Liều mua biệt thự gần nghĩa trang: Đại gia bỏ rơi 20 tỷ

Tại 1 dự án đã có đại gia ôm ba villa căn sát nghĩa trang có giá hơn 20 tỷ đồng nhưng đã nhiều năm qua hoang lạnh không ai hỏi đến, Đại gia cũng chán nản bỏ hoang, đánh rơi khoản đầu tư gần 1 triệu USD.

Theo khảo sát, một vài lô villa liền kề gần nghĩa trang luôn có mức giá thấp hơn so có một vài địa điểm khác. Chính vì vậy, các người có máu liều vẫn mua để ở hoặc chờ thời di dời nghĩa trang, nhà mình lại lên hương.

Mua chờ thời

Khó di dời hay thậm chí không dám động tới nghĩa trang, một vài chủ đầu tư đều mong muốn rằng dự án có đất sạch. Để phát triển một vài dự án BĐS, việc gặp phải vấn đề nghĩa trang là điều khó tránh khỏi. Chính vì vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá BĐS khu vực này.

Anh Tuấn Hải, 1 môi giới nhà đất ở Hà Nội cho hay, nhà đất gần nghĩa trang là 1 trong các vấn đề nhạy cảm và khó phân phối. Những căn này đều có mức giá thấp hơn hẳn so có một vài địa điểm khác. Tuy nhiên, vẫn có người bạo gan ôm vài căn vì mức giá hời.

Không tiết lộ danh tính của người mua, anh Hải cho hay, một vàih đấy không lâu ở 1 dự án đã có đại gia ôm ba villa căn sát nghĩa trang có giá hơn 20 tỷ đồng.

Ham rẻ mua nhà gần nghĩa trang.

Ham rẻ mua nhà gần nghĩa trang.

Đại gia này chia sẻ, theo quy hoạch, dự án sẽ di dời nghĩa trang để mở đường, khi đây giá mấy căn villa này sẽ tăng, đảm bảo sẽ có lời. “Cạnh nghĩa trang thì ai cũng sợ nhưng đất chẳng thể sinh ra được nên vẫn có người liều mua ở đấy”, ông Hải nói.

Thực tế, vô vàn khu thành thị, dự án nhà ở lớn mới được thi công cũng phải chịu cảnh “sống cộng nghĩa trang”, như khu thành thị Nam Thăng Long, Việt Hưng, Pháp Vân- Tứ Hiệp, Văn Quán- Yên Phúc, Mỗ Lao…

Ciputra, 1 trong các khu thành thị vào hạng sang của Hà Nội vẫn đang vướng 1 nghĩa trang lớn ngay bên cạnh dự án. Để hạn chế tầm nhìn, chủ đầu tư đã cho thi công tường cao ngang ngửa có tầng hai của các ngôi villa.

Hay 1 khu thành thị đẳng cấp khác ở Long Biên cũng chưa thể di dời nghĩa trang để đã đi vào hoạt động nốt phần hạ tầng cho dự án. Cảnh khói nhang nghi ngút giữa khu thành thị đẳng cấp khiến không ít người dân lạnh gáy.

Tại TP.Hồ Chí Minh, nghĩa trang Bình Hưng Hòa vừa được phê duyệt di dời để lấy đất xây khu thành thị đẳng cấp bao gồm thương mại dịch vụ và nhà ở.

Khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa là 1 trong các khu nghĩa trang lớn nhất trên địa bàn TP.HCM giai đoạn này có tổng qui mô 45ha, trong đây qui mô cần thu hồi để thực hiện dự án là 41 ha. Tổng số ngôi mộ cần di dời là 75.000 mộ, giai đoạn này đã có hơn 1500 ngôi mộ được di dời, số còn lại hầu như chưa có thân nhân.

Theo phân tích của một vài chuyên gia, việc di dời để tái sử dụng đất đầu tư dự án là cực kỳ cần thiết, nếu không giải tỏa khu đất này để làm khu thành thị là 1 sự lãng phí rất lớn.

Chịu cảnh villa “ma”

Mặc dù, liều mình mua BĐS vài chục tỷ nhưng không ít một vài căn villa ở đấy đều bỏ hoang. Đơn cử như khu thành thị Tây Nam Linh Đàm, giá căn villa gần nghĩa trang đều đang bỏ hoang không có người ở.

Ông Hải cho biết thêm, nghĩa trang luôn là 1 vấn đề nhạy cảm. Để phân phối được nhà, không ít chủ đầu tư giấu tài liệu này. Với một vài dự án chẳng thể di dời, chủ đầu tư làm giảm bớt lo lắng của người dân bằng một vàih xây tường cao và trồng cây xanh.

Nhiều căn view nghĩa trang bỏ hoang không người ở.
Nhiều căn view nghĩa trang bỏ hoang không người ở.

Đất nghĩa trang và khu thành thị đã từ lâu là 1 vấn đề khá nhạy cảm. Để di dời một vài nghĩa trang dành đất cho dự án, không hề dễ làm, nhiều chủ đầu tư đã chùn tay. Thậm chí, dự án có liên quan tới nghĩa trang đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dân.

Đại diện 1 chủ đầu tư chia sẻ mong muốn di dời một vài nghĩa trang ra khỏi khu thành thị theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, để làm được việc này thì cần có sự đồng tình của các gia đình có mộ phần. Mặc dù đô thị đã có quy hoạch di dời nghĩa trang nhưng tới nay vẫn còn chậm thậm chí không áp dụng được.

Anh Tuấn Hải, 1 môi giới nhà đất ở Hà Nội cho rằng, nghĩa trang nhỏ di dời có thể sau 1 thời gian người dân sẽ lãng quên nhưng các dự án lớn khó có thể một vàih tân được tâm lý người mua nhà. Chính bởi thế, việc phân phối nhà ở một vài dự án từng là nghĩa trang không phải là điều dễ làm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply