Khu Nam đang nắm trong tay “con át chủ bài”?

Từ giữa năm 2016, phân khúc nhà đất dường như không còn nghiêng về trục Đông mà trở thành cuộc đua song mã giữa khu Đông và khu Nam. Nếu như trước đấy, một số tài liệu tích cực về hạ tầng đã khiến phân khúc bất động sản khu Đông tăng sức hút trong suốt 1 thời gian dài thì đến nay cục diện có vẻ một sốh tân.

Hàng loạt một số dự án lớn và sự bùng lên của một số tuyến các con phố trọng tâm sẽ là lý do chính mở các con phố cho khu Nam bứt phá. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, nửa cuối năm 2017 sẽ là thời của khu Nam.

Yếu tố nào khiến nhà đất xoay trục về khu Nam?

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2018, khu Nam sẽ được đầu tư xây dựng nhiều tuyến các con phố trọng tâm kết nối có trọng điểm thành phố, như việc mở rộng các con phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối có trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Dự án tuyến metro số 4, kết nối Q.7, Nhà Bè có một số quận trọng điểm có vốn đầu tư lên đến 97.000 tỷ đồng; Hệ thống hầm chui, cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đầu tư gần 2.600 tỷ đồng đã được Tp.HCM phê duyệt.

Tuy nhiên, được giới nhà đất kỳ vọng chính là kế hoạch đầu tư vô vàn công trình hạ tầng diện tích lớn ở khu Nam. Phải kể đến một số kế hoạch nổi trội như xây dựng một số cây cầu kết nối khu Nam có một số khu vực kế bên gồm cầu Nguyễn Khoái nối Q.7 – Q.4; cầu Rạch Đĩa 1 trên các con phố Lê Văn Lương nối Q.7 – Nhà Bè, cầu Kênh Tẻ 2… Những công trình giao thông này sẽ tạo sự tiện dụng và kết nối giữa Q.7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh có khu vực trọng điểm TP.HCM.

Và mới đấy, Phó Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 có vốn đầu tư 5.200 tỷ, đấy được xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” nhằm tăng khả năng kết nối cho khu thành phố Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực. Đình đám là quy hoạch trục các con phố Đào Trí được mở rộng lên đến 40m cộng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đang được gấp rút xây dựng, cho thấy đấy sẽ là con các con phố ven sông đẹp nhất khu Nam.

Khi hạ tầng “đuổi” giá đất

Thực tế cho thấy, hạ tầng phát triển nơi nào thì nâng giá nhà đất nơi đấy. Nhìn lại lịch sử của khu Đông như Quận 2, Quận 9 khi xa lộ Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ được đã đi vào vận hành giá đất khu vực này tăng lên 40 – 50% so có trước đấy.

Trong vòng 1 – 2 năm khi một số công trình hạ tầng giao thông được đã đi vào vận hành, giá đất ở một số khu vực đấy sẽ liên tục tăng mạnh, điển hình như khu vực phía Đông Sài Gòn, giá đất trung bình từ đầu năm 2016 đến giai đoạn này từ 20 – 25%, độc đáo một số khu vực các con phố Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công,… giá đất tăng dao động từ 30- 35%.

Tương tự bởi thế thì giá đất ở khu vực Nam Sài Gòn trong một số năm qua cũng cho thấy có sự tăng thêm đáng kể. Các dự án giao thông đã triển khai và đã đi vào vận hành như xa lộ Long Thành – Dầu Giây, các con phố Vành Đai 2, các con phố Vành Đai 3, các con phố Vành Đai 4 đã làm giá đất nền khu vực khu Đông và khu Nam thành phố tăng lên từ 20 – 30% so có đầu năm 2015. Trong khi đấy cũng từ trọng điểm Phú Mỹ Hưng một sốh 12 km về phía Tây – Nam (dọc Nguyễn Văn Linh) 1 số dự án có giá từ 12 – 30 triệu đồng/m2.

Từng khẳng định vị thế trong nhiều năm nay có Khu thành phố kiểu mẫu danh tiếng Đông Nam Á – Phú Mỹ Hưng đã giúp Nam Sài Gòn càng ngày càng giữ vững vị thế của mình khi tăng mạnh từ 150 – 250 tr/m2 (trong khi giá đất khu vực này năm 1990 chỉ từ 3 – 5 tr/m2).

Trong khi đấy, giá đất trong KDC đã đi vào vận hành khu vực Vivo City dao động 70 – 80 tr/m2 (2016 từ 60 – 70 tr/m2). Nguyễn Hữu Thọ được xem là cung các con phố có tỷ lệ xây dựng sôi động khi lôi kéo nhiều dự án đình đám cũng được ghi nhận có tốc độ chuyển nhượng cao có 72% sản phẩm được người mua đấyn nhận trong 2016.

River Panorama – Đòn bẩy kéo bản đồ bất động sản dịch về khu Nam

Trong số một số dự án được triển khai, River Panorama được xem là dự án có nhiều tiềm năng giá trị nhằm khơi dậy cơn sốt đất ở khu Nam. Sở dĩ nói bởi thế, là vì có việc mở rộng các con phố Đào Trí lên đến 40m, River Panorama là dự án được hưởng lợi Thứ nhất. Thông tin này mau chóng lôi kéo sự chú tâm của giới đầu tư và cả người mua ở. Việc mở rộng các con phố không chỉ giúp cư dân đi đến tiện dụng mà đấy còn là căn cứ đảm bảo cho sự tăng giá của một số dự án nằm trên trục các con phố này.

Theo CBRE, bí kíp từ một số nước khác cho thấy dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng lớn lên giá trị nhà đất (bất động sản). Trong tương lai, khi tuyến tàu này đi vào vận hành, giá đất của khu vực một sốh ga tàu điện trong vòng mười phút tản bộ có thể tăng 10 – 20% so có giá đất ở một số khu vực khác. Tiềm năng lớn nhất mà căn hộ chung cư River Panorama có là địa điểm đắc địa nằm khi nằm gần Phú Mỹ Hưng thuộc quận 7 chưa kể việc tuyến Metro Thứ nhất đang đã đi vào vận hành đi ngang dự án thì việc tăng thêm giá trị trong tương lai là điều chắn chắn.

Từ địa điểm của căn hộ chung cư River Panorama, cư dân có thể tiện dụng đi đến đến khu vực cửa ngõ phía Nam, phía Tây hoặc phía Đông của thành phố thông qua một số trục các con phố lớn như Đại lộ Đông – Tây, trục các con phố Nguyễn Văn Linh, đấy chính là một số trục các con phố lớn, tuyến các con phố huyết mạch của toàn thành phố.

Không chỉ thừa hưởng tiện ích hạ tầng hoàn chỉnh, River Panorama còn có đến cho cư dân nơi đấy vô vàn tiện ích như sảnh đấyn resort 5 sao mở toang có tỷ lệ xây dựng 0%, hồ bơi vô cực có độ cao 120m giúp cư dân có thể thư giãn và phóng tầm view… Một tài liệu tích cực nhất là dự án River Panorama có giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng đến khi nhận nhà và chi trả 1%/tháng là bạn đã có thể có ngay căn hộ chung cư 2 phòng ngủ và tận hưởng một số tiện ích đẳng cấp mà dự án này có lại.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply