Khu đô thị vê tinh Tây Bắc TP.HCM suốt hơn 15 năm “ngủ yên” vì cầu chờ đường

Trước đây, vô vàn dự án bất động sản lớn đã được chính quyền TP.HCM phê duyệt nhằm tạo bộ mặt đô thị cho khu vực Tây Bắc đô thị. Tuy nhiên, đa số 1 vài dự án đề xây dựng dở dang, chậm triển khai và cuối cộng là “chết yểu”. Nguyên nhân lớn nhất của hiện trạng này là hạ tầng giao thông chưa được quan tâm đầu tư đúng nhu cầu.

Hơn 15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch khu đô thị Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành khu đô thị vệ tinh của đô thị nhằm mục tiêu phát triển kinh tế và giãn dân. Tuy nhiên, cho đến thời điểm giai đoạn này khu đô thị này vẫn được giả dụ nàng công chúa bị ngủ quên vì nút thắt hạ tầng. Chính vì lý do này, suốt thời gian qua nhiều dự án ở khu đô thị quy mô khá lớn đã được cấp phép đầu tư nhưng đến này đều là các bãi đất trống hoang sơ.

Điển hình nhất là dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế (VIUT) do Công ty Berjaya Land Berhad làm chủ đầu tư được UBND TP.HCM cấp phép từ năm 2008 có quy mô 925 ha ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Dự án chờ mong sẽ tạo bề ngoài mới cho khu vực Tây Bắc đô thị. Với tiềm lực tài chính hùng hậu của chủ đầu tư đến từ Malaysia, nhiều người tin rằng khu vực sẽ “lột xác” toàn diện khi chủ đầu tư chuẩn bị chi dao động 3,5 tỷ USD để thực hiện dự án. Song, hàng chục năm qua, dự án này vẫn “án binh bất động”, treo quá lâu dẫn đến hệ lụy là đẩy người dân trong vùng lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Hay như dự án khu đô thị mới An Phú Hưng của Công ty TNHH MTV An Phú có tổng quy mô hơn 650 ha, nằm trải dài trên 2 xã Tân Hiệp và Tân Thới Nhì của huyện Hóc Môn. Khi bắt đầu triển khai đầu tư, chủ đầu tư kỳ vọng sẽ xây dựng An Phú Hưng không thua kém khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở Q.7. Thế nhưng đến nay chủ đầu tư mới đền bù được 0,56% quy mô, tương đương 7/650 ha và chưa có phương án tái an cư cho người dân bị thu hồi đất.

Theo nghiên cứu, 1 số tuyến các con phố nối khu Tây Bắc có TP.HCM đang phát triển thành quá tải khi lưu lượng giao thông thường ngày qua đây ngày 1 dày đặc. Chẳng hạn, các con phố tỉnh lộ 9 là con các con phố huyết mạch của huyện Củ Chi, nối tư các con phố Lê Văn Khương (quận 12) đi Củ Chi qua cầu Phú Cường đến TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài dao động 6km. Hàng ngày cung các con phố này đang phải oằn mình hứng chịu 1 lượng lớn dòng xe qua lại. Nghịch lý là, hàng chục cây cầu trên tỉnh lộ 9 đã xây dựng mới, rộng thênh thang nhưng phải nằm chờ các con phố.

Lãnh đạo sở Giao thông vận tải TP HHCM cho biết, giai đoạn này Sở đã thẩm định xong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến tỉnh lộ 8) huyện Củ Chi theo hình thức PPP (hợp đồng BT) đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đây, tổng chiều dài tuyến các con phố nâng cấp dao động 5,76km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ kiến trúc 60km/giờ. Dự kiến thời gian xây dựng trong 2 năm 2017-2019 có tổng mức đầu tư 1.047 tỷ đồng.

Tương tự, tỉnh lộ 8 cũng là con các con phố huyết mạch của huyện Củ Chi nối Long An – TP.HCM và tỉnh Bình Dương nhưng sau gần 10 năm thực hiện dự án nâng cấp mở rộng các con phố cho đến giai đoạn này vẫn chưa xong. Tỉnh lộ 8 có chiều dài 6,8km, rộng 20m (kể cả vỉa hè), được phê duyệt từ năm 2008, thời hạn thực hiện dự án từ quý 3/2008 đến quý 4/2009. Tuy nhiên, cho đến giai đoạn này vẫn còn nham nhở, chắp và, mặt các con phố lồi lõ, nhiều ổ gà, thậm chí nhiều đoạn vẫn còn nguyên hiện trang ban đầu vì chưa giải phóng xong mặt bằng.

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, để phát triển kinh tế vùng Tây Bắc không còn 1 vàih nào khác là phải đầu tư xây dựng 1 vài công trình giao thông. Do vậy, trong thời gian qua, đô thị đã và đang đầu tư nhiều dự án các con phố hướng tâm như quốc lộ 22, các con phố Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15…

Một trong các dự án trọng tâm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng hối hả ngày đêm là nút giao thông An Sương (quận 12). Việc xây dựng công trình này sẽ giúp thông thoáng trục các con phố huyết mạch từ đô thị đi 1 vài tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trọng điểm TP.HCM về huyện Củ Chi, tỉnh Tây Ninh… Với tổng mức chi phí đầu tư 514 tỷ đồng, chuẩn bị công trình sẽ đã đi vào hoạt động vào tháng 8/2018.

Dưới góc nhìn của lãnh đạo địa phương, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 cũng cho rằng, hạ tầng giao thông như 1 cây đũa thần để phát triển giao thông khu Tây Bắc góp phần biến nơi này sớm thành khu đô thị vệ tinh.

Tuy nhiên, giai đoạn này giao thông đến có khu kinh tế Tây Bắc TP HCM chủ yếu qua nút giao Cộng Hòa – Trường Trinh – Ngã Tư An Sương – Quốc Lộ 22. Nhưng nút giao thông này giai đoạn này đang quá tải nên đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của cả vùng, trong đây có quận 12. Để giải quyết bài toán giao thông, lãnh đạo quận 12 đã mời đơn vị giải đáp điều chỉnh quy hoạch phân khu công dụng phía Đông (Phường An Thới Đông, phường Thới An, quận 12) để xây dựng các con phố Vườn Lài, cầu Vàm Thuật kết nối có trọng điểm đô thị, tuyến các con phố trên cao nối thẳng đến Bình Dương…

Với 1 vài công trình giao thông trọng tâm nêu trên, trong tương lai không xa, dao động 1 vàih giữa khu Tây Bắc có trọng điểm đô thị sẽ thông suốt và rút ngắn thời gian. Đây chính là đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực này.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply