Hơn 110.000 căn hộ chuẩn bị “dội bom” trong 2 năm tới, thị trường bất động sản có xảy ra khủng hoảng?

Từ quý III/2017 đến năm 2018 sẽ có dao động 110.000 căn hộ chung cư mới được lên kế hoạch gia nhập phân khúc địa ốc TPHCM và Hà Nội. Với nguồn cung tăng lên mạnh mẽ phân khúc bắt đầu lo ngại về khủng hoảng thừa bất động sản trong năm 2018.

Savills Việt Nam vừa ra mắt báo cáo phân khúc căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội quý II/2017 có điểm nhấn là nguồn cung căn hộ chung cư khổng lồ vẫn tiếp tục đổ bộ phân khúc.

Cụ thể, ở Hà Nội, Savills Việt Nam tiên đoán phân khúc sẽ đón nhận thêm dao động 23.500 căn hộ chung cư trong nửa cuối năm 2017 và 63.740 căn hộ chung cư từ năm 2018 trở đi. Ba quận dẫn đầu về nguồn cung tương lai tiếp tục là Hà Đông, Hoàng Mai và Từ Liêm, chiếm dao động 60% thị phần.

Còn ở TPHCM, đơn vị này tiên đoán trong 1,5 năm tới, nguồn cung mới của nhà chung cư có thể tiệm cận ngưỡng 50.000 căn. Trong rổ hàng hóa sắp được tung ra phân khúc 18 tháng tới có 46% nguồn cung thuộc phân khúc hạng C, tức chung cư giá rẻ.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, phó giám đốc Savills, sự tăng lên mạnh mẽ nguồn cung bất động sản sẽ khiến sự tranh đua trên phân khúc càng ngày càng phát triển thành gay gắt. Nguồn cung mới sẽ phải tranh đua mạnh mẽ có nguồn cung cũ đang dự tính bàn giao để đạt thanh khoản. Căn hộ cho thuê cũng sẽ tranh đua có căn hộ chung cư dịch vụ. Phân khúc cấp cao sẽ có mức độ tranh đua mạnh nhất phân khúc.

Trả lời câu hỏi, có nguồn cung tăng lên mạnh mẽ có gây ra khủng hoảng thừa trên phân khúc ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng “phân khúc đang có nhiều biến động, nhưng chưa có dấu hiệu khủng hoảng. Bởi nguồn cung giai đoạn này có tăng cao nhưng vẫn trong tình hình kiểm soát, và nguồn cầu cũng tăng theo trong thời gian qua”.

“Thị trường không có hiện tượng tăng giá chóng mặt dẫn đến 1 số gặp khó tài chính cho người mua. Hơn thế nữa, 1 số cơ quan quản lý nhà nước giai đoạn này ý thức rất rõ tình hình phân khúc, đặc trưng là NHNN để có 1 số quyết sách thận trọng trong chính sách bán hàng tài khóa đối có BDS”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định bất động sản từ năm 2018 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết hiện trạng lệch pha cung – cầu giai đoạn này, giúp cho phân khúc trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. “Thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc phân khúc BDS có giá vừa túi tiền, cung cấp nhu cầu thật của hầu hết người có lương trung bình, có lương thấp”, ông Châu nhấn mạnh.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply