Nhà đất phía Tây Hà Nội hơn thua ra sao lúc xuất hiện Aeon Mall Hà Đông?

du an Raemian Galaxy – Với thông tin đại gia phân phối lẻ Nhật Bản Aeon Mall sẽ xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại Hà Nội, cụ thể là ở quận Hà Đông đã khiến giới chuyên gia trong ngành mang nhiều đánh giá khác nhau về sự tác động của trung tâm thương mại này tới thị trường BĐS khu vực phía Tây Hà Nội.

Trao đổi với PV Infonet, bà Hoàng Diệu Trang – Quản lý cấp cao , phòng cho thuê thương mại Savills Việt Nam cho rằng, khu vực Hà Đông mang lượng cư dân đông đúc, số lượng dự án bất động sản cũng nhiều nên lúc mang một đại gia phân phối lẻ chọn lọc đầu tư vào thị trường này cũng sẽ tạo tiềm năng lớn cho một số dự án quanh khu vực Hà Đông.

thông tin Trung tâm thương mại Aeon Mall thứ hai sẽ xây dựng tại Hà Đông đã khiến giới chuyên gia với nhiều đánh giá khác nhau về sự tác động của trung tâm thương mại này tới thị trường nhà đất khu vực phía Tây Hà Nội. Ảnh: Minh Thư

Theo bà Trang, những năm qua với sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt Nam tại thị trường Hà Đông khá đa dạng về quy mô nhưng chưa đầy đủ về hạ tầng cơ sở để tạo ra sự đồng bộ, hoàn thiện cho khu vực này.

“Aeon Mall được đầu tư vào cũng tạo cho khu vực Hà Đông thêm phần tiện ích, nhưng liệu cơ sở hạ tầng về giao thông đã thích hợp chưa khi nhiều người dân khá thích Aeon Mall, nhất là thu hút giới trẻ, sẽ tạo lượng bạn ra vào rất nhiều, như vậy vấn đề giao thông cần được chú tâm . Để tạo ra sự quyến rũ hơn đối với thị trường BĐS Hà Đông chúng ta giải quyết vấn đề giao thông và mhững cơ sở hạ tầng cho đồng bộ để đảm bảo thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, bà Trang nói.

Cũng theo bà Trang, hiện thị trường BDS Hà Đông đã có nhiều phân khúc nhà ở, nhưng riêng phân khúc cao cấp sang trọng thì hiện chưa có . Song, nếu để phát triển thị trường này thì cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn thì mới mang thể hút khách.Theo ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường thì việc xuất hiện Trung tâm thương mại Aeon Mall ở khu vực Hà Đông sẽ giúp một số dự án liền kề được hưởng lợi. Nhưng, ông Trung cho hay, sẽ khó đánh giá đại trung tâm mua sắm này sẽ tác động tới giá nhà đất mhững tổ hợp gia tăng thế nào và phân phối kính ảnh hưởng của nó là bao nhiêu.

Tuy nhiên, việc một trung tâm thương mại xuất hiện sẽ khiến BĐS khu vực kế cạnh quyến rũ hơn đã trở thành lẽ tất yếu, nhất là ở Hà Nội.

Đơn cử, sở hữu thể kể đến trước đây , với sự ra đời của Trung tâm thương mại BigC đã sở hữu tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực, nhất là về giá bán . Nhiều quần thể quanh BigC đã tăng giá chóng mặt. ngày nay mhững tổ hợp CT4 Vimeco, D’.Capitale hay tổ hợp Thăng Long Number One đã và đang được chào phân phối với giá từ 33 triệu đến trên 40 triệu đồng mỗi mét vuông. Mức giá này cao ngang ngửa với các khu vực nội đô.

Bên cạnh những đánh giá trên, có ý kiến tỏ ra khá lo ngại lúc đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông xây dựng xong và đi vào hoạt động sẽ khiến khu vực này rơi vào tình trạng tắc trục đường nghiêm trọng. Bởi lẽ, siêu thị nằm tại khu vực tiếp giáp với đường Lê Văn thu nhập kéo dài – các con phố Tố Hữu – đó là trục trục đường một câu số hàng chục sự án, hiện chưa bàn giao hết nhưng tuyến phố sá đã ách tắc khi cùng lúc hàng chục tòa nhà cao 30-40 tầng mọc lên.

Lãnh đạo một đơn vị nhà đất lo ngại: “lúc đại trung tâm thương mại Aeon Mall vận hành sẽ có thêm một lượng lớn phương tiện thường xuyên qua lại nữa thì chắc chắn sẽ xảy ra tắc tuyến phố . Mà tắc các con phố xảy ra sẽ sở hữu tác động rất lớn đến thanh khoản nhà đất . Mặt khác, giá BDS quanh khu vực đại trung tâm mua sắm không những không mang cơ hội tăng giá, mà còn sở hữu nguy cơ giảm giá phân phối căn hộ ”.

Tìm hiểu thông tin du an Raemian Galaxy