Khu đất TP.HCM giải tỏa hơn 1.400 hộ để giao cho Bitexco làm siêu dự án thực tế ra sao?

TP.HCM sẽ thực hiện giải tỏa dao động 1/5 hộ dân của phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) để giao đất cho nhà đầu tư làm siêu dự án.

Từng là vùng “đất dữ” có nhiều tệ nạn xã hội, sau 17 năm được quy hoạch dự án chỉnh trang khu vực Mả Lạng hiện đang được khởi động trở lại.

Việc đo đạc, đền bù và giải phóng mặt bằng ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, hay thường nhắc đến là Khu Mả Lạng, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, hiện được TP.HCM đẩy nhanh thực hiện để giao chủ đầu tư làm dự án.

Khu Mả Lạng được giới hạn bởi 4 tuyến các con phố gồm Cống Quỳnh, Nguyễn Trãi, Trần Đình Xu và Nguyễn Cư Trinh. Nằm ngay sát bên chợ Bến Thành, đây là 1 trong nhiều khu đất có địa điểm “vàng” ở trọng điểm thành thị.

Toàn phường Nguyễn Cư Trinh là 6.959 hộ dân có 24.135 nhân khẩu; riêng khu Mả Lạng gồm 3 khu phố 4, 5 và 8, có 1.833 hộ dân có 7.099 nhân khẩu.

Từ năm 2000 TP.HCM đã có chủ trương giải tỏa quy hoạch chỉnh trang Khu Mả Lạng. Lúc đây, dự án được giao cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn thực hiện.

Đến năm 2007, TP.HCM giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư thực hiện khu phức hợp tiên tiến. Theo đây, tổng tổng diện tích đất thu hồi là dao động hơn 6,8ha; tổng số nhà chuẩn bị giải tỏa toàn phần là 1.424 căn, trong đây 1.391 căn của cá nhân và 33 căn của 22 tổ chức.

Được biết đây là dự án chỉnh trang thành thị tổng diện tích lớn nhất của Quận 1 từ trước đến nay về cả tổng diện tích lẫn số lượng nhà dân bị giải tỏa. Phương án đền bù lần 1 được tính toán vào năm 2009 lên đến dao động 5.000 tỷ đồng. Đến nay số tiền đền bù tuy chưa được tính toán cụ thể nhưng khả năng sẽ rất lớn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được sáng ngày 18/7 về khu đất có địa điểm đắc địa mà TP.HCM sẽ thu hồi để giao cho Bitexco làm siêu dự án:

Khu Mả Lạng, đoạn giao giữa Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh.

Khu Mả Lạng, đoạn giao giữa Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh.

Khúc Cống Quỳnh - Nguyễn Trãi.

Khúc Cống Quỳnh – Nguyễn Trãi.

Đoạn giao giữa Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi.

Đoạn giao giữa Trần Đình Xu – Nguyễn Trãi.

Khu Mả Lạng nhìn từ trên cao xuống khúc giao giữa Cống Quỳnh - Nguyễn Trãi, mặt gần có chợ Bến Thành.

Khu Mả Lạng nhìn từ trên cao xuống khúc giao giữa Cống Quỳnh – Nguyễn Trãi, mặt gần có chợ Bến Thành.

Khu đất ở địa điểm vàng của trọng điểm.

Khu đất ở địa điểm vàng của trọng điểm.

Tổng tổng diện tích đất thu hồi là dao động hơn 6,8ha.

Tổng tổng diện tích đất thu hồi là dao động hơn 6,8ha.

Tổng số nhà chuẩn bị giải tỏa toàn phần là 1.424 căn, trong đây 1.391 căn của cá nhân và 33 căn của 22 tổ chức.

Tổng số nhà chuẩn bị giải tỏa toàn phần là 1.424 căn, trong đây 1.391 căn của cá nhân và 33 căn của 22 tổ chức.

Khu tứ giác Mả Lạng trên bản đồ.

Khu tứ giác Mả Lạng trên bản đồ.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply