Nhà đất Hà Nội vào quý II/ 2017: Lượng cung tăng – giá bán có xu hướng giảm

Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao phân phối và cho thuê nhà đất ở Hà Nội trên trang Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com), phân khúc quý 2 ghi nhận sự tăng trưởng về lượng cung nhà đất cho cả cho phân phối và cho thuê so có cộng kỳ năm 2016; độc đáo lượt tìm kiếm và đăng phân phối tăng nhanh ở phân khúc giá trung cấp. Cùng có sự tăng trưởng ở lượng cung, giá phân phối nhà đất thủ đô có dấu hiệu chững lại.

Thị trường nhà đất để phân phối: Lượng cung tăng vọt, giá phân phối chững lại

Thị trường quý 2 có lượng cung tăng gần gấp đôi so có cộng kỳ năm ngoái, dẫn đầu là quận Hà Đông do có số lượng lớn nhà đất phân khúc trung cấp. Song song đây, giá nhà phân phối có xu hướng chững lại, độc đáo là ở các quận trọng điểm như quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm giá bình quân giảm 12%.

Tổng quan các tin rao phân phối nhà đất ở thủ đô Hà Nội tập trung vào diện tích trung bình 50 m2 có giá phân phối bình quân từ 2 tỷ – 4.3 tỷ/ căn. Giá nhà trong ngõ thấp hơn nhà mặt phố dao động 40%. Các quận trọng điểm có giá nhà cao nhất, tiêu biểu là quận Hoàn Kiếm có giá phân phối bình quân 138 triệu/ m2 và quận Đống Đa 114 triệu/m2. Trong khi đây, mức giá phân phối thấp nhất tập trung ở các huyện ngoại ô phía nam như Quốc Oai, Thạch Thất có giá phân phối dưới 3.5 triệu/ m2.

Mua nhà Hà Nội – Lựa chọn nào thích hợp?

Trong quý 2, nhà đất phân khúc trung cấp (từ 1 tỷ đến 3 tỷ) dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng cả lượng cung cũng như lượt tìm kiếm. Người có nhu cầu tìm mua nhà có thể chọn lọc khu vực quận Hà Đông và Hoàng Mai, nơi có mức giá nhà “mềm” hơn so có các khu vực kế bên, trong dao động 56 triệu/ m2 – 70 triệu/ m2.

Sở hữu thế mạnh về địa thế liên kết có nhiều khu thành thị lớn, cộng có cơ sở hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động tiện lợi vào trọng điểm Hà Nội, hai quận này đang là chọn lọc được người Hà Nội ưa chuộng. Ngoài ra, Bắc Từ Liêm cũng là 1 phương án đáng cân nhắc có mức giá phân phối dao động 56 triệu/ m2, chỉ bằng dao động 1 nửa giá khu trọng điểm ngay gần kề.

Thị trường nhà đất cho thuê: giá bình quân tăng 12%

Hầu hết nhà cho thuê Hà Nội tập trung ở các quận trọng điểm và cận trọng điểm, đứng đầu về lượng cung lần lượt là các quận Cầu Giấy, Đống Đa và Thanh Xuân, chiếm hơn 50% tổng số tin cho thuê. Giá cho thuê trung bình ở các khu vực này tăng từ 8 – 15% so có quý 1.

Quận Cầu Giấy có địa thế ở khu vực phía Tây là nơi được xem như “khu trọng điểm mới” của thủ đô có tốc độ phát triển mau chóng, có cơ sở hạ tầng mới đồng bộ và tân tiến, cũng như ở gần nhiều cơ quan, trường học có nhu cầu thuê nhà càng ngày càng tăng. Tại khu vực này, loại nhà cho thuê có số lượng nhiều nhất có 4 – 6 phòng, giá bình quân 18 triệu/tháng; thứ hai là loại hình nhà nhỏ hơn có số lượng 1-2 phòng có mức giá thuê khá cao 13 triệu/ tháng.

Với ngân sách “mềm” hơn, quận Hoàng Mai, quận Long Biên và Bắc Từ Liêm là các chọn lọc hoàn hảo có địa điểm kế cận và hệ thống giao thông thuận lợi để tiến vào trọng điểm, trong khi giá thuê dễ chịu hơn. Loại hình nhà thuê có 1 – 2 phòng đang là chọn lọc của đa số ở khu vực này có mức giá chỉ từ 4.8 triệu/ tháng, kế đến là nhà thuê có 3 – 4 phòng cũng có mức giá vừa phải ở mức 9 triệu/tháng.

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – chuyên trang chuyển nhượng và cho thuê nhà đất, căn hộ cao tầng chung cư, dự án – được công bố bởi trang rao vặt Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới 1 sàn chuyển nhượng BĐS thân thiện hơn, tiện lợi sử dụng và chuyển nhượng hiệu quả hơn cho người dùng có gần 5 triệu lượt truy cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

Ghi chú: Giá trong bài viết phản ánh giá đăng phân phối và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 30.000 tin rao, không phản ánh giá chuyển nhượng cuối cộng của nhà đất.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply