Ngành Đường sắt phản hồi đề xuất di dời Ga Hà Nội ra khỏi nội đô

Liên quan đến đề xuất di dời tuyến các con phố sắt và Ga Hà Nội ra khỏi nội đô, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Đường sắt Việt Nam cho rằng, chẳng thể đi đến các con phố sắt quốc gia ra ngoài trọng điểm trong khi nhu cầu di chuyển của người dân rất lớn.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng doanh nghiệp Đường sắt Việt Nam cho rằng, các con phố sắt trên toàn địa cầu đều biểu hiện 2 ưu việt, đó là tính an toàn và nằm trong nội đô để cung cấp nhu cầu di chuyển dễ dàng của người dân.

“Một đoàn tàu có thể chuyên chở được từ 700-1.000 hành khách, thay vì vận chuyển như giai đoạn này thì vài trăm phương tiện khác đi vào sẽ vẫn gây sức ép lên giao thông nội đô. Nếu các con phố sắt không ở trọng điểm thì phương tiện từ trọng điểm vận chuyển hành khách ra ngoại thành sẽ tăng lên đáng kể. Do vậy, phải tham khảo kỹ việc đi đến các con phố sắt ra ngoại thành,” ông Minh đánh giá thêm.

Đề cập đến tài liệu các con phố sắt ở Hà Nội giai đoạn này gây ách tắc giao thông, theo ông Minh, giao cắt xung đột đồng mức (giữa các con phố sắt và các con phố bộ) cũng rất phổ biến ở 1 số nước châu Âu như Áo, Đức. Thậm chí ở Áo, các con phố sắt đô thị có đoạn còn đi trên mặt các con phố song song có các con phố bộ.

Để hạn chế 1 số giao cắt đồng mức, giảm ách tắc giao thông, người đứng đầu Tổng doanh nghiệp Đường sắt đưa ra giải pháp có thể tìm hiểu phương án cho các con phố sắt đi ngầm hoặc đi trên cao chứ chẳng thể đi đến các con phố sắt quốc gia ra ngoài trọng điểm, trong khi nhu cầu di chuyển của người dân rất lớn.

“Vấn đề quan trọng là trong quy hoạch của Hà Nội cũng như quy hoạch quốc gia, theo Quyết định 214 của Chính phủ đến 2020, Ga Hà Nội vẫn là ga trọng điểm. Việc quy hoạch cân đối hài hòa phát triển lợi ích 1 số bên, quan trọng nhất là tạo thuận lợi cho người dân,” ông Minh nói.

Theo quy hoạch các con phố sắt được Thủ tướng phê duyệt thì các con phố sắt quốc gia vẫn có ga trọng điểm là Ga Hà Nội giai đoạn này và kết nối có các con phố sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 (Yên Viên – Ngọc Hồi) và số 3 (Nhổn – Ga Hà Nội) .

Mới đó, ở Hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông bảy tháng của năm 2017 trên địa bàn Hà Nội vào sáng ngày 8/8, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an đô thị Hà Nội đã có đề xuất di dời tuyến các con phố sắt liên tỉnh và Ga Hà Nội ra khỏi nội đô để hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông.

Theo Thiếu tướng Bình, hiện Hà Nội có dao động 10km các con phố sắt liên tỉnh đi xuyên tâm, có rất nhiều các con phố ngang giao cắt,tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Trên địa cầu chỉ còn Hà Nội và 5 đô thị khác là còn các con phố sắt liên tỉnh trong nội thành.

“Ga Hà Nội cũng là 1 nơi lôi kéo đáng kể 1 số chuyến đi và đến của người dân bằng các con phố sắt. Ủy ban Nhân dân đô thị và 1 số cơ quan tính năng Trung ương tham khảo, di dời Ga Hà Nội ra khỏi khu vực trọng điểm đô thị nhằm xóa bỏ hẳn các con phố sắt liên tỉnh trong khu vực nội thành,” Thiếu tướng Bình kiến nghị.

Với giải pháp này, vị Phó Giám đốc Công an đô thị Hà Nội tin tưởng sẽ giúp loại bỏ các xung đột giao thông, giảm tải sức ép cho khu vực trọng điểm và độc đáo là hạn chế tai nạn giao thông các con phố sắt trên địa bàn thủ đô./.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply