Lãi suất gửi USD bằng 0, kênh đầu tư nào được chú ý?

Lãi suất USD về 0% từ cuối năm 2015 đến nay đã khiến nhiều người loay hoay tìm kênh đầu tư sinh lợi. Ngoài việc chuyển sang tiền VNĐ, mua vàng… giới nhà giàu cũng đang rỉ tai nhau, mua nhà đất được cam đoan lợi nhuận bằng USD, lên đến 5%/năm trong 10 năm.

Là người gửi tiết kiệm bằng USD từ nhiều năm, chị Hồng Nhung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chia sẻ, trước đây, gửi tiết kiệm bằng USD, vừa hưởng lãi suất vừa hưởng chênh lệch tỷ giá đã từng là bài toán sinh lời khá quyến rũ và an toàn. Tuy nhiên, khi lãi suất tiết kiệm USD về 0%, chị đã phải tính phương án khác.

“Vẫn có 1 vàih kiếm lời khi lãi suất USD về 0%. Tôi và mấy người quý khách, vẫn gửi tiết kiệm bằng USD ở ngân hàng, sau đây, dùng sổ tiết kiệm này để thế chấp vay tiền VNĐ tương đương lãi suất gần 7%/năm. Số tiền vay được sẽ đi gửi lại ngân hàng có lãi suất huy động gần 8%/năm. Theo 1 vàih này, tôi vừa có thể hưởng được chênh lệch lãi suất VNĐ gần 1% và hưởng lợi nhờ giá USD tăng” – chị Hồng Nhung chia sẻ.

Tuy nhiên, theo chị Hồng Nhung, bài toán này chị đã dùng 1 vàih đây dao động 1 năm, bây giờ thì câu chuyện đã khác. Thực tế, chỉ có 1 vài ngân hàng nhỏ mới huy động vốn có lãi suất cao.

Cũng từng gửi tiết kiệm USD, nhưng anh Quang Minh, quận Tây Hồ, Hà Nội, lại có 1 vàih đầu tư khác. Bất động sản là kênh mà anh bỏ khá nhiều thời gian nghiên cứu. Ở Hà Nội, nếu đầu tư căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì mức lợi nhuận thu về dao động 4 – 5%/năm, chưa tính trừ kinh phí môi giới, khấu hao bên trong xe…

“Rất may, tôi được anh quý khách ra mắt 1 dự án vừa ra mắt gần đây ở khu Tây Hồ. Thay vì gửi USD vào ngân hàng có lãi suất 0% thì dự án này được chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận cho thuê lại lên đến 5%/năm bằng USD, trong vòng 10 năm. Không 1 vài thế, chủ đầu tư còn cam đoan mua lại sản phẩm trong 10 năm đây. Đây là 1 vài cam đoan chưa có tiền lệ trên phân khúc” – anh Minh nói.

Anh Minh cho rằng, tự mình mua căn hộ chung cư cao cấp để cho thuê sẽ phải chịu nhiều rủi ro. Do đây, nếu có đơn vị hoạt động tốt, cam đoan lợi nhuận cao thì đây là biện pháp đầu tư an nhàn, nhất là khi gửi tiết kiệm USD mất tính quyến rũ.

Được biết, dự án anh Minh tìm mua chính là PentStudio, khu “căn hộ chung cư khách sạn” 5 sao ở khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ. Toàn dự án chỉ có 231 căn hộ chung cư được phân phối kèm chương trình trình cam đoan lợi nhuận 5%/năm bằng USD của chủ đầu tư.

PentStudio được phát triển bởi CTX Holdings, do thương hiệu lừng danh Kaze đến thiết kế có lối thiết kế phóng khoáng, lịch lãm phong 1 vàih châu Âu. Đây là dự án đúng chuẩn 5 sao được quản lý bởi nhà quản lý khách sạn cao cấp quốc tế The Ascott.

Theo 1 vài chuyên gia, 1 vài loại hình đầu tư nhà đất có lại lợi nhuận ổn định luôn là kênh lôi kéo dòng tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, chỉ 1 vài chủ đầu tư có tiềm lực và dự án có tính khả thi cao mới dám đưa ra cam đoan lợi nhuận quyến rũ bằng USD và cam đoan mua lại sản phẩm. Sự xuất hiện của 1 vài mô hình kinh doanh mới mẻ như PentStudio sẽ có lại làn gió mới 1 vài nhà đầu tư sành sỏi.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply