Muốn mua nhà an toàn bạn nên biết những điều này

Nhu cầu mua nhà giai đoạn này của người dân hiện rất lớn, nhưng để chắc chắn độ an toàn cho các giao dịch, người mua không nên mua nhà khi chưa biết các điều này.

Vị trí – địa điểm và… còn nhiều thứ hơn địa điểm

Tiêu chí đầu tư BDS luôn được nhắc đến trong sách vở là địa vị. Thế nhưng, các nhà phát triển BDS chuyên nghiệp và các quỹ đầu tư tầm cỡ đều không chia sẻ các bí mật kinh doanh trong chọn lọc đầu tư của mình có mong muốn thu về các nguồn lợi vô cùng lớn.

Yếu tố thời điểm và đặc biệt

Thời điểm mới thực sự là nhân tố cốt lõi trong thành công của mọi làm việc đầu tư, không loại trừ ngành BDS. Những nhà đầu tư khôn ngoan luôn biết cách chọn thời điểm tốt nhất để tham dự phân khúc và chốt lời giao dịch. Tuy nhiên, đầu tư BDS khác biệt có chứng khoán về thời gian “ngủ đông” của khoản đầu tư trước khi sinh lời.

Do đây, nhà đầu tư BDS tư duy giống 1 nhà đầu tư cổ phiếu doanh nghiệp có mục tiêu dài hạn. Nghĩa là, họ thường là các người Thứ nhất tham dự phân khúc ngay khi dự án được mở phân phối tương tự như các trường hợp IPO doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, và giữ tài sản này cho đến khi hình hài dự án được hoàn chỉnh để giao dịch cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hoặc mong muốn có dòng tiền cho thuê dài hạn.

Họ đặt nhân tố sản phẩm phải đặc biệt lên trên hết để chắc chắn tính khan hiếm và duy trì giá trị tốt ngay kể cả khi phân khúc tràn ngập có các sản phẩm đại trà, thiếu nét riêng biệt. Như gần đây, cả phân khúc xôn xao về 1 dự án Thành phố thông minh ở trọng điểm hành chính Quận 9 phát triển bởi Anpha Holdings cùng hệ thống liên kết có 1 loạt các “đại gia” trong lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu kỹ quốc tế là minh chứng cho thấy nhân tố đặc biệt bảo hộ mạnh mẽ cho giá trị đầu tư.

Đó là nhà đầu tư, còn người mua nhà để ở thì phải khác

Rất nhiều lần trong các chọn lọc trong cuộc sống, chúng ta hay bị lẫn lộn giữa mục tiêu lớn nhất của việc mua BDS hoặc mong 1 mũi tên trúng nhiều đích. Trong BDS, điều này không hoàn toàn đúng. Người mua nhà để ở không nên quan tâm nhiều đến nhân tố thời điểm vì nếu có mua thấp – phân phối cao thì cũng phải mua lại 1 BDS khác ở thời điểm giá cao nhằm phục vụ nhu cầu ở của mình.

Kết quả, mọi tính toán cũng đều không có giá trị khi lấy thước đo ngắn hạn để chọn lọc cho 1 mục tiêu dài hạn. Một chuyên gia môi giới BDS đủ bí kíp lâu trên phân khúc sẽ khuyên bạn mua nhà để ở hãy chọn lọc dựa trên các nhân tố sau:

Tiện ích nội khu của dự án: điều này lý giải các dự án căn hộ chung cư cấp cao và nhà phố trong khu khép kín được người mua nhà thông thái chọn lọc trong thời gian vừa qua. Khi các vấn đề về an toàn và giao thông phát triển thành bức xúc, việc có được 1 không gian an ninh và đầy đủ tiện nghi trong khu vực sinh sống là giá trị không gì sánh được.

Việc thống nhất hoặc đền bù 1 khu đất trong 1 khu dân cư đã đi vào làm việc để phát triển tiện ích cùng đồng gần như là chẳng thể khi tỷ lệ dân số càng ngày càng tăng cao, bởi thế, các dự án có tiện ích nội khu rộng lớn càng càng ngày càng hiếm sẽ càng tăng thêm giá trị trong tương lai. Hệ thống sông suối môi trường xung quanh hay hồ phong cảnh rộng hơn 1ha là các tiện ích tốn kém nhất để phát triển trong 1 dự án BDS, vì vậy cũng là nhân tố bảo tín cho giá trị BDS tăng cao.

Hạ tầng của tài sản trong dài hạn: người mua nhà để ở nên tìm đến các khu vực đang còn dư địa phát triển hạ tầng trong tương lai thì khả năng tăng giá sẽ tốt hơn mua ở các khu vực hạ tầng đã hoàn chỉnh và không còn khả năng phát triển tiếp. Đó cũng chính là nguyên nhân các khu thành thị mới luôn là cái nôi của các tỉ phú BDS tương lai. Và 1 điều luôn phải làm trước khi mua là phải nắm được quy hoạch phát triển vùng và tránh xa các dự án xử lý nước thải có nhân tố ô nhiễm.

Cộng đồng dân cư của dự án: dù toàn bộ nhân tố trên đều cung cấp nhưng cùng đồng cư dân trong khu vực không được sàng lọc sẽ có đến các phiền toái chẳng thể so sánh bằng tiền. Một số thành thị trên địa cầu có giá trị BDS rớt về không khi tỉ lệ tội phạm tăng cao. Vì nguyên nhân này, các quốc gia phát triển khu vực Châu Á rất chuộng mô hình nhà phố compound khép kín an ninh.

Đặc biệt, mô hình Thành phố thông minh của SimCity Premier Homes do Anpha Holdings phát triển đang là mơ ước của các quốc gia tiên tiến vì tạo dựng được 1 cùng đồng trí thức cao, nhân văn và sáng tạo. Những cuộc gặp gỡ ở Clubhouse giữa các cư dân của dự án có thể có lại các hợp đồng hợp tác giá trị mà không cần mất nhiều giờ hẹn hò chơi golf có nhau.

Cuối cùng, ở bất cứ quốc gia hay nền văn minh nào, giá trị đất là vĩnh cửu vì hữu hạn trong khi việc xây cao “chạm mây” không còn là điều gặp khó nữa.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply