Hàng loạt dự án lớn tại Đà Nẵng bất ngờ thay tên đổi chủ

Tiềm năng phân khúc bất động sản du lịch Đà Nẵng càng ngày càng phát triển, không chỉ vậy Đà Nẵng cũng đang có tốc độ phát triển không ngừng, tốc độ tăng trưởng đạt dao động 7,1% cao hơn mức trung bình cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng đang cải thiện mạnh mẽ có vô số công trình nghìn tỷ chào đâyn APEC 2017.

Ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng còn đang đâyn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi mặt bằng giá bất động sản còn “dễ chịu”, trong khi ở Hà Nội và Tp.HCM đang phát triển thành đắt đỏ. Vì thế, mua bán, sáp nhập các dự án bất động sản diễn ra rầm rộ ở Đà Nẵng hơn 1 năm qua. Những quỹ đầu tư bất động sản lớn trên địa cầu cũng đã nhắm tới các tài sản có giá trị ở đây.

Theo báo cáo từ Cục Thuế Đà Nẵng, tổng thu ngân sách toàn thành thị trong cân đối (trừ tiền sử dụng đất) tính đến ngày 31-5 gần 7.000 tỷ đồng, đạt 43,8% dự toán địa phương và 43,9% dự toán Trung ương. Trong đây, nguồn thu từ hoạt động mua bán bất động sản tăng khá. Tính riêng số thu thuế lương công ty từ mua bán bất động sản đạt hơn 216 tỷ đồng, thu thuế lương cá nhân từ mua bán bất động sản đạt 213 tỷ đồng.

Qua nghiên cứu, sau thời gian nhiều dự án ngừng triển khai, trên địa bàn Đà Nẵng xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới thông qua cách tân chủ đầu tư. Việc thành thị này vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế thiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư thi công để xóa dự án “treo” tồn ở nhiều năm nay ở trọng điểm thành thị.

Chẳng hạn, Dự án Golden Square có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, do Công ty Địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư, đã trải qua 1 GĐ gặp khó về đầu tư thi công sau khi được bắt đầu làm từ tháng 1/2008. Dự án có qui mô lớn và có đến 4 mặt các con phố là các các con phố Phạm Hồng Thái, Yên Bái, Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh. Theo thiết kế, dự án gồm 3 tòa tháp cao 21-36 tầng, trọng điểm thương mại, văn phòng, khách sạn và chung cư cấp cao, dự trù đã đi vào hoạt động năm 2011.

Năm 2016, có sự phát triển trở lại của phân khúc bất động sản, dự án Golden Square do Công ty Địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư đã chuyển đổi chủ đầu tư. Qua phương án đầu tư mới, dự án vừa được UBND thành thị chấp nhận thông qua phương án điều chỉnh quy hoạch thiết kế và chấp thuận giao chủ đầu tư mới là tập đoàn Anphanam tiếp tục đã đi vào hoạt động.

Theo đây, điều chỉnh qui mô Khu phức hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Golden Square từ khối chung cư 36 tầng sang căn hộ chung cư khách sạn (condotel) có 416 căn và tăng thêm 2 tầng kỹ thuật thang máy. Khối khách sạn 27 tầng, tăng phòng ngủ từ 277 phòng lên 353 phòng và tăng thêm 2 tầng kỹ thuật thang máy. Khối căn hộ 21 tầng, điều chỉnh tầng 6 và tầng 7 từ bất động sản văn phòng cho thuê thành căn hộ. Tổng số căn hộ điều chỉnh là 200 căn, tăng thêm 2 tầng kỹ thuật thang máy.

Dự án Golden Square trùm mền hàng năm trời ngay trọng điểm Đà Nẵng
Dự án Golden Square trùm mền hàng năm trời ngay trọng điểm Đà Nẵng

Trong khi đây, sau nhiều năm phát triển chậm độ, thậm chí đứng trước nguy cơ bị thu hồi, dự án Khu công nghệ tài liệu (CNTT) Đà Nẵng đã bước sang 1 trang mới có sự có mặt của Công ty CP Trung Nam khi đơn vị này nhận mua bán 65% cổ phần từ tập đoàn Rocky Lai & Associates – Đà Nẵng và các nhà đầu tư ở Mỹ.

Theo đây, Công ty CP Trung Nam vừa có cam đoan để phát triển dự án CNTT trình Sở Kế hoạch – Đầu tư và UBND thành thị Đà Nẵng. Theo nội dung cam đoan, Công ty CP Trung Nam nhận mua bán 65% cổ phần DITP (Công ty CP Khu CNTT) từ tập đoàn Rocky Lai & Associates – Đà Nẵng và các nhà đầu tư ở Mỹ.

Trong thời hạn 30 ngày được UBND thành thị có văn bản chấp nhận chủ trương cho phép cách tân nhà đầu tư thực hiện dự án, DITP sẽ chi trả cho thành thị Đà Nẵng các khoản tiền phải nộp theo thông báo của Cục Thuế gồm: tiền thuê đất thô 50 năm, thuế tài nguyên. Cùng có khoản chi trả nói trên, DITP có sự tham dự của nhà đầu tư mới sẽ chi trả kinh phí rà phá bom mìn và dự trù đầu tư 400.000 USD theo thỏa thuận tiêu chuẩn được ký giữa UBND thành thị Đà Nẵng và Rocky Lai & Associates – Đà Nẵng vào tháng 10-2011.

DITP cũng sẽ chi trả cho ngân sách thành thị số tiền giải tỏa đền bù và tái an cư 2.250.000 USD trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tài liệu nhà đầu tư của dự án, giấy chứng nhận đăng ký công ty điều chỉnh.

Việc chuyển đổi chủ đầu tư sẽ có lại sự cách tân trong sự phát triển của dự án Khu CNTT đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển. Theo công đoạn, đến cuối tháng 6/2018 sẽ đã đi vào hoạt động hạng mục san nền và cuối năm 2018 đưa dự án vào hoạt động.

Dự án Khu Công nghệ Thông tin tập trung Đà Nẵng đã chính thức về tay Trung Nam
Dự án Khu Công nghệ Thông tin tập trung Đà Nẵng đã chính thức về tay Trung Nam

Trước đây, ngày 25/4/2017, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Tập đoàn Novaland) cũng đã nhận mua bán thêm phần vốn góp trị giá 1.939 tỷ đồng từ Công ty TNHH bất động sản Gia Đức.Theo đây, Tập đoàn Novaland chủ động định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất, trong đây có dự án phức hợp The Sunrise Bay- Khu thành thị Đa Phước có qui mô 181ha ở thành thị Đà Nẵng.

Hiện Novaland tham dự trực tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, quản lý trọn vẹn việc thi công, phát triển và hoạt động dự án The Sunrise Bay. Khi đi vào hoạt động, The Sunrise Bay- Khu thành thị Đa Phước sẽ là dự án tiêu biểu trong đầu tư phát triển thành thị tân tiến ở Đà Nẵng.

Trao đổi có chúng tôi mới đây, ông Nguyễn Quốc Cường – Tổng Giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai, tiết lộ rằng ngoài khu đất rộng hàng chục ha đang thuộc quyền có của công ty ở các con phố 2/9, TP. Đà Nẵng, công ty đã đàm phán mua lại hơn 80% qui mô đất của 1 dự án giáp giới dự án. Theo đây, công ty đang tiếp tục thương thảo để mua 100% dự án này để dự trù cho chiến lược đầu tư khu thành thị trải dài dọc bờ sông Hàn (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý).

Song song đây, Quốc Cường Gia Lai đang đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng, dự trù trong đầu quý 4/2017 sẽ triển khai thi công khu villa trên 1 khu đất rộng gần 50 ha được mua lại từ 1 đối tác trong nước. Dự án tọa lạc ngay đầu các con phố Phạm Văn Đồng, nằm rất gần cầu quay sông Hàn.

“Nhu cầu mua căn hộ chung cư và villa ở Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh trong năm nay. Có nhiều nhân tố góp phần tạo ra kết quả này mà du lịch có lẽ là nhân tố chủ lực nhất. Bởi Đà Nẵng đang trở thành 1 điểm đến nổi tiếng có cả khách du lịch trong nước cũng như quôc tế, theo như con số báo cáo gần nhất về lượt du khách đến Đà Nẵng nửa năm 2017”, ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết.

Do đây, cũng theo vị chuyên gia này, phân khúc Đà Nẵng sẽ còn tiếp tục phát triển nhờ con số khách du lịch đến thành thị xinh đẹp này càng ngày càng tăng lên và cũng nhờ vào sự tăng lên của tầng lớp trung lưu Việt Nam, đặc trưng là sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp giàu có ở địa phương. Hoạt động M&A các dự án bất động sản trên địa bàn sẽ tiếp tục bùng nổ thời gian tới, bởi quỹ đất của Đà Nẵng không nhiều và tâm lý của các nhà đầu tư là luôn muốn săn các “xác chết” để tiếp tục quá trình đầu tư, chứ không muốn mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ tục từ đầu.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply