Hàng loạt dự án nhà ở và khu đô thị ở Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong diện buộc phải thu hồi

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ra mắt báo cáo 1 vài dự án chậm triển khai trên địa bàn, cho biết chuẩn bị tới đấy sẽ tham khảo chấm dứt, thu hồi 35 dự án.

Các dự án này bao gồm gồm: 5 dự án thứ cấp trong khu công nghiệp, 10 dự án nhà ở và khu thành thị, 20 dự án ngoài khu công nghiệp. Những dự án này nằm trong danh sách hơn 134 dự án chậm triển khai kéo dài trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua.

Tính từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã xử lý cho chấm dứt vận hành 95 dự án gồm: 23 dự án trong khu công nghiệp, 39 dự án nhà ở, 6 dự án cụm công nghiệp và 27 dự án khác ngoài khu công nghiệp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT), hiện trên địa bàn tỉnh có 134 dự án chậm triển khai, trong đây có 19 dự án trong khu công nghiệp (CN), 46 dự án nhà ở và khu thành thị, 69 dự án ngoài khu công nghiệp.

Điều này xuất phát từ lý do cơ chế, chính sách bán hàng về đất đai, quy hoạch, bồi thường GPMB không ổn định, có nhiều 1 vàih tân. Nhiều nội dung quy định trong 1 vài nghị định và văn bản giải đáp chưa thích hợp có thực tại và có nhiều 1 vàih hiểu khác nhau nên khi áp dụng ở cơ sở rất gặp khó. Có khi, chính sách bán hàng ban hành sau có lợi hơn nhiều so có chính sách bán hàng ban hành trước, gây ra nhiều hệ lụy trong việc xử lý bồi thường GPMB.

Hơn nữa, 1 vài quy định về đơn giá đền bù GPMB vẫn còn nhiều bất cập, chưa theo kịp diễn biến và đề nghị của cơ sở, dẫn đến việc dự án phải điều chỉnh phê duyệt nhiều lần. Mặt khác, sự phối hợp giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương chưa nghiêm ngặt, giao mặt bằng chỉ mới trên pháp lý, mà chưa xác minh thực địa, UBND 1 vài phường, xã còn chậm triển khai xác minh lý do đất trong dự án. Đây cũng là 1 trong các lý do dẫn đến hiện trạng khiếu nại, khiếu kiện của người dân, làm chậm việc giao mặt bằng cho 1 vài dự án.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chuẩn bị tới đấy sẽ tham khảo chấm dứt, thu hồi tiếp 35 dự án gồm: 5 dự án thứ cấp trong khu CN, 10 dự án nhà ở và khu thành thị, 20 dự án ngoài khu CN.

Tuy nhiên, để chấm dứt thì tỉnh sẽ có 1 vài bước phân loại lý do thuộc trách nhiệm nhà đầu tư hoặc dự án không có khả năng thực hiện. Bên cạnh đây, sẽ tham khảo khả năng thực hiện của nhà đầu tư như do khách quan chưa thực hiện vì thủ tục, thi công dở dang, chưa có các con phố giao thông kết nối dự án… Ngoài ra, 1 vài nhà đầu tư này sẽ phải cam đoan và chứng minh được khả năng thực hiện dự án.

Đơn vị này cho biết, sau khi thu hồi dự án, 1 vài đơn vị công dụng đã áp dụng rà soát quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất. Đối có 23 dự án đã chấm dứt vận hành trong khu CN, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư mới theo quy hoạch của khu CN.

Với 72 dự án ngoài khu CN có tổng tổng diện tích 2.706 ha thì 1 vài đơn vị Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng và 1 vài địa phương đã có kết quả rà soát quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất thì 61 khu đất giữ quy hoạch tiếp tục đầu tư dự án có tổng tổng diện tích 2.049 ha; 4 khu đất chuyển đổi quy hoạch có tổng diện tích 100,7 ha; 5 khu đất quy hoạch là đất sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích 424 ha và 1 khu đất có tổng diện tích 132 ha. Đồng thời giao 1 vài địa phương có 1 vài dự án này rà soát, loại khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm, hủy bỏ 1 vài thông báo thu hồi đất theo quy định của Luật Đất đai để người dân được thực hiện quyền của mình theo quy định.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply