Lấy ý kiến xây “siêu” đại lộ ven sông Sài Gòn

Theo số liệu mới nhất, dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có tổng mức đầu tư hơn 63.500 tỉ đồng có chiều dài dao động 63 km.

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn do Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đề xuất thực hiện vẫn chưa bị khai tử như 1 số tài liệu đồn đoán. Theo nghiên cứu kỹ của PV Pháp Luật TP.HCM dự án vẫn đang được thực hiện 1 số thủ tục pháp lý liên quan. Cụ thể, hiện dự án đang được Sở KH&ĐT TP.HCM tổ chức lấy ý kiến 1 số sở/ngành, quận/huyện nơi dự án đi qua.

Bản đồ tuyến các con phố dọc sông chuẩn bị sẽ thực hiện. (Nguồn: Lấy từ báo cáo đề xuất dự án của Tập đoàn Tuần Châu)

Bản đồ tuyến các con phố dọc sông chuẩn bị sẽ thực hiện. (Nguồn: Lấy từ báo cáo đề xuất dự án của Tập đoàn Tuần Châu)

Đổi đất lấy công trình

Số liệu mới nhất từ Sở KH&ĐT TP cho biết tổng mức đầu tư dự án đại lộ ven sông Sài Gòn hơn 63.500 tỉ đồng. Đơn vị đề xuất muốn được thực hiện bằng hình thức PPP (hợp tác công tư) thông qua hợp đồng BT (thi công – chuyển giao), chi trả bằng quỹ đất. “Đơn vị đề xuất thực hiện dự án muốn lấy 1 số khu đất ở địa bàn huyện Củ Chi, quỹ đất dọc theo tuyến tỉnh lộ 7 và nhiều khu đất khác do TP quản lý. Hầu hết 1 số khu đất này đều chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng”, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay.

Qua nghiên cứu kỹ, chúng tôi được biết 1 số khu đất do nhà đầu tư mong muốn được thực hiện bằng hình thức “đổi đất lấy công trình” chủ yếu nằm dọc ven sông Sài Gòn, thuộc địa bàn quận Bình Thạnh, quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi. Hiện chính quyền 1 số địa phương này đã được Sở KH&ĐT gửi văn bản lấy ý kiến về việc giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể 1 số khu đất chuẩn bị giải tỏa để giao cho nhà đầu tư chưa được mở bán.

Ngoài lấy ý kiến 1 số quận/huyện nơi dự án đi qua, Sở KH&ĐT còn lấy ý kiến của Trung tâm chống ngập TP.HCM về phương án thực hiện hồ điều tiết chống ngập khi thực hiện dự án mở các con phố ven sông. Trao đổi có PV Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP, xác nhận đơn vị này cũng được lấy ý kiến về việc thực hiện dự án đại lộ ven sông Sài Gòn. Song ông Công cho biết hiện trọng điểm chưa thể có ý kiến chính thức về dự án này. “Do chúng tôi chỉ mới nhận được hồ sơ dự án nên chưa thể đưa ra nhận định về tính khả thi cũng như 1 số vấn đề liên quan đến phương án lấy đất làm hồ điều tiết để làm các con phố ven sông” – ông Công bày tỏ.

Ảnh hưởng không gian cộng đồng?

Trước đây, thảo luận có PV Pháp Luật TP.HCM về dự án đại lộ ven sông Sài Gòn, nhiều chuyên gia về giao thông cho rằng dự án này không nằm trong quy hoạch giao thông của TP. Do đây, nếu TP chấp thuận chủ trương mở các con phố ven sông Sài Gòn thì bước Thứ nhất cần làm là phải bổ sung dự án này vào quy hoạch giao thông của TP để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều kiến trúc sư cho rằng việc mở các con phố ven sông thật ra không phải là ý tưởng mới. Phương án này đã từng được nhiều nước thực hiện nhưng sau đây cảm thấy 1 số dự án ven sông, ven biển gây ảnh hưởng không nhỏ đến không gian chung của cộng đồng. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn đánh giá: “Xu hướng thi công đại lộ, các con phố xa lộ ven sông, ven biển đã có từ 1 số năm 1970 ở 1 số nước phát triển nhưng sau đây họ đã phải điều chỉnh vì cảm thấy không thích hợp. Thấy rõ nhất là 1 số dự án này lấy đi thời cơ của người dân trong việc tiếp cận, thụ hưởng không gian sống ven sông, ven biển…”.

TS Phạm Sanh, chuyên gia giao thông, cho rằng cần phải có nghiên cứu kỹ bài bản cả về quy hoạch thành thị lẫn diện tích, hướng tuyến của dự án trên. Theo TS Phạm Sanh, theo quy hoạch, khu vực nội thành TP.HCM kết nối giao thông Củ Chi bằng quốc lộ 22. Trong thời gian tới quốc lộ 22 sẽ được mở rộng, bởi thế cần phải tham khảo việc mở các con phố ven sông Sài Gòn có cần thiết hay không. Mặt khác, nếu mở đại lộ ven sông khiến cho lượng xe lớn đổ dồn vào khu vực nội thành có thể gây thêm sức ép cho việc giải quyết hiện trạng kẹt xe ở nội thành.

Nhiều đoạn làm các con phố ngầm

Theo đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu, dự án đại lộ ven sông Sài Gòn dài dao động 63 km, nối từ quận 1 đến huyện Củ Chi.

Đoạn 1, các con phố được xây chui dưới 1 số cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn rồi đi vượt lên trên cầu Thanh Đa để tiếp tục chạy vượt trên cao ven kênh Thanh Đa, qua cầu Bình Triệu và đáp xuống cù lao ở khu vực của Công ty Vissan. Kế đến các con phố sẽ đi theo ven sông Sài Gòn và chui dưới cầu Bình Lợi mới rồi giao cắt khác mức có cầu các con phố sắt Bình Lợi để chạy theo ven sông Sài Gòn cho đến sông Vàm Thuật (quận 12). Đoạn này dài hơn 9,5 km có bốn làn xe.

Đoạn còn lại dài hơn 54 km, đi qua khu vực có thể tận dụng phần địa hình sông, rạch ít giải tỏa để thi công các con phố ven sông có bề rộng sáu làn xe.

____________________

Đây là ý tưởng về quy hoạch khá đột phá và dự án đại lộ ven sông Sài Gòn được xem là dự án “khủng”. Theo đề xuất, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn sẽ tận dụng quỹ đất bãi bồi ven sông có tốc độ xe chuẩn bị 100 km/giờ. Như vậy, việc triển khai tuyến các con phố sẽ nhanh vì ít giải phóng mặt bằng. Khi tuyến các con phố này đã đi vào hoạt động sẽ chỉ mất dao động 40 phút để đi từ huyện Củ Chi về quận 1.

Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM

Siêu các con phố ven sông Sài Gòn: Lưu ý kẹt xe

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply