Hàng loạt dự án tọa lạc trên “đất vàng” đắt giá bậc nhất TPHCM hiện nay ra sao?

Nhiều dự án đất vàng TPHCM sau 1 thời gian dài bất động đến nay đã được chủ đầu tư mới tái khởi động.

Saigon One Tower

Sau 8 năm “trùm mền” tòa nhà Saigon One Tower đã chính thức về tay nhóm nhà đầu tư ngoại có liên quan đến Vạn Thịnh Phát. Theo quan sát, khu vực xung quanh dự án đang được cải tạo mới, rào chắn mới đã được dựng lên.

Được biết, chủ sở hửu mới của tòa tháp này là Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC). Có nhiều đồn đoán trên phân khúc rằng Alpha King có liên quan đến Vạn Thịnh Phát bởi công ty này cũng có trụ sở ở tòa cao ốc Times Square số 8 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM, đây cũng là trụ sở của Vạn Thịnh Phát.

Dự án SJC Tower

SJC Tower cũng đang được chủ đầu tư là Công ty CP Sài Gòn Kim Cương đẩy nhanh tốc độ thi công sau gần 10 năm “trùm mền”. Đáng chú tâm, theo nghiên cứu dự án này có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và một số công ty liên quan. Cụ thể, trên trang web của công ty CP Tập Đoàn Phát Triển Hạ Tầng và Bất Động Sản Việt Nam (VIPD) cũng mở phân phối tài liệu là chủ đầu tư của dự án này.

Dự án SJC nằm ở địa điểm 4 mặt các con phố khá đẹp cũng do nhóm nhà đầu tư có liên quan đến Vạn Thịnh Phát thâu tóm và triển khai. Dự án đang được tiển khai khoan cọc nhồi, thăm dò địa chất. Dự kiến trong tháng 9/2017 chủ đầu tư sẽ thi công phần hầm.

Dự án SJC nằm ở địa điểm 4 mặt các con phố khá đẹp cũng do nhóm nhà đầu tư có liên quan đến Vạn Thịnh Phát thâu tóm và triển khai. Dự án đang được tiển khai khoan cọc nhồi, thăm dò địa chất. Dự kiến trong tháng 9/2017 chủ đầu tư sẽ thi công phần hầm.

Dự án Lavenue Crown

Khu đất vàng nằm trên trục các con phố Lê Duẩn do tập đoàn Kinh Đô có cũng đang được thực hiện một số thủ tục pháp lý để triển khai. Theo nghiên cứu, 1 công ty đang thuê lại khu đất này làm bãi giữ xe cho biết hợp đồng ký kết giữa một số bên sẽ chấm dứt vào cuối năm nay để bàn giao lại đất cho chủ có thi công dự án.

Đại diện Kinh Đô cho biết, có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ triển khai dự án ở một số khu “đất vàng”. Trong đây, thủ tục chậm, vướng giải phóng mặt bằng, thời gian qua phân khúc ảm đạm, việc triển khai dự án không đúng lúc, sản phẩm không phân phối được sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bài toán kinh doanh của nhà đầu tư… Với sự hỗ trợ mau chóng của chính quyền địa phương, công ty sẽ đã đi vào hoạt động một số thủ tục pháp lý liên quan để động thổ dự án Lavenue Crown vào cuối năm 2017.

Được biết đây là dự án phức hợp gồm có 3 khu tính năng là căn hộ chung cư cấp cao, khách sạn 5 sao và trọng điểm thương mại.

Khu đất vàng của tập đoàn Kinh Đô nằm 2 mặt các con phố các con phố Lê Duẫn - Hai Bà Trưng

Khu đất vàng của tập đoàn Kinh Đô nằm 2 mặt các con phố các con phố Lê Duẫn – Hai Bà Trưng

Khu đất vàng 23 Lê Duẩn

Khu đất vàng 23 Lê Duẩn đang được tập đoàn Tân Hoàng Minh áp dụng rào chắn để triển khai thi công khu phức hợp cao tầng. Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, công ty đã nhận bàn giao tất cả hồ sơ, pháp lý liên quan đến khu đất này trong ngày 23/5 vừa qua. Dự kiến, quý III/2017, dự án khu phức hợp văn phòng, trọng điểm thương mại dịch vụ ở đây sẽ được bắt đầu làm.

Tân Hoàng Minh đã chính thức có khu đất 23 Lê Duẫn sau nhiều ồn ào về đấu giá.

Tân Hoàng Minh đã chính thức có khu đất 23 Lê Duẫn sau nhiều ồn ào về đấu giá.

Về nghĩa vụ tài chính, Tân Hoàng Minh cho biết thêm đã đã đi vào hoạt động việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng tiền mua khu đất này từ hồi giữa tháng 4/2017. Số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền chậm nộp hơn 264 tỷ đồng.

Khu đất tứ giác vàng quận 1

Khu đất này tọa lạc ở khu tứ giác vàng Nguyễn Huệ – Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng – Ngô Đức Kế (quận 1). Hiện tập đoàn Vạn Thịnh Phát và một số đối tác đang toan tính đầu tư gần 8.000 tỷ đồng để thi công 1 công trình trọng điểm thương mại siêu tân tiến, cao nhất ở phố tản bộ Nguyễn Huệ giai đoạn này. Hiện nay chủ đầu tư đang thuê 1 đội ngũ chuyên gia quy hoạch để kiến trúc, lên phương án đền bù giải tỏa.

Một góc khu đất vàng 4 mặt các con phố các con phố Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế, quận 1. Khu đất này nằm đối diện có tòa nhà Times Square của Vạn Thịnh Phát.

Một góc khu đất vàng 4 mặt các con phố các con phố Nguyễn Huệ – Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng – Ngô Đức Kế, quận 1. Khu đất này nằm đối diện có tòa nhà Times Square của Vạn Thịnh Phát.

Khu đất số 1 bis và 1 kép

Khu đất giáp 2 mặ tiền các con phố Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1
Khu đất giáp 2 mặ tiền các con phố Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1

Nằm kế bên cạnh trọng điểm hội nghị GEM Center, khu đất số 1 bis và 1 kép tọa lạc ở ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) cũng đã được rào chắn thi công. Bên trong khu đất đã được dọn sạch không còn là 1 bãi đất hoang, cây cỏ mọc um tùm như trước kia. Ghi nhận nhiều bảo vệ cộng công nhân đang thi công ở dự án, máy móc và chất liệu thi công đã được “tập kết” đầy đủ.

Được biết, khu đất này trước đây được phê duyệt để thi công khu nhà ở, khách sạn và căn hộ chung cư dịch vụ diện tích 34 tầng, dự án gồm ba khối nhà: khách sạn và căn hộ chung cư dịch vụ, nhà căn hộ chung cư kinh doanh và nhà căn hộ chung cư tái an cư ở chỗ. Khi đã đi vào hoạt động dự án sẽ có 934 căn hộ chung cư, trong đây có 847 căn hộ chung cư dịch vụ. Tuy nhiên, do nhiều lý do khu đất này bị lãng quên nhiều năm trời.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply