Hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình hạ tầng giao thông miền Trung

Nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng tâm của khu vực miền Trung như hầm các con phố bộ qua đèo Cả, nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh, xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cảng Chu Lai… đang được đẩy nhanh công đoạn đã đi vào hoạt động, đưa vào sử dụng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, cho biết ngày 21/8 sắp tới, hầm các con phố bộ đèo Cả sẽ được chính thức thông xe toàn tuyến. Từ ngày 21/8-2/9, nhà đầu tư dự án sẽ miễn phí qua hầm đèo Cả và Cổ Mã cho 1 số loại xe; trừ xe máy, xe thô sơ, xe chở chất dễ gây cháy nổ, độc hại, gia súc, gia cầm sống. Từ ngày 3/9, công ty sẽ áp dụng thu phí có mức phí theo quy định chung.

Dự án hầm các con phố bộ qua đèo Cả được khởi công từ tháng 11/2012, có tổng mức đầu tư được điều chỉnh là 11.378 tỉ đồng, có tổng chiều dài toàn tuyến 13,19km; trong đây hầm Đèo Cả dài 4.125m, hầm Cổ Mã dài 500m (đã đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2016). Dự án được kiến trúc theo nguyên tắc các con phố xa lộ, vận tốc 80km/giờ có 4 làn xe xe hơi, 2 làn dừng xe khẩn cấp…

Công trình được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết dứt điểm hiện trạng ùn tắc và mất an toàn giao thông khi đi qua khu vực đèo Cả; rút ngắn khoảng 1 sốh từ 21km xuống còn 13km; thời gian qua đèo giảm từ 60 phút xuống còn 10 phút.

Một dự án giao thông trọng tâm khác của miền Trung là “Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” cũng đang được Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh đẩy nhanh công đoạn thực hiện có mục tiêu đưa vào khai thác bước đầu từ quý 2/2018.

Dự án Nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được bắt đầu làm tháng 9/2016 có công suất đâyn 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030, có tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng. Khi đã đi vào hoạt động, nhà ga này có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.

Dự kiến trong năm nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ có 6 triệu lượt hành khách thông qua, vượt xa công suất kiến trúc của nhà ga đã đi vào hoạt động 2,5 triệu lượt hành khách/năm.

Tháng 3/2015, tỉnh Khánh Hòa cũng đã đầu tư trên 1.900 tỷ đồng để xây dựng các con phố băng cất hạ cánh số hai cho Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh và chuẩn bị cũng sẽ đưa vào khai thác vào giữa năm 2018.

Trước đây, hồi đầu tháng 8, Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Đầu tư phát triển các con phố xa lộ Việt Nam (VEC) đã chính thức tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm đoạn tuyến Km0+000 – Km65+000 (hợp phần JICA tài trợ) Dự án xây dựng các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trong quá trình khai thác tạm, VEC tiếp tục chỉ đạo 1 số Nhà thầu xây dựng gấp rút đã đi vào hoạt động 1 số hạng mục còn lại của Dự án để đưa toàn tuyến vào khai thác cuối năm 2017 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Đây là dự án các con phố bộ xa lộ Thứ nhất ở khu vực miền Trung, là đoạn tuyến thuộc xa lộ Bắc – Nam phía Đông, nằm trong Quy hoạch phát triển mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Dự án bắt đầu làm ngày 19/5/2013; đi qua địa phận 1 số tỉnh/đô thị: TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

VEC phân tách, việc hình thành tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ giúp rút ngắn khoảng 1 sốh và thời gian di chuyển giữa 1 số trọng điểm kinh tế của Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, 1 số khu công nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Mở ra thời cơ mới cho 1 số nhà đầu tư đến có vùng đất này, tạo điều kiện thúc đẩy nhanh sự hình thành và phát triển 1 số khu công nghiệp, du lịch dọc tuyến và 1 số khu du lịch sinh thái ven biển của miền Trung.

Tuyến cũng chuẩn bị góp phần phân luồng giao thông rất hiệu quả để kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua Hành lang kinh tế Đông – Tây đến 1 số cảng biển miền Trung Việt Nam.

Sau gần 1 năm xây dựng, dự án mở rộng cảng Chu Lai (Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam) vừa đã đi vào hoạt động. Dự án do Công ty TNHH MTV Cảng Chu Lai – Trường Hải đầu tư xây dựng, bao gồm 1 số hạng mục: mở rộng cầu cảng về phía thượng lưu; mở rộng và nâng cấp hệ thống kho bãi; đã đi vào hoạt động kết cấu hạ tầng… Dự án có tổng chi phí 120 tỷ đồng, nâng mức đầu tư xây dựng cảng Chu Lai từ năm 2010 đến nay lên gần 800 tỷ đồng.

Với 171m mở rộng thêm về phía thượng lưu, cầu cảng Chu Lai hiện có tổng chiều dài gần 500m, độ sâu trước bến -9,5m, có khả năng tiếp nhận cộng khi 3 tàu có tải trọng 20.000 tấn, bao gồm 1 số loại tàu hàng tổng hợp và tàu hàng lỏng (trước đây tối đa 2 tàu trọng tải 20.000 tấn).

Hệ thống kho bãi, xưởng được mở rộng từ 71.040m2 (năm 2016) lên 91.200m2, bao gồm: kho ngoại quan (57.600m2), kho hàng (13.440m2), xưởng tháo kiện kiểm hàng (20.160m2), trong đây xưởng tháo kiện kiểm hàng là hạng mục hoàn toàn mới, được đưa vào khai thác từ đầu năm 2017.

Cảng Chu Lai được chia làm 3 phân khu tính năng riêng biệt cho 1 số loại hàng khác nhau, bao gồm: hàng container, hàng rời tổng hợp và hàng lỏng, cung cấp nhu cầu của 1 số hãng tàu và 1 số công ty trong khu vực khi đến cảng xếp dỡ, giao nhận hàng hóa.

Bất động sản Bắc bán đảo Cam Ranh hưởng lợi từ dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply