Mua chung cư trả góp, đau đầu vì tiến độ thanh toán

Dù 1 số chủ đầu tư đã đưa ra mức giá ưu đãi để lấy lòng bạn, tuy nhiên công đoạn chi trả gấp gáp vẫn là rào cản trong có nhà ở chung cư có nhiều bạn Hiểu được nhu cầu này, 1 số chủ đầu tư dự án đã đưa ra chương trình về giãn công đoạn chi trả nhằm giải bài toán tài chính cho 1 số bạn.

“Rào cản” công đoạn đâyng tiền

Theo báo cáo mà Savills Việt Nam thực hiện trong quý II/2017, ở phân khúc Hà Nội, dao động 6.800 căn hộ chung cư đã được phân phối, tăng 5% theo quý và 13% theo năm. Trong đây, căn hộ chung cư hạng B (tầm trung) chiếm ưu thế có 42% thị phần. Vì thế, Savills dự báo phân khúc sẽ đâyn nhận thêm dao động 23.500 căn hộ chung cư trong nửa cuối năm 2017 và 63.740 căn hộ chung cư từ năm 2018 trở đi.

Điều này cho thấy, nhu cầu có nhà của đại bộ phận người dân còn rất lớn. Đặc biệt, Việt Nam có dân số trẻ, đang trong độ tuổi lao động nên nhu cầu kết hôn, mua sắm nhà cửa còn rất nhiều cơ hội để tạo sức tăng đáng kể trong thời gian tới.

Tuy nhiên, công đoạn đâyng tiền gấp gáp trong khi việc huy động 1 số vốn lớn để mua 1 căn hộ chung cư sắp bàn giao vẫn là rào cản có nhiều bạn trẻ. Điều này khiến họ “chùn chân” trước chọn lọc mua nhà.

Chia sẻ về gặp khó của gia đình, anh Nguyễn Xuân Dương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, lương của 2 vơ chồng vào dao động 30 triệu/tháng, giá thành sinh hoạt cho 2 vợ chồng và 2 đứa con ít nhất vào dao động 15 triệu đồng/tháng.

Như vậy, để mua 1 căn hộ chung cư chung cư dao động 2 tỷ đồng, anh chị sẽ phải tiết kiệm trong dao động 10-12 năm. Dù có nhiều dự án cho phép người mua trả góp theo nhiều đợt, nhưng đợt Thứ nhất có thể phải đâyng tới 40- 50% giá trị căn hộ chung cư, nếu không đi vay ngân hàng thì anh Dương vẫn “lắc đầu” khi khó có thể xoay ra tiền để chi trả.

Chia sẻ tài chính

Từ thực ở nêu trên, không ít dự án BĐS đã nới lỏng công đoạn chi trả, chia sẻ gặp khó về tài chính, giúp người mua nhà “dễ thở” hơn giữa 1 số đợt chi trả, giúp giấc mơ về 1 mái ấm của riêng gia đình trở thành hiện thực.

Đơn cử, dự án Bidhomes The Garden Hill (99 Trần Bình) trong đợt mở bản thứ 2 đã kéo giãn công đoạn chi trả nhằm thích hợp hơn có khả năng tài chính của bạn tầm trung. Cụ thể, bạn khi mua nhà chỉ phải chi trả 25% giá trị ngay khi ký hợp đồng; đợt 2,3,4, bạn chỉ phải chi trả 10% giá trị hợp đồng (trong khi đề nghị trước đây là 20-25%); đợt 5 vào dao động tháng 12 là 15%; đợt 6 chuẩn bị vào quý I/2018 sẽ thông báo bàn giao nhà nên bạn chi trả 25%; cuối cộng, khi nhận giấy chứng nhận sử dụng nhà, bạn chi trả nốt 5% giá trị còn lại.

BIDhomes The Garden Hill – Phân phối sàn Hải Long land – điện thoại 0888 399 993.
BIDhomes The Garden Hill – Phân phối sàn Hải Long land – điện thoại 0888 399 993.

Theo phân tích của nhiều bạn, việc nới lỏng này sẽ giúp bạn đỡ bị dồn tiền vào 1 thời điểm, khiến các hộ có lương trung bình khó xoay sở tài chính. Không các thế, giá phân phối của các căn hộ chung cư Bidhomes The Garden Hill chỉ vào dao động 1,6 tỷ đồng/căn, niêm yết công khai, minh bạch nên việc giãn công đoạn chi trả sẽ càng thích hợp có các gia đình lương thấp.

Rõ ràng, nhiều dự án BĐS đã và đang càng ngày càng hướng tới nhu cầu của người tiêu dùng. Theo 1 số chuyên gia BĐS, lĩnh vực BĐS đã vượt qua thời kỳ khủng hoảng, nhưng nếu không có 1 số chính sách phân phối hàng kích cầu hợp lý, “bong bóng” BĐS có thể xuất hiện bất cứ khi nào.

Bên cạnh đây, kích cầu người mua nhà thông qua phương án giãn công đoạn chi trả, người mua nhà sẽ cắt giảm sức ép tài chính, nắm bắt được cơ hội mua nhà giá rẻ, mau chóng chi trả cho công ty, giúp công ty có thêm nguồn tài chính để mở rộng đầu tư, đẩy nhanh công đoạn thực hiện dự án.

Mặc dù vậy, có phân khúc BĐS sôi động, nhiều công ty và nhiều dự án “nở rộ”, người tiêu dùng nên chọn 1 số dự án danh tiếng, nghiên cứu kỹ 1 số chính sách phân phối hàng mà công ty BĐS đem lại và cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng “túi tiền” của mình trước khi áp dụng chuyển nhượng chung cư.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply