Lotte chính thức triển khai siêu dự án 20.000 tỷ Eco Smart City tại thủ Thiêm

Chiều tối hôm qua (25/7), ở UBND TP.HCM, Lãnh đạo thành thị và đại diện Tập đoàn Lotte đã chính thức ký kết hợp đồng thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City.

Tập đoàn Lotte sẽ giao 4 doanh nghiệp con liên doanh đầu tư dự án này gồm: Công ty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), Công ty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn), Công ty Lotte Hotel (quản lý khách sạn), và Công ty Lotte Engineering and Construction (thi công).

Eco Smart City chuẩn bị sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư thi công trên khu đất có tổng diện tích dao động 7,45 ha; trong đấy diện tích đất phát triển dự án dao động 5,012 ha (ở 6 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để thi công 1 số công trình thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa tính năng có tổng diện tích sàn xây dựng dao động 505.000 m2, bao gồm 1 số tòa nhà có thiết kế đặc biệt sẽ là công trình điểm nhấn của Khu tính năng số 2a.

Thời gian nhà đầu tư thi công công trình nói trên là 72 tháng và khai thác trong thời gian 50 năm có tổng vốn đầu tư (không gồm kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 20.100 tỉ đồng. Nguồn vốn này sẽ do nhà đầu tư thu xếp.

Được biết, tháng 8/2015, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho Thành phố được chọn lọc chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Thành phố thông minh Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Eco Smart City) ở khu tính năng 2a trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm. Theo UBND TPHCM, đến nay khu vực này vẫn chưa có dự án nào được triển khai thi công vì khó kêu gọi đầu tư. Một số đơn vị quan tâm thì luôn yêu cầu 1 sốh tân, điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt.

Trong khi đấy, nhà đầu tư liên doanh này đã chấp nhận ký quỹ và đóng gần 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất ở đấy. Đồng thời họ cũng cam đoan sẽ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật toàn khu 2a để sớm hình thành khu trọng điểm tài chính – ngân hàng, thương mại và dịch vụ.

Có mặt ở Việt Nam từ 2005, đến nay, Lotte đang có 12 doanh nghiệp vận hành trong nhiều lĩnh vực, như bánh kẹo (Bibica, Lotte Việt Nam), thức ăn nhanh (Lotteria), bán lẻ (Lotte Mart) vui chơi (Lotte Cinema), thi công, công nghệ tài liệu…

Lotte đặt mục tiêu mở 50 trọng điểm thương mại ở Việt Nam đến năm 2018 và 60 trọng điểm thương mại vào 2020 ở 1 số thành thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, ….

Hiện nay, tập đoàn Lotte đã có nhiều dự án BĐS ở Việt Nam, vượt trội trong đấy là dự án Lotte Center Hà Nội được đưa vào khai thác vào tháng 9/2015 ở Hà Nội. Lotte Center Hanoi gồm 5 tầng ngầm và 65 tầng nổi có tổng diện tích sàn 253.000m2, gồm công trình trọng điểm thương mại đẳng cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng thông minh theo nguyên tắc quốc tế, khu căn hộ chung cư dịch vụ đẳng cấp, và tháp quan sát ở tầng 65 có tổng mức đầu tư hơn 400 triệu USD.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply