Hơn 87.000 tỷ đồng đầu tư vào 4 dự án đường sắt đô thị, cú hích cho giao thông Thủ đô

HĐND TP. Hà Nội đã thông qua dự trù tổng mức đầu tư trên 87 nghìn tỷ đồng cho 4 dự án xây dựng tuyến các con phố sắt thành thị Hà Nội cần triển khai thực hiện công tác dự trù đầu tư trong GĐ 2017-2020.

Chiều 3/7, sau khi trao đổi, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết phê duyệt danh mục, kế hoạch vốn những dự án xây dựng căn bản tập trung của Thành phố, những dự án hỗ trợ ngành dọc bắt đầu làm mới trong GĐ 2017-2020 và danh mục, kế hoạch vốn những dự án ngân sách Thành phố hỗ trợ những huyện, thị xã thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của TP. Hà Nội.

Cụ thể có 103 dự án xây dựng căn bản tập trung của Hà Nội và 14 dự án ngân sách hỗ trợ ngành dọc bắt đầu làm mới trong GĐ 2017-2020 có kế hoạch vốn thực hiện là 21.747 tỷ đồng.

HĐND cũng thông qua hơn 87 nghìn tỷ đồng cho 4 dự án xây dựng tuyến các con phố sắt thành thị Hà Nội cần triển khai thực hiện công tác dự trù đầu tư trong GĐ 2017-2020 bao gồm: Xây dựng tuyến các con phố sắt thành thị tuyến 3 đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, xây dựng tuyến các con phố sắt thành thị tuyến 2 đoạn Trần Hưng Đạo-Thượng Đình, tuyến các con phố sắt đoạn Nam Thăng Long-Hà Nội và tuyến 5 đoạn Văn Cao-Hoà Lạc. 4 tuyến các con phố sắt thành thị này có dự trù tổng mức đầu tư là trên 87 nghìn tỷ đồng.

Với những dự án xây dựng tuyến các con phố sắt thành thị, nguồn giá thành dự trù đầu tư được bố trí từ nguồn vốn dự trù đầu tư cho những đự án xây dựng căn bản tập trung của Thành phố, những dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Nghị quyết còn bao gồm danh mục 4 dự án và tổng kế hoạch vốn thực hiện chương trình mục tiêu về giảm ùn tắc giao thông, bắt đầu làm mới trong GĐ 2017-2020 là 630 tỷ đồng trong tổng số 1 nghìn tỷ đồng trong 5 năm 2016-2020 là những dự án: Xây dựng cầu Bắc Linh Đàm mở rộng các con phố Nguyễn Khoái (đoạn từ nút giao Vành đai I đến Lương Yên); cải tạo, chỉnh trang khu vực nút giao đầu cầu phía Bắc cầu Chương Dương; Trung tâm giám sát, điều hành về áp dụng CNTT TP. Hà Nội (phục vụ lĩnh vực kinh tế-xã hội, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, dịch vụ công, giao thông công cộng…).

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, có những dự án để bắt đầu làm mới trong GĐ 2017-2020, trong điều kiện nhu cầu vốn đầu tư cho những dự án bắt đầu làm mới trong GĐ 2017-2020 lên tới dao động 55 nghìn tỷ đồng nhưng nguồn vốn hiện thức có khả năng phân bổ chỉ hơn 21 nghìn tỷ đồng. Vì vậy, tiêu chuẩn bố trí vốn theo thứ tự ưu tiên hàng dọc (những dự án cần triển khai cấp bách sẽ đẩy nhanh công đoạn thủ tục đề xuất cơ chế đặc biệt và bố trí vốn triển khai ngay). Ngoài ra, bố trí vốn tập trung, cung cấp nhu cầu vốn triển khai theo công đoạn, thời gian thực hiện xây dựng xây dựng ngắn nhất có thể.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, có nhữngh đổi mới phương án bố trí vốn theo tiêu chuẩn hàng dọc, những dự án sẽ tiết giảm giá thành đầu tư dao động 5%-10% tổng mức đầu tư do rút ngắn thời gian xây dựng, tránh được hiện trạng trượt giá, tăng tổng mức đầu tư, bảo đảm sớm đưa công trình vào sử dụng.

Báo cáo về việc thẩm tra Nghị quyết nêu trên, bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế ngân sách cho biết, Ban Kinh tế ngân sách căn bản thống nhất có tiêu chuẩn phân bổ và thứ tự ưu tiên bố trí vốn cho những dự án bắt đầu làm mới và những dự án ngân sách hỗ trợ những quận, huyện, thị xã GĐ 2017-2020. Ban Kinh tế ngân sách phân tích cao tiêu chuẩn bố trí vốn và tập trung để đẩy nhanh công đoạn đã đi vào hoạt động những dự án theo quy định của Trung ương.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply