Nghĩa trang lớn nhất TP.HCM sẽ thành khu đô thị cao cấp

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn này sẽ trở thành 1 trong 7 khu dân cư ở quận Bình Tân, được duyệt quy hoạch trở thành khu phức hợp, tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh.

Cụ thể, bảy khu dân cư sẽ nằm trên đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa trên địa bàn quận Bình Tân bao gồm:

Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 172 ha.

Khu dân cư ngã ba An Lạc thuộc 1 phần phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông B và phường Tân Tạo A, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 293 ha.

Khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 438 ha.

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 273 ha.

Khu dân cư phía Bắc những con phố Tân Kỳ – Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 380 ha.

Khu dân cư phía Đông những con phố Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân có tổng quy mô dao động 296 ha.

Theo UBND TP, những khu dân cư này đều được quy hoạch là khu dân cư đã đi vào hoạt động cải tạo chỉnh trang và xen cài thi công mới, khu công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh.

Ngoài ra, UBND TP cũng phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu dân cư phía Nam những con phố Tân Kỳ – Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu phức hợp cao ốc văn phòng, thương mại – dịch vụ và nhà ở ở phường Hiệp Phú, quận 9.

Được biết UBND TP.HCM ra chọn lọc giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn có hàng ngàn ngôi mộ chưa có thân nhân đến nhận. Nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất của TP.HCM, nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân, trên trục hai con những con phố chính là những con phố Tân Kỳ – Tân Quý và những con phố Bình Long.

Trước đây, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Theo đây, chấp thuận chủ trương tách nội dung bồi thường, hỗ trợ và tái an cư phục vụ di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa ở phường Bình Hưng Hòa và phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân thành dự án riêng và sử dụng nguồn vốn tạm ứng từ ngân sách đô thị để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

UBND quận Bình Tân được giao chỉ định đơn vị công dụng thuộc quận làm chủ đầu tư để lập, báo cáo thẩm định và trình duyệt dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái an cư theo quy định; đồng thời thực hiện việc tổ chức kiểm kê, rà soát, đo vẽ tình trạng sử dụng đất ở Nghĩa trang Bình Hưng Hòa để làm cơ sở xác định thẩm quyền và có đủ thành phần hồ sơ thu hồi đất sau khi dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái an cư được phê duyệt theo quy định.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply