Kết luận vụ bán đất trái thẩm quyền tại Hưng Yên

Kết luận thanh tra chỉ rõ, lãnh đạo thôn Hoàng Nha đã tự ý đưa ra giá, phân phối 5.000 mét đất trong thôn cho 26 cá nhân thu trên 4,7 tỷ đồng.

Về việc cán bộ thôn Hoàng Nha, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã tự ý xẻ hàng chục nghìn mét vuông đất của thôn, định giá rồi tự ý phân phối đất trái thẩm quyền, UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh vấn đề này. Kết quả thanh tra đã xác nhận nhiều nội dung tố cáo của người dân là đúng sự thật.

Kết luận thanh tra chỉ rõ, lãnh đạo thôn Hoàng Nha đã tự ý định ra giá, rồi phân phối 5.000m đất trong thôn cho 26 cá nhân, thu về số tiền trên 4,7 tỷ đồng. Theo khai báo của cán bộ thôn, số tiền đã được chi vào 13 công trình như nhà văn hóa, 1 số con phố xá của thôn. Nhưng chứng từ mà cán bộ thôn cung cấp cho đoàn thanh tra chỉ là bản photo không có bản gốc, nên kết quả thanh tra mới chỉ căn cứ trên 1 số tin tức này.

Quá trình thanh tra cũng phát hiện, có nhiều khoản chi bất thường cho lãnh đạo thôn như: nhiều công trình dành 5% giá trị công trình chi cho ban kiến thiết, hay nhiều khoản chi được xác định cao hơn giá thị trường, có số tiền gần 700 triệu đồng. Hướng xử lý là sẽ giao cho cán bộ xã Minh Hải thu hồi lại số tiền này từ 1 số nhà thầu .

Đại diện huyện Văn Lâm cũng cho biết, đang áp dụng thu hồi lại tất cả số đất phân phối trái thẩm quyền mà cán bộ thôn đã phân phối cho 26 cá nhân. Mặc dù thu hồi nhưng vẫn chưa thể trả lại tiền ngay cho người mua, vì hiện không có 1 sốh nào lấy nguồn ngân sách để chi trả cho sai phạm này. Còn đối có cán bộ xã, thôn sai phạm, buông lỏng quản lý đất đai gây hậu quả nghiêm trọng, do cán bộ thôn và cán bộ xã đều đã nghỉ hưu, nên huyện mới đang đề xuất xử lý về Đảng và rút bí kíp.

Người dân cho biết, họ phân tích cao sự vào cuộc mau chóng của lãnh đạo huyện Văn Lâm trong việc làm rõ sai phạm của 1 số cán bộ thôn và kịp thời thu hồi đất phân phối trái thẩm quyền. Động thái này đã phát huy tinh thần đấu tranh chống tiêu cực, củng cố niềm tin của người dân vào 1 số cấp chính quyền. Tuy nhiên, việc xử lý cán bộ cần nghiêm minh hơn để làm gương cho 1 số cán bộ khác.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply