Muốn mua nhà ở Mỹ, bạn phải kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

Giá nhà trung bình ở các bang của Mỹ thường dao động từ mức 300.000 USD đến 1.02 triệu USD. Để trả góp cho ngôi nhà này, lương của người mua phải đạt từ 51.000 USD tới gần 200.000 USD mỗi năm.

Thuế là rào cản ban đầu

Mua nhà ở Mỹ khá tiện dụng, bởi phân khúc BĐS ở quốc gia này tóm lại không có lệnh cấm đầu tư vào đại ốc, dù là có cá nhân hay có các doanh nghiệp. Nhưng xét về luật, các phức tạp từ luật tiểu bang và liên bang có thể là điều ít người lường hết được bởi mỗi tiểu bang có quy định khác nhau về giao dịch tài sản, có nghĩa là có tới 50 bộ quy tắc khác nhau.

Theo đây, thuế nhà đất của Mỹ quy định bạn sẽ phải chi ít nhất 10% tổng giá trị nhà, tức dao động 3.000 – 4.000 USD nếu mua 1 BĐS trị giá 300.000 USD. Với nhà trả góp, bạn sẽ trả theo tháng, nếu không sẽ phải đâyng theo năm.

Ở nhiều tiểu bang, mức thuế BĐS này rất cao có các người mua không phải công dân Mỹ. Nhưng cũng có trường hợp, nhà mua có mục đích kinh doanh thì bạn sẽ không phải thuế nhà đất, mà sẽ bị đánh thuế đầu tư hoặc kinh doanh, có mật độ dao động 30%/năm.

Nhà “có xích” và “không xích”

Theo điều tra dân số Mỹ, 70% nhà ở Mỹ bị thế chấp ở ngân hàng. Những ngôi nhà này thường bị rao phân phối khi chủ sở hửu không đủ tài chính để trả nợ đến kỳ cho ngân hàng. Thông thường, nhà sẽ bị niêm phong sau khi chủ đã dọn đồ đạc khỏi nhà, để lại tình trạng hầu như không còn nguyên vẹn.

Trong nhiều trường hợp, các người mua nhà để có vào diện thường trú không thẻ xanh của Mỹ đồng có tới 2 căn nhà, và 1 trong số chúng nằm dưới diện khoản đầu tư. Những ngôi nhà này bị tính thuế cao hơn, các nội dung trả góp (nếu có) siết chặt hơn và chủ nhà buộc phải phân phối lại khi không còn nguồn tài chính để trả nợ thì thường bị phân phối lại có mức giá siêu rẻ.

Quà tặng kèm “thẻ xanh” không dành cho toàn bộ mọi người

Rất nhiều tài liệu trong nước cho rằng việc bỏ dao động 250.000 USD để mua nhà, sau đây chi tiết 250.000 USD để đầu tư lĩnh vực khác có liên quan đến địa ốc thì người nước ngoài nghiễm nhiên sẽ được nhận 1 chiếc thẻ xanh ở Mỹ. Nhưng sự thật không phải bởi thế.

Sở hữu nhà ở Mỹ có thể có lại cho chủ nhà chứng nhận thường trú, nhưng không hẳn sẽ có quốc tịch Mỹ nếu không có giấy phép lao động. Trong trường hợp người có nhà không có giấy phép lao động, họ sẽ phải đi xin cấp, và vấn đề có nhà ở sẽ không phải là 1 ưu tiên khi tìm việc ở nhiều bang ở Mỹ.

Tài chính mua nhà cho các người không giàu có

Hầu hết BĐS ở Mỹ được phép trả góp, tức là mua từ doanh nghiệp hoặc mua lại từ người dân, bạn cũng sẽ được tạo điều kiện để vay tín dụng từ ngân hàng.

Thời gian trả góp trên lý thuyết là 20-30 năm. Thông thường, người có nhu cầu sẽ phải đặt cọc 1 dao động tương ứng 20% giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ trả gốc lãi theo tháng.

Giá trị nhà sẽ phải tính thêm cả phần thuế nhà đất nộp cho Chính phủ. Rất ít người có thể mua được các ngôi nhà nằm trên phố chính ở Mỹ, mà đích đến thường là các ngôi nhà ở vùng ngoại ô, phụ cận, có kết cấu bình thường có nhà, gara, vườn. Với các ngôi nhà bởi thế, giá thành hàng tháng không chỉ là tiền trả góp (đã bao gồm thuế) mà còn là giá thành an ninh, cắt cỏ, tưới cỏ, làm vườn và đổ rác, giá thành công cộng theo quy định địa phương.

Thu nhập nào để mua được nhà?

Năm 2014, giá nhà trung bình ở 20/50 bang của Mỹ thường dao động từ mức 230.000 USD tới hơn 900.000 USD. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất, năm 2017, giá nhà ở các bang này đã tăng lên mức 300.000 – 1,02 triệu USD.

Theo tính toán của Hiệp hội Quốc gia Các nhà BĐS Mỹ (NAR), để trả góp cho các ngôi nhà ở Mỹ, trung bình mỗi gia đình phải đạt lương từ 51.000 USD tới gần 200.000 USD mỗi năm, nhằm chắc chắn tài chính cho khoản trả nợ bình thường 1.000 – 4.000 USD/tháng. Con số này dựa trên tính toán khoản đặt cọc 20% giá trị nhà, lãi suất vay mua nhà thế chấp 3,9%/năm đối có toàn bộ các khu vực và tổng số tiền trả nợ chiếm 25% lương hàng năm của các gia đình.

3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ: Siêu giàu bí ẩn, tiền nổi tiền chìm

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply