Lo ngại căn hộ condotel ế, HoREA kiến nghị cho người nước ngoài được mua để đầu tư

Theo Hiệp hội nhà đất đô thị Hồ Chí Minh (HoREA), loại hình condotel đang tập trung phát triển ở 1 vài khu vực ven biển, hải đảo như Vân Đồn, Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc…

Năm 2016, tổng nguồn cung căn hộ chung cư condotel đã lên đến 16.000 căn. Trong GĐ 2017-2019, chuẩn bị trung bình mỗi năm sẽ có dao động 27.000 – 29.000 căn hộ chung cư condotel được mở phân phối, có tổng diện tích căn hộ chung cư dao động trên dưới 45 m2. Sự phát triển 1 vài dự án căn hộ chung cư condotel đã giúp tăng thêm số phòng lưu trú, 1 vài dịch vụ, tiện ích phục vụ du khách, làm 1 vàih tân bề ngoài và hiệu quả làm việc của ngành du lịch nhiều địa phương.

Tuy nhiên, HoREA cho rằng, trong vài năm tới, nguồn cung căn hộ chung cư condotel tiếp tục có dấu hiệu phát triển nóng, tăng đột biến, có thể dẫn đến hiện trạng bội thực cung vượt cầu, trong khi hiệu quả khai thác, kinh doanh có thể không đạt như kỳ vọng, nhất là GĐ sau sự kiện APEC cuối năm 2017 ở Đà Nẵng.

Chính vì vậy, hiệp hội kiến nghị cho cá nhân nước ngoài được mua căn hộ chung cư condotel để đầu tư (theo Luật Nhà ở, cá nhân nước ngoài chỉ được mua nhà ở trong 1 vài dự án nhà ở thương mại ngoài khu vực bảo vệ quốc phòng, an ninh), nhằm tăng thêm tính thanh khoản và bổ sung thêm nguồn vốn đầu tư phát triển 1 vài dự án căn hộ chung cư condotel, tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển bền vững.

Dể chắc chắn tính minh bạch cho phân khúc, Hiệp hội cũng đề nghị Bộ Xây dựng có phương pháp đề nghị 1 vài chủ đầu tư dự án condotel có trách nhiệm mở phân phối đầy đủ tài liệu về quyền có căn hộ chung cư condotel và quyền sử dụng đất có thời hạn khi phân phối căn hộ chung cư condotel cho nhà đầu tư thứ cấp để tránh nhầm lẫn; Yêu cầu chủ đầu tư dự án condotel phải mở phân phối 1 vài biện pháp bảo đảm thực hiện cam đoan lợi nhuận.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply