JLL: Thị trường du lịch và khách sạn Việt Nam sẽ còn tăng trưởng nhảy vọt

Theo báo cáo của JLL, BDS nghỉ dưỡng Việt Nam đã trở thành 1 trong những phân khúc được nhắc đến nhiều nhất ở châu Á Thái Bình Dương và trong tương lai tiềm năng phát triển vẫn rất rộng mở.

Năm 2015 Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch nước ngoài khi vượt quá mục tiêu 10 triệu khách quốc tế đến năm 2020. Theo Tổng cục Du lịch, dự trù năm 2017 Việt Nam sẽ tăng thêm 15% lượng khách du lịch quốc tế lên 11,5 triệu và ngành du lịch sẽ đạt doanh thu 20 tỷ USD.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng, mới đây chính phủ đã miễn thị thực cho du khách ở nhiều quốc gia. Nhờ đây lượng khách du lịch quốc tế liên tục tăng nhanh. Mục tiêu khách quốc tế đến Việt Nam năm 2020 đã được sửa đổi lên đến 20 triệu khách du lịch có 30 tỷ USD doanh thu và tạo ra 3,5 triệu việc làm trong ngành du lịch, tăng mạnh so có mục tiêu ban đầu 10 triệu khách.

Theo JLL, sự tăng trưởng ấn tượng về số khách du lịch đến Việt Nam sẽ thúc đẩy những chiến lược quan trọng và tăng đầu tư vào phát triển sản phẩm du lịch để tận dụng thế mạnh GĐ này trong ngành du lịch hiện có của đất nước, cũng như phát triển những khu vực mới. Khi đầu tư cơ sở hạ tầng tiếp tục phát triển và kết hợp những quỹ tư nhân tham dự vào lĩnh vực vận tải và khách sạn, Việt Nam có thể sẽ mở thêm những điểm đến mới ngoài những điểm đến quen thuộc như đô thị Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng/Hội An.

“Những điểm đến mới sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng này bao gồm Nha Trang & Cam Ranh, Mũi Né và Phú Quốc. Sau những điểm đến này sẽ những bãi biển quyến rũ của Quy Nhơn nằm giữa Đà Nẵng và Nha Trang, cũng như những bãi biển xung quanh đô thị Hồ Chí Minh, bao gồm Hồ Tràm. Ở khu vực phía Bắc ngoài Hà Nội điểm đến thứ hai của du khách sẽ là Sapa, Tam Đảo..”, báo cáo của JLL nhấn mạnh.

Cùng có sự “bùng nổ” về lượng khách du lịch đến Việt Nam, những sản phẩm du lịch cũng càng ngày càng phong phú những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền có sân Golf được mở ra, chính phủ cũng nới quy định vận hành của những khu vui chơi vui chơi có thưởng. Bên cạnh đây, những loại hình du lịch sinh thái, su lịch ẩm thực, du lịch tâm linh cũng được mở rộng phong phú hơn.

Theo JLL, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch và số lượng du khách được thể hiện rõ nét nhất ở nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡn ma cụ thể là condotel. Quan sát trên phân khúc có thể thấy, giả dụ năm 2015-2016 những dự án villa nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư Condotel rầm rộ bắt đầu làm thi công thì đến nay nhiều dự án đang dự trù bước vào GĐ bàn giao có nguồn cung hàng chục căn hộ chung cư cũng khuấy động phân khúc. Theo đây, JLL cho biết trong năm 2017-2018 Đà Nẵng sẽ đâyn dao động 2.500 phòng khách sạn đi vào vận hành, con số này ở Nha Trang là 2.200 căn và Phú Quốc dao động hơn 2.000.

Những dự áncondotel dự trù bàn giao đang là tâm điểm của phân khúc có thể kể đến như Ariyana Smart Condotel ở Nha Trang. Tại dự án này, chủ đầu tư đang ứng dụng hình thức cam đoan trả ngay 200 triệu đồng/năm trong 5 năm Thứ nhất kể từ khi nhận bàn giao nhà và từ năm thứ 6 trở đi sẽ hưởng 30% doanh thu. Được biết Ariyana Smart Condotel Nha Trang là dự án có sổ đỏ lâu dài và đang khẩn trương đã đi vào hoạt động trọn vẹn công trình, phong cảnh, bên trong xe để chính thức vận hành vào quý I/2018.

Ở Đà Nẵng, dự án Cocobay cũng là tâm điểm chú tâm của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thời gian gần đây khi chính thức bàn giao sau 1 năm công bố phân khúc. Điều đặc thù dự án này có loại hình căn hộ chung cư Condotel kết hợp Spa -Coco Ocean Spa Resort. Ngoài ra, vô số dự án khác ở Phú Quốc cũng rậm rịch bước vào GĐ bàn giao như InterContinental Phu Quoc Long Beach, ResortCrowne Plaza Phu Quoc Starbay…

Đánh giá về tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng, JLL cho biết lượng khách du lịch càng ngày càng tăng của Việt Nam và nền kinh tế tăng trưởng khiến cho phân khúc khách sạn và khu nghỉ mát quyến rũ nhiều nhà đầu tư trong khu vực quan tâm đến Việt Nam. Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã trở thành 1 trong những phân khúc được nhắc đến nhiều nhất ở châu Á Thái Bình Dương. Trong tương lai, những nhà điều hành khách sạn quốc tế càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những khu nghỉ mát, trong khi những ông lớn bất động sản vẫn tiếp tục tìm kiếm thời cơ đầu tư.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply