Không phải biệt thự nghỉ dưỡng, đây mới là bất động sản đem lại mức hoa hồng cao gấp nhiều lần cho môi giới

Thực hiện thành công 1 thường vụ chuyển nhượng loại hình BDS này có thể đem lại mức hoa hồng cho nhà môi giới cao gấp 6 lần mức phí thông thường. Tuy nhiên, công việc này không hề tiện dụng.

Đó là chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup về chuyện kinh doanh dịch vụ giải đáp và phân phối BDS nước ngoài cho người Việt – 1 xu hướng đang nổi lên giai đoạn này.

“Hốt bạc” có nghề phân phối bất động sản nước ngoài?

Trong một số năm qua, nghề môi giới BDS luôn cuốn hút dân sale tham dự bởi lương cao nhờ phân khúc sôi động trở lại. Chuyện kiếm tiền tỷ mỗi năm mỗi năm không phải là hiếm.

Thông thường, mức hoa hồng mà chủ đầu tư trả cho nhà môi giới căn hộ cao tầng thường dao động từ 1,5% đến 2% trên tổng giá trị hợp đồng. Các doanh nghiệp dịch vụ hoặc sàn bất động sản thường chia dao động 65-70% doanh thu hoa hồng cho nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, do tính tranh giành rất khốc liệt, nên thông thường một số môi giới phải “cắt máu” để kiếm khách hàng, bởi thế, thực chất họ chỉ nhận về dao động 0,5% đến 0,7% giá trị sản phẩm.

Với 1 môi giới được cho là giỏi thì mỗi tháng họ đạt doanh số dao động 3-5 căn hộ cao tầng, giá trị mỗi căn hộ cao tầng dao động 2-3 tỷ đồng. Với mức hoa hồng trên, lương của một số môi giới này hàng tháng vào dao động 50 – 60 triệu đồng là chuyện thông thường.

Ở phân khúc BDS đẳng cấp đang bùng nổ là villa nghỉ dưỡng, có giá trị bất động sản rất cao thường dao động từ 15-30 tỷ đồng mỗi căn, lại có mức hoa hồng lên tới 3% giá trị hợp đồng, thì một số nhà môi giới phân khúc này có khả năng kiếm tiền tỷ mỗi năm cũng không phải hiếm.

Tuy nhiên, gần đó có trào lưu mới mua nhà, đầu tư BDS nước ngoài của giới nhà giàu Việt nhằm mục đích du học, an cư càng ngày càng lên ngôi, nghề môi giới loại hình BDS này được xem là “hốt bạc” có mức hoa hồng cao ngất ngưởng.

Là 1 trong một số đơn vị vừa mới khai thác dịch vụ này, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup, cho biết hiện Cengroup đã ký kết hợp tác có 1 số đối tác ở nước ngoài để tham dò phân khúc. Tuy nhiên, có số liệu tìm hiểu thống kê cho thấy mỗi năm đảm bảo có hơn 1.000 chuyển nhượng thành công, cao hơn cả người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam thì quả là phân khúc không nhỏ. Trong khi, số đơn vị kinh doanh dịch vụ này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

“Vì thế, nghề môi giới bất động sản này cực kỳ quyến rũ. Không một số thế chỉ 1 chuyển nhượng thành công thôi cũng đã đem lại hoa hồng rất lớn. So có trong nước phí chuyển nhượng rất cao, thường dao động từ 5% đến 10% giá trị hợp đồng tùy từng nước, một số phân khúc mới nổi như đảo Síp còn cao Bên cạnh đó. Bên cạnh đó phí giải đáp pháp lý cũng rất cao” ông Hưng nói.

Ông Hưng lấy ví dụ, để có thể an cư ở đảo Síp theo chương trình PR – Permenent Resident, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu là 300.000 EURO để mua BDS, thì mức giải đáp pháp lý có thể lên tới 30% tức là dao động 90.000 EURO. Phí tư môi giới tối thiểu 5%, thì nhà môi giới kiếm được tính ra cũng phải 500 triệu đồng.

Nhưng…không “ngon ăn”

Nhìn vào con số trên thì thấy việc phân phối bất động sản nước ngoài vô cộng quyến rũ, nhưng thực tại thì đó là 1 công việc cực khó, không phải ai cũng làm được. Những người quan tâm mua bất động sản ở nước ngoài thường là người có hiểu biết, họ đã đi nước ngoài nhiều. Vì vậy, môi giới cũng không cần nói nhiều để thuyết phục họ mua, họ biết rõ điều đó. Nhưng, cái khó ở đó là thủ tục pháp lý và tài chính (vấn đề chuyển tiền).

Theo ông Phạm Thanh Hưng, để có thể mua bất động sản ở nước ngoài người mua có lương cao nhưng cần phải chứng minh được dòng tiền đó lấy từ đâu, có minh bạch hay không. Dòng tiền đem lại cho họ cũng cần phải có thời gian chứ không phải ngày 1 ngày hai.

“Muốn chứng minh lương phải có một số công việc kinh doanh thực sự, như 1 doanh nhân có cổ phần cổ phiếu, có nộp thuế, chia cổ tức…hệ thống ngân hàng chứng minh, thì đó mới là dòng tiền sạch,” ông Hưng nói

Một vấn đề khác cũng khiến việc môi giới này rất phúc tạp đó là thủ tục chuyển tiền, theo quy định hiện hành thì NHNN chưa cho phép công dân Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài có mục đích mua nhà. Đây là 1 gặp khó cho một số chuyển nhượng chuyển nhượng bất động sản ở nước ngoài.

Chính bởi thế, phân khúc mới có một số hình thức đầu tư ra nước ngoài. Thông thường cá nhân thường “lách” bằng một sốh xin cấp phép đầu tư một số dự án ở nước ngoài để được chuyển tiền. Vì thế, để áp dụng 1 chuyển nhượng thành công đối có nhà môi giới là không hề dễ làm như trong nước.

Bên cạnh đó, để mua bất động sản nước ngoài kể từ khi có nhu cầu đến khi đã đi vào hoạt động thủ tục mất rất nhiều thời gian, thậm chí là cả năm trời. Môi giới phải bay đi bay lại nhiều lần, giá thành bỏ ra sẽ rất cao.

Những gặp khó này khiến nghề phân phối bất động sản nước ngoài tưởng chừng sẽ “hốt bạc” nhưng lại không hề “ngon ăn”. Tuy vậy, đó vẫn là 1 công việc đầy quyến rũ, triển vọng và thách thức chỉ dành cho một số nhà môi giới thực sự tâm huyết, bí kíp.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply