Năm 2025, siêu dự án Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường sẽ trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng lớn của Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chấp nhận việc Bộ Xây dựng tổ chức lập Quy hoạch chung thi công Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Trước đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Đây là 1 trong những bước đi cụ thể hóa chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đây có định hướng Thái Nguyên là 1 trong những trọng điểm phát triển du lịch của trung du, miền núi Bắc bộ nói riêng và cả nước nhìn chung.

Theo Quy hoạch, diện tích vùng lõi tập trung phát triển thành Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc là 1.200ha. Vùng quy hoạch gồm trọn vẹn thắng cảnh hồ Núi Cốc và khu vực kế bên thuộc đô thị Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên và huyện Đại Từ. Mục tiêu phấn đấu trước năm 2025, Khu du lịch Hồ Núi Cốc cung cấp những tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia; đến năm 2030 trở thành trọng điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của quốc gia có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, tân tiến; sản phẩm du lịch phong phú, chất lượng cao gắn liền có thương hiệu văn hóa trà Thái Nguyên và có khả năng tranh giành có những nước trong khu vực…

Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc phấn đấu đến năm 2025 đâyn được dao động 2,5 triệu lượt khách, trong đây khách quốc tế có lưu trú là 10.000 lượt; năm 2030 đâyn được 4 triệu lượt khách, trong đây khách quốc tế có lưu trú dao động 20.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 đạt dao động 860 tỷ đồng; năm 2030 đạt dao động 2.000 tỷ đồng.

Với vai trò là khu du lịch trọng điểm quốc gia, Khu du lịch Hồ Núi Cốc định hướng phát triển du lịch gắn có bảo vệ, khai thác hợp lý tài nguyên, đảm bảo an toàn, chất lượng môi trường nước hồ Núi Cốc; khai thác lợi thế về phong cảnh hồ, hệ sinh thái chè và văn hóa trà Thái Nguyên để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc biệt; gắn kết không gian có những tiềm năng du lịch khác trong tỉnh, đặc trưng là Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc trưng ATK Định Hóa, chú trọng tăng cường liên kết có những khu, điểm du lịch quốc gia khác trong vùng trung du Bắc bộ để hình thành những tour, tuyến du lịch liên hoàn…

Được biết, dự án khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc được tỉnh Thái Nguyên giao cho Doanh nghiệp thi công Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư. Đây là công ty đã từng thực hiện 1 số dự án du lịch tâm linh điển hình như dự án công trình khu du lịch Tràng An – Chùa Bái Đính, ở tỉnh Ninh Bình; khu du lịch Tam Chúc ở tỉnh Hà Nam.

Dự án được chia làm hai GĐ có diện tích đầu tư chuẩn bị lên tới 15.000 tỷ đồng bằng ngân sách Nhà nước (bao gồm ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương), vốn của nhà đầu tư và những nguồn vốn hợp pháp khác.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply