân khúc chứng kiến vô vàn các chiêu câu khách mới của một số công ty bất động sản như giao nhà trước, nhận tiền sau; cho bạn sống thử hay chủ đầu tư cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng đã mua có mức giá ưu đãi, quyến rũ hơn việc dành tiền gửi tiết kiệm,…

Liên tục từ đầu năm 2017 đến nay, 1 dự án khác ở Hoàng Mai ứng dụng chương trình hỗ trợ vay vốn 0% cho một số khách mua căn hộ cao tầng. Ngoài chương trình hỗ trợ lãi suất, để tăng thêm sự quyến rũ, chủ đầu tư còn “câu khách” bằng quà tặng xế hộp, hoặc các chuyến du lịch nước ngoài cho người mua nhà ở dự án này.

Trong khi đây, chủ đầu tư 1 dự án đẳng cấp đã phải đâyn nhận hỗ trợ vay vốn cho bạn có lãi suất 0%, cộng chính sách phân phối hàng chiết khấu cho bạn lên đến hơn 5% giá trị căn hộ cao tầng. Theo phân tách, điều này “xưa nay hiếm” bởi một số dự án mở phân phối trước đây đa số đều có “tiền chênh” hàng trăm triệu mỗi căn hộ cao tầng.

Thị trường đã từng chứng kiến chiêu phân phối hàng cam đoan lợi nhuận của chủ đầu tư. Một số chủ đầu tư cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng mà bạn đã mua trong 1-2 năm Thứ nhất có lợi tức dao động từ 8-14%. Nhà đầu tư đinh ninh mình vừa được “lộc” vừa được “của”. Trong khi đây, chủ đầu tư dự án đảm bảo gom được “tiền tươi”.

Hay như chiêu “nhà đổi nhà”, bạn đã có căn hộ cao tầng ở dự án nhưng chưa ứng ý về diện tích, hướng,… hoặc tổng giá trị căn nhà không thích hợp có khả năng tài chính mà vẫn có nhu cầu an cư ở dự án thì có thể đổi nhà có bạn khác có căn hộ cao tầng thích hợp nhu cầu, hoặc quỹ căn hộ cao tầng từ chủ đầu tư.

Áp lực càng ngày càng nhiều

Nhận định về phân khúc, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và Quản lý tài sản CBRE Việt Nam cho biết, trong khi phân khúc căn hộ cao tầng để phân phối có dấu hiệu chững lại nối tiếp từ quý I/2017.

Trong quý II/2017, tổng cộng có 8.086 căn hộ cao tầng được chào phân phối ra phân khúc từ 27 dự án, tăng 23% so vơi cộng kỳ năm trước, nhưng giảm 14% so có quý trước. Về lượng chuyển nhượng, toàn quý có tổng cộng 4.650 căn được phân phối, giảm 24% so có quý trước.

Nguồn cung căn hộ cao tầng càng ngày càng tăng

Nguồn cung căn hộ cao tầng càng ngày càng tăng

Còn theo số liệu của JJL Việt Nam, phân khúc căn hộ cao tầng sang trọng ghi nhận mật độ giảm đáng kể sau nhiều quý tăng giá liên tục. Hơn 20.000 căn hộ cao tầng mới chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong nửa còn lại của năm 2017, chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ cao tầng Trung cấp. Trong GĐ 2018-19, chuẩn bị có dao động 30.000 căn hộ cao tầng mới được mở phân phối mỗi năm.

Theo lãnh đạo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc đã xuất hiện không ít các tài liệu rao phân phối cắt lỗ căn hộ cao tầng của nhà đầu tư thứ cấp. Giá nhà đã bị đẩy lên quá cao trong hai năm qua là lý do gây ra hiện trạng này.

Theo số liệu của CBRE, mật độ người mua bất động sản để đầu tư hiện ở mức gần 60% so có mức 70% của thời bong bóng bất động sản 2007. Như vậy, giá phân phối căn hộ cao tầng trên giấy giai đoạn này không phản ánh đúng nhu cầu thực của phân khúc.

Nhận định của giới chuyên gia cho rằng sức ép thoát hàng ngay khi căn hộ cao tầng được đã đi vào hoạt động để trả nợ vay trong điều kiện “trăm người thuê, vạn người cho thuê” đảm bảo dẫn đến hiện trạng sụt giảm giá phân phối.

Có thể nói, cảnh người mua tấp nập xếp hàng sẽ khó có thể tiếp diễn trong bối cảnh như giai đoạn này. Do thanh khoản càng ngày càng giảm, theo nhận định của giới chuyên gia, đảm bảo sẽ tiếp tục chứng kiến các “chiêu độc” của công ty.

Thị trường căn hộ cao tầng và nhà đất Hà Nội giảm tốc

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply