Không thấy chủ đầu tư hoạt động kinh doanh ở địa phương, hàng trăm khách hàng dự án Khang Gia Tân Hương hoang mang

Nhiều bạn mua nhà ở dự án của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (địa chỉ đăng ký kinh doanh có cơ quan thuế: 103 Sư Vạn hạnh, P.12, Quận 10, TPHCM) đang hoang mang khi có tài liệu doanh nghiệp này đang làm thủ tục giải thể, không còn làm việc kinh doanh ở địa phương, nợ thuế…

Đây không phải là trường hợp Thứ nhất xảy ra trên địa bàn TP.HCM. Trong hơn 2 năm trở lại đấy, qua tiếp xúc có rất nhiều bạn đã lỡ mua nhà ở 1 vài dự án nhà ở mà chủ đầu tư ra đi không 1 lời từ biệt, được biết cuộc sống của họ giai đoạn này vô cộng gặp khó, phải sống tạm ở 1 vài nhà trọ nhưng tiền lãi vay ngân hàng hàng tháng chẳng thể không trả.

Trong đây, vì trót tin lời quảng cáo của 1 vài chủ đầu tư này, cả gia đình dồn tiền vào mua nhà, nhưng đến khi này tiền mất mà nhà cũng không biết bao giờ có được, hệ quả là vợ chồng ly tán do mẫu thuẫn gia đình…

Theo ông Th., 1 bạn mua căn hộ cao tầng ở dự án Khang Gia Tân Hương, qua nghiên cứu của 1 vài hộ dân ở chung cư Khang Gia Tân Hương, được biết trụ sở chính của Công ty Khang Gia ở 103 Sư Vạn Hạnh (quận 10) đã đâyng cửa, không điện thoại được. Người dân chẳng thể điện thoại được có lãnh đạo doanh nghiệp này. “Chúng tôi đang như ngồi trên đống lửa, ăn ngủ không yên vì đã dành dụm cả hàng chục năm trời mới có tiền mua được 1 căn hộ cao tầng dao động 70m2. Nhưng, giờ chủ đầu tư chẳng thể điện thoại được chúng tôi không biết phải làm sao để đòi lại tiền hay nhận nhà”, ông Th., nói trong nước mắt.

Bà Hồng, đang tạm trú ở quận Tân Bình, cũng chua chát cho biết đã 2 năm nay tháng nào cũng đâyng tiền cho chủ đầu tư vì mua 1 căn hộ cao tầng ở đấy. Qua tài liệu báo chí, bà cũng đã nhiều lần “mò” đến tận dự án, đứng ngay trước căn hộ cao tầng của mình đã mua nhưng không 1 vàih nào tiếp cận được các người có trách nhiệm. “Tôi cũng nhiều lần đến văn phòng ủy ban phường, lên tận cả quận nhưng câu trả lời chỉ là sẽ có thông báo sớm khi nào họ điện thoại được chủ đầu tư”, bà Hồng nói.

Ngay cả UBND quận Tân Phú và UBND phường Tân Quý nơi chung cư Khang Gia tọa lạc nhiều lần mời người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này lên làm việc về hội nghị nhà chung cư lần đầu nhưng doanh nghiệp này không hợp tác hoặc cử người không có thẩm quyền đến làm việc.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 10, cho biết qua xác minh có UBND phường nơi doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh, được biết Công ty Khang Gia đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh từ hơn 1 năm nay.

Trước hiện trạng trên Chi cục Thuế quận 10 đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế trên toàn quốc, thông báo này cũng đã được gửi đến ngành thuế 64 tỉnh thành, đến ông Trịnh Minh Thanh là đại diện Công ty, Công ty Khang Gia, Tổng cục Thuế, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP, Công an quận 10, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 10… để thông báo về việc doanh nghiệp này trốn khỏi địa phương, không đâyng thuế từ tháng 6-2016 đến nay. Hiện toàn bộ hóa đơn, mã số thuế doanh nghiệp này đã bị khóa, ngăn chặn ích lợi về thuế. Đến nay doanh nghiệp này còn nợ thuế dao động 2,3 tỷ đồng.

Một trường hợp khác, Dự án Long Phụng Residence nằm ở mặt các con phố các con phố số 1, ngay trọng điểm khu dân cư Tên Lửa, phía tây TP. HCM do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư. Chung cư cao 17 tầng gồm có 105 căn hộ cao tầng (diện tích từ 75 – 105 m2) và 1 hầm để xe.

Chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà theo chuẩn bị là 31/12/2011 và độ trễ không quá thời hạn 90 ngày. Nếu bên phân phối vi phạm hợp đồng mà không thỏa thuận lại thì sẽ phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận đồng thời chi trả lãi phát sinh…

Tuy nhiên, từ sau thời điểm 31/12/2011 đến nay, chủ đầu tư đã nhiều lần xin gia hạn thời điểm giao nhà có nhiều nguồn gốc khác nhau. Theo nhiều bạn, doanh nghiệp – mà đứng đầu là Tổng giám đốc Huỳnh Văn Ánh đã đưa ra nhiều nguồn gốc khác nhau cho việc chậm trễ bàn giao nhà. Trong đây, cao điểm nhất là vào ngày 22/4/2014 ông Ánh đã ra văn bản xin lỗi người mua nhà và cho biết đã tìm được nhà đầu tư thứ cấp giúp đỡ đã đi vào hoạt động dự án, đồng thời nhấn mạnh dự án bắt đầu thi công trở lại, xin lùi thời hạn giao nhà tới 30/3/2015.

“Sau khi lấy được lòng và sự thông cảm của bạn, từ đây đến nay chúng tôi hầu như chẳng thể nào điện thoại được có ông Ánh hoặc các người có trách nhiệm trong dự án của doanh nghiệp này. Đa số các người mua nhà ở đấy đều đã chi trả gần như 100% tiền mua nhà nhưng hiện thời không ai được biết khi nào được nhận nhà và nay ông Ánh có thật sự ra nước ngoài điều trị bệnh ung thư như nhiều tin đồn hay không”, chị Nguyễn T. H, ngụ ở Bến Tre – người đã mua 2 căn hộ cao tầng và đã chi trả được 90% tiền mua nhà (gần 1,7 tỷ đồng) cho biết.

Khi được hỏi về biện pháp xử lý như thế nào sau khi hàng chục bạn bắt đầu gửi đơn kêu cứu đến 1 vài cơ quan công dụng, 1 lãnh đạo phường An Lạc A nói rằng UBND phường 1 lần nữa vừa gửi văn bản báo cáo sự việc gửi Đảng ủy, UBND quận nhằm tìm hướng giải quyết để sớm chắc chắn ích lợi của người mua nhà và ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa bàn. Theo đây, trước hết cấp có thẩm quyền cao hơn vào cuộc xác minh từng trường hợp cụ thể để xử lý kịp thời tránh gây bức xúc kéo dài trong dân; thứ hai là đề xuất thanh tra quận, thanh tra thi công vào cuộc tham khảo các tồn ở của dự án này.

Rơi vào hiện trạng bi đát không kém là các bạn đã mua chung cư Gia Phú ở quận Thủ Đức. Theo đây, dự án do doanh nghiệp CP Gia Phú đầu tư gần như đã đi vào hoạt động đã 80%. Tuy nhiên, hàng chục bạn sắp đến ngày được nhận nhà mới phát hiện 1 số căn hộ cao tầng của mình bị chủ đầu tư phân phối trùng cho nhiều người khác. Từ đây, liên tục trong hơn 5 năm qua, dự án bị ngưng thi công do chủ đầu tư đã tự ý cho “phong tỏa” toàn bộ dự án, rời khỏi địa bàn cư trú.

Ông Lê Hữu Hùng (đại diện của 1 nhóm bạn) cho biết, sau khi phát hiện Công ty Gia Phú có dấu hiệu lừa đảo, nhiều người tìm đến trụ sở văn phòng doanh nghiệp trên các con phố Đề Thám, quận 1 thì không ai tiếp, thậm chí “họ còn thuê 1 số người lạ, mặt mày bặm trợn đứng trước cửa ngăn cản, không cho ai vào”.

Đáng nói, người có trách nhiệm và đứng tên trong hợp đồng đã ký có người dân là ông Nguyễn Hùng Nghiêm – Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú lại “lặn mất tăm”, không đứng ra giải quyết. Hậu quả là hàng trăm bạn đã đâyng tiền mua nhà vẫn đang tiếp tục vác đơn đi gõ cửa 1 vài cơ quan chính quyền địa phương để mong đòi lại ích lợi hợp pháp.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply