Người giàu và xu hướng sống xanh

Môi trường sống là nhân tố chính tác động đến tâm lý và ứng xử của con người. Điều này cũng tạo nên khác biệt trong nhu cầu ổn định gia đình của người dân được phân cấp theo mức lương.

“Người giàu mới” thúc đẩy bất động sản phát triển

Báo cáo Thịnh Vượng 2016 của hãng giải đáp Knight Frank cho biết độ tuổi của nhóm người có khối tài sản trên 10 triệu USD ở Việt Nam là 48 tuổi so có mức 52 tuổi của Trung Quốc, 56 tuổi của Mỹ và 57 tuổi của Anh. Số lượng người siêu giàu có khối tài sản trị giá từ 30 triệu USD trở lên được thống kê là 168 người và các triệu phú USD đạt xấp xỉ 12.100 người.

Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng dao động 6%/năm trong nhiều thập niên, Việt Nam có độ mở nền kinh tế cao, hội nhập nhanh và dân số lao động lớn. Nền tảng này khiến Knight Frank tiên liệu Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng về số lượng người siêu giàu nhanh nhất địa cầu vào năm 2025.

Xu hướng trẻ hóa người giàu này cũng góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản khi mà đối tượng hướng đến của phân khúc cao cấp không chỉ nhắm đến giới trung niên mà còn mở rộng cung cấp nhu cầu của nhóm bạn trẻ cao cấp.

Sống xanh thành “khẩu hiệu”

Hà Nội và TP.HCM là hai trọng điểm thịnh vượng nhất của cả nước, tốc độ thành thị hóa tăng mạnh đến mức nội đô càng ngày càng mở rộng. Đặc biệt là ở TP.HCM – nơi được nhiều chủ đầu tư gọi là “Thiên các con phố của các dự án”.

Song mặt trái của việc phát triển hạ tầng tân tiến cũng khiến người dân nhận ra thành thị của mình khi nào cũng tấp nập thi công như các đại công trường. Các chủ đầu tư đều muốn thi công 1 không gian sống chuẩn mực, cách biệt khỏi các ồn ào của khí thải ô nhiễm để cung cấp nhu cầu ổn định gia đình của người dân mệt mỏi vì nhịp sống quá gấp gáp nơi thành thị.

Bởi vậy, trong mười năm trở lại đấy, phong cách “sống xanh” từ trào lưu trở thành khẩu hiệu của đa số các dự án. Bất kể cao cấp hay trung cấp, cao tầng hoặc thấp tầng, và dĩ nhiên bao phủ từ nội thành đến ven đô,…

Nếu như sự ra đời của Phú Mỹ Hưng (Quận 7) nhiều năm trước đã tạo nên 1 thành thị kiểu mẫu Thứ nhất ở Việt Nam, lôi kéo được sự quan tâm của nhiều người có lương cao vì môi trường sống nhân bản dù cách khá xa khu Trung tâm Quận 1.

Thì trong 3 năm trở lại đấy, Thủ Thiêm bắt đầu bừng sáng và chờ mong kiến tạo cho thành thị 1 bờ Đông tráng lệ có tỷ lệ cây xanh lớn, hệ sinh thái trong lành. Theo đây Quận 9 cũng trở thành miền đất hứa khi các chủ đầu tư đồng loạt nhắm đến để phát triển các dự án nhà phố villa chuẩn mực, tiện nghi trên nền móng cuộc sống hài hòa cộng môi trường xung quanh xanh.

Nhiều dự án villa nhà phố cao cấp được triển khai ở các địa điểm rất đẹp hội tụ đầy đủ các nhân tố về môi trường xung quanh như sông, hồ và phủ xanh bởi các công viên. Tại các dự án như thế, cư dân không chỉ được hít thở không khí trong lành, hòa mình thư giãn cộng môi trường xung quanh tươi tắn, mà còn được tận hưởng trọn vẹn các tiện ích cao cấp quốc tế giúp cuộc sống như được nghỉ dưỡng mỗi ngày. Thậm chí nhiều gia đình coi nơi mình sống là ốc đảo tuyệt vời, không cần thiết phải đặt chân ra ngoài “sa mạc” nắng gió bụi bặm ngoại khu.

Sống xanh có qui mô công viên cây xanh và mặt nước lớn là 1 xu hướng bền vững.
Sống xanh có qui mô công viên cây xanh và mặt nước lớn là 1 xu hướng bền vững.

Dự án xanh thực sự ở Khu Đông

Vợ chồng anh T.Anh (39 tuổi) và chị T. Dương(33 tuổi) chia sẻ khi chọn lọc mua nhà ở dự án Park Riverside.“Căn hộ cao cấp trong trọng điểm cũng tiện nghi, cũng được trồng nhiều cây xanh. Nhưng trên 1 qui mô đất nhỏ sẽ có vài trăm, hoặc cả ngàn căn hộ cao tầng, trung bình mỗi căn hộ cao tầng sử dụng ít nhất 2-3 máy lạnh thì lượng khí thải ra là không tính được, bao nhiêu cây xanh cũng không dung hòa hết sự ô nhiễm, chưa kể mức độ kẹt xe, ngập nước quanh khu dân cư nữa. Chính bởi thế gia đình tôi chọn lọc tìm nhà mới. Với tầm tiền 10 tỷ tôi đủ để tậu 1 căn villa đơn lập trong khu dân cư biệt lập tiện ích, có sân vườn bao quanh ở các dự án có sông, có hồ, có công viên ngay gần nhà ở Quận 9. Tôi cũng kỳ vọng vài năm nữa, nơi đấy sẽ phát triển thành thành thị vệ tinh đã đi vào hoạt động như Phú Mỹ Hưng trước đấy” – anh T.Anh chia sẻ.

Chị T.Dương cho biết: “Vợ chồng tôi đang nghiên cứu về Giai đoạn 2 của dự án là Park Riveside Premium, xem quy hoạch tiện ích và các ý tưởng kiến trúc kiến trúc của chủ đầu tư khiến tôi rất thích và đã chọn lọc chờ dự án mở phân phối là mua ngay. Tôi tin rằng nơi đấy sẽ là môi trường tốt nhất cho cuộc sống của gia đình, đặc trưng là nuôi dưỡng tuổi thơ cho các con mình”.

Park Riverside Premium được đơn vị phát triển là MIK Group, dự án có hai mặt giáp sông có lối kiến trúc có dấu ấn của các thành thị màu sắc ven sông. Giống như thành thị Venice nổi danh của của Ý, Park Riverside Premium đẹp thơ mộng như 1 bức tranh được chuẩn bị sẽ đem tới cho cư dân tương lai 1 không gian sống an nhiên, tiện ích chuẩn nghỉ dưỡng và tràn đầy cảm hứng.

Tiện ích cư dân đạt chuẩn nghỉ dưỡng ngay ở nhà.
Tiện ích cư dân đạt chuẩn nghỉ dưỡng ngay ở nhà.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống tuyệt vời. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply