– Nên chọn loại trần nhà nào thì tốt cho căn hộ chung cư?

Ngày nay, trần bê tông truyền thống đang dần được thay thế bằng 1 số loại “trần giả” để thích hợp hơn có xu hướng tiên tiến. Tuy nhiên, dùng loại trần nào tốt, đẹp thì không phải ai cũng biết.

Trên phân khúc giai đoạn này có rất nhiều loại “trần giả”. Tại 1 số khu chung cư, người ta có thể “tô điển” cho trần nhà bằng 1 số chất liệu khác nhau như: Trần gỗ, trần nhựa, trần thạch cao, trần nhôm… Tuy nhiên, trần thạch cao vẫn là loại trần thông dụng cho nhà chung cư và đem lại nhiều tiện ích và công năng sử dụng nhất bởi các nguyên nhân sau.

Vật liệu thạch cao không chứa 1 số chất độc hại, thân thiện có môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Một đặc tính nổi trội chẳng thể không kể đến nữa của trần thạch cao đó là 1 số chỉ số kỹ thuật như: chống cháy, chịu nhiệt, 1 sốh âm, tiêu âm, chống ẩm…

Trần thạch cao còn chắc chắn tính thẩm mỹ, mẫu mã phong phú, có thể sơn, treo 1 số vật dụng trang trí, tạo phong 1 sốh và vẻ đẹp riêng cho không gian căn hộ chung cư.

Ngoài ra, đó còn là loại chất liệu nhẹ dễ xây dựng, xây dựng mau chóng cho nhà chung cư. Vì là loại trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao, nên loại trần này còn có thể uốn lượn trang trí đủ 1 số phong 1 sốh như tiên tiến, nghệ thuật…và còn có thể tiện lợi giấu đi 1 số dây điện, hộp gen…

Không chỉ đẹp, tiên tiến mà trần thạch cao còn thân thiện có môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Không chỉ đẹp, tiên tiến mà trần thạch cao còn thân thiện có môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi làm trần thạch cao cho căn hộ chung cư chung cư

Là chất liệu được 1 số kiến trúc sư cũng như đa số chủ nhà chọn lọc, nhưng khi làm trần thạch cao cho chung cư khách hàng cần phải chú tâm các vấn đề sau.

Các căn hộ chung cư chung cư có chiều cao khá khiêm tốn, thường chỉ tầm 2,9 – 3m. Do vậy, khi muốn làm trần thạch cao cho căn hộ chung cư của mình, 1 số gia đình cần lưu ý chọn lọc 1 số kiến trúc thích hợp để không làm phản tác dụng.

Với phòng khách, phòng ngủ, khách hàng có thể chọn các mẫu trần giật cấp ô vuông nhẹ nhàng để tạo cảm giác không gian cao, thông thoáng. Khi làm trần thạch cao cho phòng bếp, nhà vệ sinh khách hàng có thể chọn mẫu trần dễ làm hoặc trần phẳng khiến các không gian này có thể “ăn gian” được tổng diện tích.

Ngoài ra, khi khách hàng làm trần thạch cao chung cư, hầu hết đèn sẽ được gắn trên trần. Sử dụng các loại đèn thích hợp có kiến trúc trần nó sẽ làm nổi trội lên vẻ đẹp tinh tế của từng mẫu kiến trúc. Do vậy, khi chọn lọc kiến trúc trần, khách hàng cũng nên tính đến chọn lọc 1 số loại đèn trang trí thích hợp trước khi bắt tay vào xây dựng.


Lựa chọn được các kiến trúc trần thạch cao chung cư thích hợp sẽ giúp căn hộ chung cư nhỏ của khách hàng phát triển thành sang trọng, khác biệt, và có lại cảm giác rộng thoáng hơn.

Lựa chọn được các kiến trúc trần thạch cao chung cư thích hợp sẽ giúp căn hộ chung cư nhỏ của khách hàng phát triển thành sang trọng, khác biệt, và có lại cảm giác rộng thoáng hơn.

Tuy là loại “trần giả” bền và đẹp nhất so có 1 số loại trần giai đoạn này nhưng trần thạch cao độc đáo tối kỵ nước. Trước khi xây dựng ghép trần cần phải kiểm tra tuyệt đối trần nhà cũ để chắc chắn không có lỗ rò rỉ, ngấm nước. Chỉ cần 1 ít nước nhỏ xuống là trần thạch cao sẽ bị ố vàng ngay gây mất thẩm mỹ.

Thạch cao khi sử dụng trong 1 thời gian dài có đặc tính là co lại, gây nên 1 số vết nứt trên trần nhà, nhất là các địa điểm có sử dụng xi-măng, độc đáo là đối có trần chìm, sẽ gây mất mỹ quan, giảm giá trị của trần. Do đó, khi xuất hiện 1 số vết nứt cần phải xử lý ngay.

Hiện nay, trên phân khúc có rất nhiều 1 số loại tấm thạch cao của 1 số nhà sản xuất: Việt Nam liên doanh, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật…có giá cả khác nhau để người sử dụng tiện lợi chọn lọc.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply