Hơn 66.000 tỷ đồng khép kín 3 tuyến vành đai Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cho phép được ứng dụng cơ chế đặc biệt để chọn lọc nhà đầu tư khép kín 1 số tuyến các con phố vành đai 2,5; 3,5 và 4 có tổng mức đầu tư hơn 66.000 tỷ đồng.

Một số dự án giao thông cấp thiết được UBND TP Hà Nội xin cơ chế đặc biệt như đầu tư cầu, các con phố trên tuyến vành đai 4 (Cầu Mễ Sở, cầu Hồng Hà); cầu Đuống 2 và các con phố nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh; cầu Giang Biên và các con phố nối 2 đầu cầu (nối cầu Vĩnh Tuy, vành đai 2 đến giáp giới Ninh Hiệp)…

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc biệt để đẩy nhanh khép kín 1 số tuyến vành đai

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc biệt để đẩy nhanh khép kín 1 số tuyến vành đai

Cần cơ chế đặc biệt

Dự án vành đai 2,5 gồm 1 số đoạn từ cuối phố Trung Kính – các con phố Trần Duy Hưng có chiều dài 0,57km, tổng vốn đầu tư dao động 1.152 tỷ đồng. Đoạn Ngụy Như Kom Tum – Nguyễn Trãi – Đầm Hồng có chiều dài 2,53km, tổng vốn đầu tư dao động 2.601 tỷ đồng. Đoạn từ khu thành thị mới Dịch Vọng – Dương Đình Nghệ dài 0,72km có tổng vốn đầu tư lên tới 928 tỷ đồng. Các dự án giao thông các con phố vành đai 2,5 được thực hiện theo hình thức PPP (hợp tác công – tư), hợp đồng BT (thi công – chuyển giao) và chuẩn bị thời gian đã đi vào hoạt động vào năm 2019.

Theo UBND TP Hà Nội, 1 số dự án trên nếu được đầu tư sẽ đã đi vào hoạt động, khép kín các con phố vành đai 2,5, chắc chắn kết nối đồng bộ 1 số tuyến các con phố giữa 1 số khu thành thị lớn đã và đang thi công hai bên các con phố, góp phần giảm ùn tắc cục bộ và phát triển kinh tế xã hội khu vực, kết nối 1 số tuyến các con phố hướng tâm, phân bổ lưu lượng và giảm tải sức ép giao thông cho vành đai 2 và vành đai 3.

Với dự án các con phố vành đai 3,5, Hà Nội đề xuất thi công cầu Thượng Cát (bao gồm các con phố hai đầu cầu) có chiều dài 4,5km, tổng vốn đầu tư dao động 16.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT/BOT, đã đi vào hoạt động vào năm 2021; Dự án thi công đoạn từ cầu Thượng Cát – QL5 kéo dài có diện tích đầu tư 4km cần số tiền dao động 1.600 tỷ đồng, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2020; Dự án thi công đoạn từ cầu Thượng Cát – Quốc lộ 32 dài 3km, tổng vốn đầu tư dao động 1.594 tỷ đồng, đưa vào khai thác năm 2020; Dự án thi công nút giao khác mức giữa các con phố vành đai 3,5 có Đại lộ Thăng Long bao gồm cầu vượt và đảo xoay (3 tầng) cần tới 2.555 tỷ đồng đầu tư và đã đi vào hoạt động năm 2020; Dự án thi công đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ dài 10,8km có tổng vốn đầu tư dao động 4.200 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội đề xuất cơ chế đặc biệt nhằm từng bước đã đi vào hoạt động hạ tầng giao thông theo quy hoạch, kết nối có 1 số tuyến đã và đang được đầu tư thi công, hỗ trợ và phát huy hiệu quả đầu tư như các con phố 5 kéo dài, tuyến Nhật Tân – Nội Bài, vành đai 3 Mai Dịch – Nội Bài – cầu Thượng Cát… Hệ thống giao thông mới sẽ hỗ trợ và giảm tải cho cầu Thăng Long; tạo hạ tầng cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực Bắc Thăng Long – Đông Anh và quận Bắc Từ Liêm.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đối có các con phố vành đai 4, Hà Nội tính toán đầu tư thi công dự án cầu Mễ Sở và các con phố dẫn 2 đầu cầu dài 4km, tổng vốn đầu tư dao động 6.500 tỷ đồng và chuẩn bị đã đi vào hoạt động năm 2020; Dự án thi công cầu Hồng Hà và các con phố dẫn 2 đầu cầu dài 6km, vốn đầu tư dao động 9.800 tỷ đồng; Dự án giao thông từ xa lộ Hà Nội – Lào Cai (km3+650) đến QL32 (km9+500), từ QL 32 đến xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ có diện tích đầu tư 34km, 4 nút giao khác mức liên thông cần dao động 19.690 tỷ đồng.

Theo UBND TP Hà Nội, dự án nếu được đầu tư sẽ cung cấp nhu cầu vận tải, giải tỏa sức ép cho các con phố vành đai 3 và kết nối tới QL 32, cộng có 1 số đoạn thuộc các con phố vành đai 4 phía Tây Nam đang xúc tiến đầu tư để kết nối tới QL 6, các con phố Pháp Vân-Cầu Giẽ (QL 1A), kết nối có xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, QL 5… tạo động lực để từng bước hình thành các con phố vành đai 4 theo quy hoạch, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội và vùng phụ cận. Được biết, có 1 số dự án thuộc các con phố vành đai 4, Hà Nội cũng đưa ra công đoạn thực hiện, đưa vào khai thác năm 2020.

Đề cập đến khả năng hút vốn vào 1 số dự án giao thông trên, TP Hà Nội chuẩn bị thu xếp nguồn vốn bằng 1 sốh khai thác quỹ đất ở 1 số khu vực đã có chủ trương thực hiện đấu giá trên địa bàn 1 số quận Cầu Giấy; Tây Hồ, huyện Đông Anh, Gia Lâm… hay 1 số địa bàn kế bên nơi có dự án đi qua. Ngoài ra, đã có nhiều nhà đầu tư trong nước đủ năng lực quan tâm và đề xuất cho phép triển khai thực hiện 1 số dự án nêu trên theo hình thức PPP, BT hoặc BOT. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo thi công kế hoạch sử dụng đất để chắc chắn đủ quỹ đất chi trả cho 1 số dự án đầu tư theo hình thức BT.

Xem link gốc ở đấy

TPHCM: Hơn 6.000 tỷ khép kín các con phố vành đai 2 đoạn Quốc lộ 1 đến các con phố Nguyễn Văn Linh

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply